กระเป๋าตังค์พี่สั่นรัวๆ หลุดกำหนดการ Steam Summer Sales 2016

posted: 2 years ago
กระเป๋าตังค์พี่สั่นรัวๆ หลุดกำหนดการ Steam Summer Sales 2016

comments

แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการโดย Valve บริษัทผู้พัฒนาเกม เจ้าของแพลตฟอร์มซื้อเกมคอมพิวเตอร์, ซอฟแวร์ และดิจิตอลดาวน์โหลดชื่อดังอย่าง Steam ถึงกำหนดวันที่แน่นอนของเทศกาลลดกระหน่ำประจำปีที่เกมเมอทั่วโลกเฝ้ารออย่าง Steam Summer Sales 2016 แต่ตอนนี้เครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ ของเหล่าคอเกมต่างออกมายืนยันข่าวลือตรงกันแล้ว

Gabe Newell God of Discount
เก๊บ นีเวลล์ CEO ของ Valve และองค์ศาสดาของแฟนๆ

โดยคาดการณ์กันว่า Steam Summer 2016 จะเริ่มขึ้นในวันพฤหัสบดี ที่ 23 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ซึ่งแม้ข่าวนี้จะยังเป็นข่าวลืออยู่ แต่ต่างก็ได้รับการยืนยันตรงกันโดยแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือในวงการเกมต่างประเทศ เช่น ในกระดานสนทนาของเว็บไซต์ Reddit.com มีผู้ใช้ที่ใช้ชื่อว่า MRFREEMANBBQ ได้ออกมาโพสท์ข้อความซึ่งประกอบไปด้วย ภาพบันทึกหน้าจอการประกาศระหว่างทีมงานของ Valve ระบุว่า “หมายเหตุ กรุณาเก็บเป็นความลับสูงสุด ห้ามไม่ให้โพสต์รายละเอียดของอีเวนท์ลงบนเว็บบอร์ดของสตีมคอมมิวนิตี้ และเว็บไซต์ส่วนตัวใดๆ ของท่าน ก่อนที่เว็บไซต์จะประกาศอย่างเป็นทางการ”

Steam Summer Sales 2016 leak

สตีม ซัมเมอร์เซลส์จะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 มิถุนายน 2016 เวลา 9 นาฬิกา 45 นาที ตามเวลามาตรฐานกลางแปซิฟิค (PST) และจะสิ้นสุดลงในวันที่ 4 กรกฏาคม 2016 เวลา 10 นาฬิกา เวลามาตรฐานกลางแปซิฟิค (ช้ากว่าเวลาประเทศไทย 14 ชั่วโมง)

ทั้งนี้ในส่วนความน่าเชื่อถือของ MRFREEMANBBQ มีการยืนยันจาก Polygon.com ว่าเขาคือคนคนเดียวกันที่ออกมาโพสท์ข้อความใน Reddit.com เพื่อทำนายวันและเวลาของ Steam Summer Sale เมื่อปีที่แล้ว เช่นเดียวกับ Summersale 2012 และ Holiday Sale 2013

โดยในขณะนี้เว็บไซต์ต่างๆ ต่างยืนยันข้อมูลเดียวกัน เช่น whenisthenextsteamsale.com เว็บไซต์นับถอยหลังรอการลดราคาของสตีม แม้แต่ Paypal UK บริการใช้จ่ายออนไลน์อย่างปลอดภัยก็ออกมา
ทวิตข้อความลงบนบัญชีผู้ใช้อย่างเป็นทางการในทวิตเตอร์แล้วว่า “ยืนยัน สตีม ซัมเมอร์เซลส์ เริ่ม 23 มิถุนายนนี้”

เรียงหน้ากันมายืนยันรัวๆ อย่างนี้ หากไม่มีอะไรผิดพลาด ก็คงจะได้เห็นประกาศอย่างเป็นทางการของ Valve ในอีกไม่กี่วันนี้ เกมเมอร์ชาวไทยเตรียมตุนมาม่ารอ แล้วไปสนุกกับเกมลิขสิทธิ์แท้ที่ดาหน้ามาลดราคายั่วกันน้ำลายได้เลย

ที่มา  https://twitter.com/PayPalUK และ Reddit.com


avatar
by ณพ วณช
จริงๆแล้วเป็นคนบ้าครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon