Spider Verse: เมื่อเหล่าแมงมุมถูกล่า

posted: 3 years ago
3,659 views
Spider Verse: เมื่อเหล่าแมงมุมถูกล่า

comments

 

ในคราวที่แล้วท่านผู้อ่านที่รักทุกท่านได้ไปรู้จักกับเหล่าแมงมุม หรือ Spider-Man จากมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Spider-Man India,Spider-Ham,Spider-man 1602,Ghost Spider และ Manga Verse Spider แต่คุณผู้อ่านรู้หรือไม่ว่า ครั้งหนึ่งพวกเขาเหล่านี้ได้มารวมตัวกันเพื่อต่อต้านภัยพิบัติที่ได้เกิดขึ้นมาและเป็นภัยร้ายที่ไล่ล่าพวกเขา

….การล่าครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของเหล่าแมงมุม

เหตุการณ์ในอีเวนท์สไปเดอร์เวิร์ส

เหตุการณ์สไปเดอร์เวิร์สหนึ่งในเหตุการณ์ใหญ่ของเหล่านักรบแมงมุมที่พวกเขานั้นได้ถูกตามล่าโดยเหล่าแวมไพร์อมตะ นามว่า Morlun หนึ่งในเหล่า Inheritors ได้ออกไล่ล่าสไปเดอร์แมนจากมิติต่างๆพร้อมด้วยครอบครัว Inheritors คนอื่นๆ โดยพวกมันได้ออกไล่ล่าจากสไปเดอร์แมนจากทุกมิติเพื่อดูดกลืนพลังงานสไปเดอร์แมนทุกคนโดยสไปเดอร์แมนคนแรกที่ถูกเหล่า Inheritors เล่นงานก็คือ Spider-Man 1602 โดยเขาได้ถูกกลืนกินพลังงานสไปเดอร์และเป็นคนแรกที่ถูกสังหารในเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งเหล่า Inheritors ได้ออกไล่ล่าสังหารเหล่าสไปเดอร์แมนอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งในเหตุการณ์ครั้งนี้แม้แต่สไปเดอร์แมนที่ปรากฏตัวในเกมอย่าง Spider-Man Capcom เองก็ถูกจำกัดในเกมเช่นเดียวกันจากฝีมือของ Morlun ผู้ไล่ล่าเหล่าแมงมุม

จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นส่งผลให้เหล่าแมงมุมต่างออกมารวมตัวกันเพื่อหาวิธียุติเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งจากเหตุการณ์ของสไปเดอร์เวิร์สนั้นเราจะได้เห็นสไปเดอร์แมนรูปแบบต่างๆมากมายที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แต่สไปเดอร์แมนที่มีคนกล่าวถึงมากที่สุดคนหนึ่งนั้นก็คือสไปเดอร์ เกวน…ใช่แล้วครับเธอมาจากจักรวาลที่เหตุการณ์กลับกัน ซึ่งในจักรวาลนี้เป็นเกวนที่ช่วยปีเตอร์ไม่ได้และส่งผลให้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เสียชีวิต โดยในท้ายที่สุดแล้วนั้นเหล่าสไปเดอร์แมนก็สามารถเอาชนะเหล่าศัตรูของพวกเขาอย่าง Inheritors ลงได้และได้กลับไปใช้ชีวิตยังมิติต่างๆ ที่พวกเขาจากมาอย่างสงบสุขในที่สุด แต่จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นก็กล่าวได้ว่ามีเหล่าแมงมุมที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไล่ล่าดังกล่าวไปมากเช่นกัน

เกร็ดสนุกๆจากเรื่อง

-เหตุการณ์สไปเดอร์เวิร์สนี้เป็นเหตุการณ์ที่มีความสำคัญต่อจักรวาล Marvel เป็นอย่างมากเหตุการณ์หนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะเหล่าแมงมุมที่ปรากฏอยู่ในจักรวาลนี้บางส่วนก็ถูกกำจัดโดยฝีมือของเหล่า Inheritors ในขณะที่บางส่วนก็สามารถเอาชีวิตรอดได้จากการไล่ล่าในครั้งนี้

spider-gwen-and-spider-man

-ตัวละครสำคัญบางตัวนั้นได้กลับมาอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับสไปเดอร์แมนในโลกหลักภายหลังจากเหตุการณ์ Battle World เช่น อัลติเมทสไปเดอร์แมน สไปเดอร์เกวน เป็นต้น ซึ่งตัวละครต่างๆ เหล่านี้เป็นตัวละครที่ค่อนข้างจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ผู้อ่าน

Leopardon_(Earth-51778)_001

-เราได้เห็นตัวละครสไปเดอร์แมนจากมิติอื่นๆมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นสไปเดอร์แมนจากภาพยนตร์ โทบี้ แมคไกว และ แอนดริว กาฟิว ซึ่งพวกเขาทั้งสองคนนั้นได้ปรากฏตัวในบทพูดของตัวละครที่กล่าวถึงสไปเดอร์แมนคนหนึ่งที่หน้าเหมือนผู้ที่แสดงภาพยนตร์เรื่องซีบิสกิต และ สไปเดอร์แมนคนหนึ่งที่หน้าเหมือนกับผู้แสดงในเรื่องโซเชียลเน็ตเวิร์ค นอกจากนี้ยังมีการปรากฏตัวของสไปเดอร์แมนจากฉบับทีวีโตเอะเวอร์ชั่นที่ค่ายหนังญี่ปุ่นและมาเวลร่วมกันสร้างสไปเดอร์แมนที่เหมือนกับขบวนการฮีโร่ห้าสีโดยสไปเดอร์แมนคนนี้จะมีหุ่นยนต์ที่ชื่อว่าลีโอพาด้อนไว้ใช้งาน

และนี้คือเนื้อหาของเหตุการณ์สไปเดอร์เวิร์สหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญของเหล่าแมงมุมจากมิติต่างๆ ในจักรวาลของ Marvel นั้นเอง โดยหากใครสนใจที่จะรู้จักสไปเดอร์แมนในแบบที่ต่างกันไป สามารถติดตามได้จาก ที่นี และในเร็วๆ นี้เราจะได้เห็นสไปเดอร์แมนออกมาโลดแล่นอีกครั้งบนแผ่นฟิล์มกับภาพยนตร์เรื่อง Captain America:Civil War ซึ่งในคอลั่มต่อไปนั้นเราจะนำเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั้งจักรวาล Marvel และ DC มาให้คุณผู้อ่านได้ติดตามอ่านกันอีกที่ Rabbit Daily


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon