Smartphone Projector คืออะไร ทำไมถึงน่าใช้

posted: 2 years ago
Smartphone Projector คืออะไร ทำไมถึงน่าใช้

comments

ถึงแม้ทุกวันนี้ สมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่น จะถูกผลิตออกมาให้มีหน้าจอที่ใหญ่มากขึ้น ซึ่งสะดวกต่อการมองหน้าจอแล้วก็ตาม แต่บางครั้งหน้าจอดังกล่าวก็มีขนาดไม่ใหญ่พอที่จะแบ่งปันให้ดูได้พร้อมกันหลายๆ คน


และแน่นอนว่าวันนี้ เราก็มีแก็ตแจ็ดดีๆ มาแนะนำ ด้วย เจ้า Smartphone Projector ! นี่แหละ ที่จะช่วยให้ปัญหาของคุณหมดอย่างแน่นอน

Smartphone Projector เป็นผลงานของ Luckies of London และเป็นอีกหนึ่งแก็ตแจ็ด สุดสร้างสรรค์ ที่เปลี่ยนเปลี่ยนกระดาษแข็งเป็นโรงภาพยนตร์ส่วนตัว โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ แต่อย่างใด เพียงประกอบกระดาษแข็งเท่านั้น!

original_smartphone-projector

ส่วนประกอบของ Smartphone Projector นั้น ประกอบไปด้วยกระดาษ แน่นอนว่าการประกอบใช้งานก็ทำได้ง่ายดาย ให้เรา DIY พับ ประกอบ ตามขั้นตอนที่อยู่หลังกล่อง โดยไม่ต้องใช้กาวติดใดๆ หรือถ้าใครอยากให้แข็งแรง ก็สามารถยึดรอยพับให้แน่นหนาด้วยเทปกาว เสร็จแล้วก็สอดสมาร์ทโฟนเข้าประจำตำแหน่ง เพียงเท่านี้ Smartphone Projector ก็พร้อมใช้งานเป็นเครื่องฉายหนังทันที

สำหรับตัว Smartphone Projector มีขนาด 21 x 17 x 10 cm. มีเลนส์อยู่ด้านหนึ่งไว้สำหรับขยายภาพจากหน้าจอสมาร์ทโฟนของเราไปยังกำแพงที่ว่างเปล่า โดยสามารถขยายได้ถึง 8 เท่าเลยทีเดียวล่ะ

Home-Cinema-DIY-Smartphone-Projector-04

นอกจากนี้ บริเวณด้านในกระดาษแข็งของ Smartphone Projector ตรงข้ามกับเลนส์ จะมีช่องให้เราวางสมาร์ทโฟนลงไปได้ ซึ่งเหมาะกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบพวก iOS, Android และ Windows (ระบบ Windows ตั้งแต่เวอร์ชั่น 8 และสูงกว่า) และขนาดสมาร์ทโฟนที่จะสามารถวางได้ขนาดสูงสุดคือ 8 x 14.5 cm. และ 3.2 x 5.7 นิ้ว

smartphone-projector-2-box

สำหรับการใช้งานนั้น ให้เราวางสมาร์ทโฟนที่เปิดวิดีโอที่ชอบ มองหาบริเวณกำแพงเปล่าเอาไว้ ปิดไฟให้มืด หาป็อปคอร์นและเครื่องดื่มมาเตรียมเอาไว้ให้พร้อม จากนั้นเตรียมเอ็นจอยไปกับวิดีโอที่เปิดได้เลย!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่น่าสนใจไม่น้อย แถมยังเหมาะกับการพกพา ไม่ว่าคุณจะใช้เป็นสถานที่ดูหนัง ฟังเพลง กับเพื่อนๆ นั่งดูหนังรักโรแมนติกกับคนพิเศษ หรือไว้ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวก็สามารถทำได้ง่ายๆหากใครสนใจ อยากมีเอาไว้ใช้ในครอบครองกันบ้าง เจ้า Smartphone Projector ก็มีจำหน่ายผ่านอินเทอร์เน็ตกันแล้วนะ และถ้าหากสั่งซื้อจากเว็บออริจินอลโดยตรง จะสนนราคาที่ 12.55 ปอนด์ หรือประมาณ 600-700 บาท สนใจก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ smartphone projector กันได้เลย


แต่ถ้าใครรู้สึกว่าแพงมากเกินไป ลองมองหาร้านนำเข้าที่ได้ราคาปลีกดูสิ ราคาก็น่าจะไม่แรงเท่ากับส่งตรงจากต่างประเทศโดยตรงอย่างแน่นอน


avatar
by คะน้าใบเขียว
มนุษย์ผู้มีชีวิตชีวายามค่ำคืน ตอนนี้ดูเหมือนจะกำลังพยายามทำความเข้าใจกับมักเกิ้ลในยุคปัจจุบันอยู่ แต่ทุกวันนี้ นางก็ยังไม่ชินเสียทีจริงๆ นั่นแหละ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon