5 อาชีพแปลกๆ ในประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างรายได้มหาศาล

posted: 1 year ago
1,540 views
5 อาชีพแปลกๆ ในประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างรายได้มหาศาล

comments

ในปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก เนื่องด้วยเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่โดดเด่น และสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม อีกทั้งนิสัยของเจ้าบ้านอย่างคนญี่ปุ่นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ทั้งความเป็นระเบียบเรียบร้อย ความเอาใจใส่ และที่สำคัญคือ ความซื่อสัตย์ จึงทำให้ไม่มีเหล่ามิจฉาชีพที่คอยจ้องจะเอาเปรียบเหล่านักท่องเที่ยวเลย ด้วยเหตุผลต่างๆ นี้จึงไม่แปลกใจเลยว่า เหตุใดประเทศญี่ปุ่นจึงได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวมากเช่นนี้


อาชีพแปลกๆ ไปทำงานญี่ปุ่น
ขอขอบคุณภาพจาก http://blog.buckitdream.com

รู้จัก 5 อันดับ อาชีพแปลกๆ ในประเทศญี่ปุ่น

นอกจากประเทศญี่ปุ่น จะมีสถานที่ที่สวยงามอันน่าตื่นตาตื่นใจแล้ว ยังมีอาชีพสุดประหลาด ที่อาจทำให้ใครหลายคนต้องร้องอุทานด้วยความมึนงงว่า “แบบนี้ก็มีด้วยหรือ ?”

หากใครต้องการเดินทางไปทำงานญี่ปุ่น เพื่อต้องการสร้างรายได้ อาชีพเหล่านี้อาจจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณกอบโกยรายได้อย่างมหาศาล

อันดับ 5 ผู้ช่วยนักวิจัยเห็ดพิษ

อันดับ 5 คือ ผู้ช่วยนักวิจัยเห็ดพิษ ซึ่งหน้าที่ของผู้ช่วยนักวิจัยเห็ดพิษก็คล้ายกับนักวิจัยทั่วไป คือ การจัดทำเอกสาร จัดพิมพ์รายงาน จัดเรียงนัดหมายต่างๆ

แต่ความแตกต่างซึ่งเป็นทั้งความน่าตื่นเต้น และหวาดระแวงของอาชีพแปลกๆ นี้ คือ การโทรแจ้งรถพยาบาล หากนักวิจัยเห็ดพิษได้รับพิษ หรือสารอันตรายขณะทำการทดลอง

โดยอาชีพผู้ช่วยนักวิจัยเห็ดพิษนี้ มีรายได้เฉลี่ยวันละ 3,000 บาท หรือตกเดือนละ 90,000 บาท

ซึ่งนับว่าเป็นรายได้ที่สูงมากเลยทีเดียว แต่ผู้ที่จะสามารถจะทำอาชีพนี้ได้นั้น จะต้องเป็นผู้ที่มีสติตลอดเวลา อีกทั้งต้องคอยสังเกตหาความผิดปกติของนักวิจัยด้วย


อาชีพแปลกๆ ประกันการเดินทาง
ขอขอบคุณภาพจาก www.eastasy.com

อันดับ 4 ผู้รับฟังเรื่องราว

อันดับ 4 ของอาชีพแปลกๆ ในประเทศญี่ปุ่น คือ ผู้รับฟังเรื่องราวต่างๆ ของผู้ที่มาใช้บริการ อาชีพนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก แม้จะเกิดขึ้นมาได้ไม่นานนัก เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของความกดดัน และมีการแข่งขันสูง ทั้งการใช้ชีวิต การเรียน โดยเฉพาะการทำงาน

ทำให้หลายคนจบปัญหาชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย ซึ่งนับวันจำนวนยอดผู้เสียชีวิตก็ยังมีจำนวนมาก แม้รัฐบาลญี่ปุ่นจะมีมาตรการเข้าช่วยเหลือก็ตาม

โดยอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ที่เกิดความเครียด หรือมีปัญหาที่ไม่สามารถปรึกษาใครได้ ให้มาระบายความทุกข์ พร้อมให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการ

ผู้ที่ทำอาชีพแปลกๆ นี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเพียงประชาชนคนธรรมดาๆ คนหนึ่งที่เปิดใจพร้อมรับฟังปัญหาต่างๆ ที่อาจจะนำไปสู่การฆ่าตัวตายในอนาคตได้

หากคุณต้องการไปใช้บริการอาชีพผู้รับฟังเรื่องราว คุณสามารถหาร้านได้ตามข้างทาง หรือบ้านของผู้ให้บริการรับฟังเรื่องราวได้โดยตรง

โดยรายได้ของอาชีพแปลกๆ นี้ อยู่ที่ประมาณ 2,000 บาทต่อชั่วโมง


อาชีพแปลกๆ ไปเที่ยวญี่ปุ่น
ขอขอบคุณภาพจาก www.timeout.com

อันดับ 3 พนักงานนอนห้องเช่า

อาชีพแปลกๆ ของประเทศญี่ปุ่น อันดับ 3 คือ พนักงานนอนห้องเช่า หลายคนอาจจะคิดว่าอาชีพนี้คงเป็นอาชีพแปลกๆ ที่แสนจะสุขสบาย เพราะไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากนอน

แต่ความจริงแล้ว เบื้องหลังของอาชีพแปลกๆ นี้เต็มไปด้วยความสยดสยอง ชวนขนลุก เนื่องจากห้องเช่าที่เรากำลังพูดถึงนี้ เป็นห้องเช่าที่มีปัญหาจากความตายของผู้เช่า ทั้งตายปกติหรือตายด้วยอุบัติเหตุ โดยเฉพาะการถูกฆาตกรรม

แน่นอนว่า คงไม่มีใครกล้าและคิดที่เช่าห้องต่อ เจ้าของห้องเช่าจึงต้องจ้างวานอาชีพพนักงานนอนห้องเช่า มาใช้ชีวิตภายในห้องดังกล่าว เป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน

เพื่อทดสอบว่า ห้องดังกล่าวยังคงมีวิญญาณผู้เช่าเดิมวนเวียนอยู่หรือไม่ และขณะการพำนักมีสิ่งผิดปกติหรือถูกรบกวนจากสิ่งที่มองไม่เห็นหรือไม่

โดยรายได้ของอาชีพนี้ ขึ้นอยู่กับการตกลงราคากับเจ้าของห้องเช่า แต่รับรองได้เลยว่า รายได้คงมหาศาลไม่น้อยหากต้องแลกกับความสยดสยองนี้


อาชีพแปลกๆ ไหว้พระเสริมดวง
ขอขอบคุณภาพจาก www.pinterest.com

อันดับ 2 พนักงานรับจ้างไหว้พระ

มาถึงอันดับ 2 ของอาชีพแปลกๆ ในประเทศญี่ปุ่น นั่นคือ พนักงานรับจ้างไหว้พระ เชื่อได้เลยว่าหลายคนที่ได้ยินคงไม่เชื่อหูตัวเองแน่ว่า “บนโลกนี้มีอาชีพนี้อยู่ด้วยหรือ”

ในประเทศญี่ปุ่นก็มีความเชื่อ ความศรัทธาในการไหว้พระเช่นเดียวกับประเทศไทย แต่ความแตกต่างอยู่ตรงที่ คนญี่ปุ่นเชื่อว่าสามารถให้บุคคลอื่นไปไหว้พระขอพรแทนตนเองได้ จึงทำให้เกิดอาชีพแปลกๆ นี้ขึ้นมา

เนื่องจากการไหว้พระในญี่ปุ่น จะเป็นการทัวร์วัดครั้งละจำนวนมาก ประมาณ 88 วัด หรือ 100 วัด ต่างกับประเทศไทยที่ ไหว้พระขอพร มักจะอยู่ที่เพียง 9 วัดเท่านั้น

ดังนั้น ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ไม่สะดวกไปไหว้ด้วยตนเอง จึงต้องจ้างพนักงานรับจ้างไหว้พระมาทำหน้าที่ทำบุญ หรือขอพรแทน นอกจากนี้พนักงานไหว้พระรับจ้างยังมีบริการถ่ายรูป และนำผ้าขาวที่ทำพิธีทางศาสนามามอบให้กับผู้ว่าจ้างอีกด้วย

โดยได้รายได้ของอาชีพแปลกๆ นี้จะอยู่ที่ 60,000-80,000 บาทต่อครั้ง 


อาชีพแปลกๆ การพักผ่อน

อันดับ 1 พนักงานรับจ้างนอน

อันดับ 1 ของอาชีพแปลกๆ ในประเทศญี่ปุ่น ก็คือ พนักงานรับจ้างนอน โดยอาชีพนี้เกิดขึ้นจากโปรเจกต์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องการศึกษาว่า

หากมนุษย์ใช้เวลานอนเพียงอย่างเดียว และเป็นเวลานาน จะมีผลกระทบต่อร่างกาย หรืออื่นๆ อย่างไร โดยพนักงานรับจ้างนอนที่ถูกว่าจ้างนี้ จะต้องนอนเพียงอย่างเดียวและห้ามทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นเวลามากกว่า 20 วัน

ส่วนรายได้ของอาชีพแปลกๆ นี้สูงถึง 100,000 บาทต่อครั้ง

ซึ่งถือว่ามากเลยทีเดียว แต่ก็ยังไม่รู้ว่าคุ้มค่ากับเวลาที่เสียเวลาไปเปล่าๆ ตั้ง 20 หรือไม่

อีกทั้งหน้าที่ของอาชีพนี้จะส่งผลกระทบในทางร้ายต่อร่างกายของผู้ถูกว่าจ้างหรือไม่ จึงเห็นได้ว่าความเสี่ยงและความอันตรายของผู้ถูกทดลองนี้มีอยู่มาก จึงทำให้ราคาว่าจ้างสูงตามไปด้วย

นอกจากอาชีพแปลกๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่ชวนให้หลายคนอ้าปากค้าง กับความแปลกประหลาดแล้ว และหากคุณชื่นชอบประเทศญี่ปุ่น หรือมีความฝันที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น

คุณสามารถติดตามอ่านบทความดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นได้ที่ rabbit finance รับรองว่าคุณจะได้เกร็ดความรู้ และความสนุกสนานอีกมากมาย


avatar
by wacheese
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon