ทฤษฎีจากต่างประเทศเกี่ยวกับตัวตนของ Snoke ใน Star Wars

posted: 1 year ago
ทฤษฎีจากต่างประเทศเกี่ยวกับตัวตนของ Snoke ใน Star Wars

comments

Star Wars หนึ่งในมหากาพย์ภาพยนตร์ระดับตำนานที่มีแฟนๆ รอให้การต้อนรับอยู่ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภาคที่ 8 The Last Jedi ภาคต่อระดับตำนานที่กุมความลับไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Rey คือใคร ?, Kylo Ren จะกลับตัวได้หรือไม่ ? และ แท้จริง Snoke คือใครกันแน่ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นเรื่องราวของ Snoke ตัวร้ายหลักของเรื่องถือเป็นอะไรที่แฟนๆ ให้ความสนใจกันพอสมควร ด้วยเหตุนี้เองจึงมีผู้ที่ตั้งทฤษฎีต่างๆ เกี่ยวกับตัวตนของเขาที่บางอันก็ชวนให้รู้สึกแปลกชนิดที่ไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

Snoke คือ Mace Windu


ทฤษฎีแรกของเราถือเป็นอะไรที่แปลกพอตัวเลยละครับกับ Snoke คือ อาจารย์ Mace Windu จากไตรภาคแรกที่กลับมาเพื่อล้างแค้นครอบครัว Skywalker (ที่ทำให้กลุ่ม Jedi และ สาธารณรัฐต้องล่มสลายลง) โดยแฟนๆ นั้นได้ตั้งข้อสังเกตครับว่าตัวละคร Kylo Ren ได้ใช้กระบวนท่าบางอย่างที่ไม่ต่างจาก Mace Windu มากนักซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าเขาเป็นผู้ที่ถ่ายทอดวิชานี้ให้กับ Kylo Ren ด้วยตนเอง


Snoke คือ The Original Chosen One

Snoke


สำหรับทฤษฎีข้อนี้เกิดขึ้นมาจากแนวคิดของผู้ใช้ User ว่า dacalpha ในเว็บ Reddit โดยเขาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดของตนเองว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่ Snoke คือ The Chosen One ที่เป็นตัวแบบ Prototype ก่อนที่จะเกิดเป็น Anakin ขึ้นมาเนื่องจากตัว Darth Plagueis นั้นค่อนข้างจะเชี่ยวชาญเรื่องการสร้าง เมดิคอเรี่ยน ซึ่งเป็นสารตั้งตนพลังของเหล่าเจได บางทีท่าน Darth ผู้นี้อาจจะอยากทดลองสร้างอะไรบางอย่างขึ้นมาก็เป็นได้


Snoke คือ The Grand Inquisitor

Snoke


The Grand Inquisitor ตัวละครที่ปรากฏโฉมอยู่ใน Animation Star Wars ภาค Rebel โดยทฤษฎีดังกล่าวนั้นมีแนวคิดอยู่ว่าก่อนที่ตัว The Grand Inquisitor จะตายในการ์ตูนนั้นเขาได้กล่าวกับ Kenan (ผู้ที่เป็นเจไดในเรื่องนี้) เอาไว้ว่า “เจ้าไม่รู้หรอกว่าเจ้าได้ปลดปล่อยอะไรออกมา มันยังคงมีบางสิ่งที่น่ากลัวเสียยิ่งกว่าความตาย” และนั่นก็คือที่มาของทฤษฎีดังกล่าวว่าไม่แน่ตัวละครตัวนี้อาจจะกลับมาในสภาพที่ทรงพลังกว่าเดิม


Snoke คือ Palpatine

Snoke


เป็นอีกหนึ่งทฤษฎีที่น่าสนใจพอสมควรเลยละครับกับตัวตนของ Snoke ที่ว่าไม่แน่เขาอาจจะเป็นตัวละครเดิมอย่าง Palpatine ซึ่งรอดชีวิตมาจากความตายในภาคที่ 6 เนื่องจากแฟนๆ นั้นได้ตั้งทฤษฎีขึ้นมาครับว่าจากฉบับ Legend (Star Wars แบ่งเป็น 2 แบบ คือ Legend (ส่วนต่อขยายเดิม) และ Canon (ส่วนต่อขยายจากภาพยนตร์ที่ถูกนับอยู่ในไทม์ไลน์) ตัวตนของ Palpatine นั้นยังไม่ตายและได้ย้ายจิตของตนเองไปไว้ในร่างใหม่แทน ไม่แน่ว่าในภาคที่ 8 นี้อาจจะมีการหยิบยืมเอาเนื้อเรื่องส่วนนี้มาจาก Legend ด้วยการสร้างร่างใหม่ให้กับ Palpatine เป็นตัวตนของ Snoke แทน


Snoke คือ Jar Jar Binks


สำหรับทฤษฎีนี้เหมือนจะเน้นเอาความฮาเสียมากกว่ากับ Snoke คือ Jar Jar Binks อย่างไรก็ตามแฟนๆ เมืองนอกได้ตั้งความเห็นเอาไว้ครับว่าตัว Jar Jar นั้นเป็นผู้โหวตให้กับ Palpatine ได้ขึ้นมามีอำนาจอย่างเต็มที่ไม่แน่ว่าเขาอาจจะเป็นตัวร้ายหน้าแปลกที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดก็ได้


Snoke คือ Ezra Bridger

Star Wars


Ezra Bridger พระเอกเจไดหนุ่มจากภาค Rebel โดยแฟนๆ ต่างก็พากันตั้งสมมุติฐานเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ว่าเขาได้พบกับ Lightsaber ที่มีลักษณะคล้ายกันกับของ Kylo Ren แบบไม่มีผิดเพราะฉะนั้นแล้วไม่แน่ว่าในอนาคตตัวละครตัวนี้อาจเลือกที่จะเดินในเส้นทางด้านมืดและมอบ Lightsaber เล่มนี้ให้กับ Kylo Ren ก็ได้

Snoke คือใครคำถามนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะน่าสนใจพอสมควรแต่ไม่ว่าเขาจะเป็นใครหรืออะไรก็แล้วแต่ปฏิเสธไม่ได้เลยละครับว่าตัวละครตัวนี้เป็นหนึ่งในบทบาทที่ค่อนข้างจะสำคัญต่อไตรภาคใหม่ Star Wars ไม่ใช่น้อยยังไงก็ถือเสียว่าทฤษฎีต่างๆ เหล่านี้เป็นไปเพื่อความบันเทิงเท่านั้นเพราะไม่แน่ว่าท่าน Snoke อาจจะเป็นตัวละครตัวใหม้ไปเลยก็ได้นะเอ่อขอขอบคุณคลิปจาก : FilmSelect Trailer


avatar
by A.J.Style
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon