เริ่มต้นลงทุนง่ายๆ ด้วยการคบ คนรวย

posted: 5 months ago
เริ่มต้นลงทุนง่ายๆ ด้วยการคบ คนรวย

comments

“ คบคนพาล พาลพาไปหาผิด

  คบคนรวยสิ จะพาลพาไปหาผล ”

การเลือกคบคน เป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลให้ชีวิตของคุณ เดินทางไปในทางที่ดี หรือไม่ดีได้ ดังนั้นใครๆ ก็คงอยากที่จะคบคนดีเป็นเพื่อน เพราะคนดีก็มักจะนำพาเราไปเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต

แต่อีกหนึ่งคนที่คบไว้ นอกจากจะทำให้เรามีเพื่อนแล้ว อาจจะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นไปอีกนั่นก็คือ คบคนรวย เพราะคนรวยมีแนวคิดไม่ว่าจะในการลงทุน การสร้างธุรกิจ หรือการหาเม็ดเงินเข้ากระเป๋า ที่เราสามารถนำเทคนิคเหล่านั้น มาพัฒนาตัวเองให้รวยขึ้นบ้างก็ได้

คนรวย

ทำไม ต้องคบคนรวย?

สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัย ว่าทำไมคนเราต้องคบคนรวยกันด้วย วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาให้คุณแล้ว

 • คนรวยฉลาด

มาเริ่มกันที่ข้อแรกกันก่อน คนรวยฉลาด ในคนรวยที่ต้องทำมาหากินเอง รวยด้วยตนเองไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทอง คนรวยประเภทนี้ความคิด วิธีการทำงาน การสร้างโอกาส ย่อมแตกต่างและฉลาดล้ำกว่าคนอื่นๆ ไม่เช่นนั้น เขาจะสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเองหรอ?

 • คนรวย มีสังคมที่ดี

การที่เราบอกว่าสังคมคนรวยดี เพราะ สังคมนี้จะเป็นสังคมที่สร้างโอกาสในหน้าที่การงานในอนาคตได้อย่างสะดวก ยิ่งถ้าหากคุณต้องการมีอนาคตที่ดี อยากรวย สังคมเป็นส่วนหนึ่งที่จะชักจูงคุณไปได้ในทางที่ดีตามความต้องการของคุณ

 • คนรวยไม่ใช่จะไม่ดี

มีหลายคน มักชอบคิดว่าคนรวยมักนิสัยแย่ เอาความร่ำรวยไปผูกติดเรื่องไม่ดี ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าจะจนหรือรวย ก็มีทั้งดีและแย่ปะปนกันไป ดังนั้นการที่คุณจะเลือกคบคนรวย เพื่อคิดถึงอนาคต ที่คุณจะได้รับแนวคิด ได้สังคม ได้เพื่อนดีๆ เพื่อชักจูงไปในทางที่ดี ก็เป็นเรื่องที่คุณสามารถเลือกให้กับชีวิตของคุณเองได้

ข้อมูลจาก aommoney

คนรวย

คบคนรวย เราก็จะรวยไปด้วย

 • คนรวยเป็นนักคิดที่ไม่หยุดเรียนรู้

เพราะคนรวย คือนักคิด และไม่หยุดที่จะเรียนรู้ตลอดเวลา หากคุณใกล้ชิด หรือได้เข้าทำความรู้จักกับคนแบบนี้ จะทำให้คุณอยากเป็นนักคิด และอยากเรียนรู้อยู่เสมอเหมือนกับคนรวย อีกทั้งบางทีคุณอาจจะได้เทคนิคแบบเมพขิงๆ ของคนรวยมาใช้ได้ เพื่อให้คุณรวยสมความตั้งใจ

 • คนรวยรู้จักใช้เงิน

คนรวยเป็นคนที่รู้จักใช้เงิน ไม่ฟุ่มเฟือย ยิ่งมีเงินยิ่งรวย ก็จะใช้เงินต่อเงิน ซึ่งหากใครที่อยากรวยแล้วเอาแนวคิดการใช้เงินนี้ไปปรับใช้ รู้จักต่อยอดเงินใช้เงินทำงาน ความรวยก็คงอยู่ไม่ไกลเอื้อมแล้วล่ะ

 • คนรวยรู้จักใช้คน

การที่คนเราจะประสบความสำเร็จ ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย  ซึ่งส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่า การที่จะประสบความสำเร็จได้คนรวยเหล่านั้นต้องรู้จักใช้งานคนให้เป็น การทำงานเป็นทีม เป็นสิ่งสำคัญคือหัวใจหลัก ของการทำธุรกิจ

ดังนั้นหากคุณอยากที่จะประสบความสำเร็จส่วนหนึ่งต้องรู้จักเข้าหาคน และเป็นกันเองกับคนให้มากที่สุด เพราะการทำงานส่วนใหญ่ของคนรวย จะทำงานกันอย่างเข้าใจและลงตัวกันในทีม

 • คนรวยขยันทำงาน

ใช้เงินทำงาน ใช้คนทำงาน ต่อไปก็ต้องขยันทำงานด้วย ยิ่งรวยก็ต้องยิ่งขยันให้มาก ไม่มัวอยู่นิ่ง อยู่เฉยต้องตั้งใจทำงานอย่างทุ่มเท ซึ่งหากคุณซึมซับส่วนนี้ไปได้จากคนรวย ต่อให้คุณจนแค่ไหน สักวันคุณจะกลายเป็นคนรวยได้ไม่ยากเลย

 • คนรวย จะไม่โอ้อวดตนเอง

เอาเข้าจริง คนรวยส่วนใหญ่มักไม่มีใคร ที่จะออกมาประกาศว่าตัวเองรวย ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าต่อให้คุณจะมีหรือไม่มีเงิน ก็ไม่จำเป็นที่จะโอ้อวดให้ใครรู้

ข้อมูลจาก moneyhub

คนรวย

ลงทุนแบบคนรวย เขาทำกันอย่างไร?

การลงทุน แน่นอนว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นหัดลงทุน แต่หากคุณคบคนรวย คบเพื่อนรวยที่รู้จักการลงทุน คุณอาจจะได้แนวคิด วิธีคิดบางอย่างมาปรับใช้ เพื่อการลงทุนของตัวเอง ทีนี้เราลองมาดูว่าการลงทุนแบบคนรวยทำอย่างไร

 • ลงทุนให้หลากหลาย

เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยง คนรวยทั้งหลายเขาจะค่อนข้างเข้าใจในความเสี่ยงเหล่านี้ จึงมักเลือกที่จะลงทุนในช่องทางการลงทุนที่หลากหลาย เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยง หากช่องทางใดขาดทุน ก็ไม่ได้เสียเงินไปทั้งหมด

อีกทั้งนักลงทุนรุ่นใหญ่มักเลือกที่จะลงทุนแบบความเสี่ยงต่ำในช่องทางการลงทุน เพื่อมั่นใจได้ว่าเงินจะมั่นคงในระยะยาว และที่สำคัญการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ ถือเป็นการลงทุนหนึ่ง ที่สร้างโอกาสความร่ำรวยให้คุณได้หากเลือกได้ถูกทาง

 • คิดแบบอนุรักษ์นิยม

การหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่างๆ และการลงทุน เพื่อให้เงินต่อเงินได้กำไรมากยิ่งขึ้น คือความคิดแบบอนุรักษ์นิยมที่คนรวยส่วนใหญ่ยึดถือ พวกคนรวยมักจะระวังเงินในกระเป๋าของเขา เพื่อรักษาความมั่นคง และมั่งคั่ง หากนำเงินไปเสี่ยงทั้งหมด ก็มีโอกาสที่จะหมดตัวได้ ดังนั้นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงๆ อาจจะต้องคิดหนักทีเดียว

 • ไม่ลังเลที่จะหาคำปรึกษา

ไม่มีนักลงทุนหรือคนรวยคนไหนที่จะมีความมั่นใจในตัวเองแบบสุดโต่ง แม้จะมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการหาเงิน แต่ก็มักจะอ่อนน้อมถ่อมตน มองหาคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเสมอๆ เพื่อหาความรู้ และเลือกใช้วิธีหาเงินที่ดี และฉลาดที่สุด

ข้อมูลจาก moneyguru

สุดท้าย การที่คุณจะเลือกคบคน ไม่ว่าจะคนรวยหรือคนจน แน่นอนว่าคุณจะได้แนวความคิด วิธีคิด การลงทุน การหาเงินในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ซึ่งคุณสามารถเลือกได้เองว่าจะหยิบเอาแบบไหนมาปรับใช้ในชีวิต เพื่อให้คุณรวยขึ้น หรือมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้การเลือกคบคน จะไม่เกิดประโยชน์ใดๆ เลย หากตัวคุณเอง ไม่สามารถนำเทคนิค ที่ได้รับมาไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ หรือ หากตัวคุณไม่มีความกล้า กลัวการลงทุน เพราะเอาแต่ระแวง เรื่องขาดทุน  กลัวไม่ได้กำไร  จนไม่ลงมือทำสักที อย่างนี้ ต่อให้คบเพื่อนรวยมีต้นแบบดีแค่ไหน ก็ไม่รวยหรอกจริงไหมคะ?


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon