คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ล้มละลาย

ดาราไทยที่ถูกฟ้องว่า ล้มละลาย มีปัญหาทางการเงิน

ใครว่าอาชีพดารานักแสดง ซูเปอร์สตาร์ นักร้อง จะมีรายได้เยอะ ชีวิตสุขสบาย ไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน คุณคิดผิดแล้วค่ะ เพราะจริงๆ แล้วเหล่าดารานักแสดงเองก็มีปัญหาทางการเงิน ถึงขั้นถูกคำว่า ล้มละลาย คาดหัวก็มี

มาถึงจุดนี้หลายคนคงยังสงสัยใช่ไหมคะ ว่าดารานักแสดงเนี่ยนะจะเป็นผู้ล้มละลาย งานออกจะเยอะ ค่าตัวบางคนออกงานเดียวได้เงิน พอๆ กับมนุษย์ออฟฟิศทำงานเดือนนึงเลยนะ ถ้างั้นวันนี้ rabbit finance จะมาเปิดบัญชีรายได้ของดารานักแสดง พร้อมกับดารานักแสดงคนไหนที่เป็นผู้ล้มละลาย


้ล้มละลาย
ที่มา : aikenstandard

เปิดสมุดบัญชี รายได้ของเหล่าดารานักแสดงไทย

ปกติแล้วไม่ว่าจะเป็นดารานักแสดง พิธีกร ผู้ประกาศข่าว นักร้อง จะมีค่าแรงที่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ทำงาน ความนิยม และลักษณะงานนั่นเอง โดยแต่ละสายงานในวงการบันเทิงก็จะมีอัตราค่าตัว (แบบคร่าวๆ ) ดังนี้

 • นักแสดงประกอบ

จะมีรายได้ประมาณ 2,000 – 10,000 บาท ขึ้นอยู่กับบทบาทที่ได้รับ ถ้าเป็นตัวประกอบที่ค่อนข้างสำคัญก็จะได้มากหน่อย แต่ถ้าเฉลี่ยแล้วโดยรวมจะอยู่ที่ประมาณ 6,000 บาทต่อวัน ซึ่งก็สูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำประมาณ 20 เท่า เลยค่ะ

 • ผู้ประกาศข่าว

หากเป็นผู้ประกาศข่าวมืออาชีพ หรือเป็นที่รู้จักในสังคมรายได้จะอยู่วันละ 25,000 บาท แต่ถ้าเป็นผู้ประกาศข่าวหน้าใหม่ค่าตัวจะอยู่ที่ 2,000 บาท เฉลี่ยแล้วรายได้อยู่ที่ 13,500 บาทต่อวัน มากกว่าค่าเเรงขั้นต่ำถึง 45 เท่า

 • พิธีกรรายการโทรทัศน์

ค่าตัวจะสตาร์ทที่ 2,500 บาท แต่ถ้าพิธีกรคนไหนมีประสบการณ์ ฝีปากกล้า มีไหวพริบ ค่าตัวจะพุ่งไปถึง 50,000 บาทต่อวัน เฉลี่ยตรงกลางที่ 26,250 บาทต่อวัน ซึ่งสูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำถึง 87.5 เท่า


ล้มละลาย
ที่มา : story.kingpower
 • นักแสดงนำในละคร

ถ้าเป็นนักแสดงนำหน้าใหม่ ค่าตัวจะอยู่ประมาณ 20,000 บาทต่อวัน แต่ถ้าดังระดับซุปตาร์อยู่ที่ราวๆ 35,000 บาท เฉลี่ยแล้วค่าตัวจะตกอยู่ที่ 27,500 บาท ซึ่งมากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ 91.7 เท่า สูงขนาดนี้เข้าคลาสเรียนแอคติ้งไปเป็นดาราดีกว่า

 • พิธีกรงานอีเว้นท์

งานอีเว้นท์จะมีความยากกว่ารายการโทรทัศน์ ใครเป็นพิธีกรจะต้องใช้ไหวพริบ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ค่าตัวต่ำสุดประมาณ 15,000 บาทต่ออีเว้นท์ แต่ถ้าใครมีประสบการณ์ มีมุขหยอด ค่าตัวอาจพุ่งไปถึง 100,000 บาทได้เลย มากกว่าค่าแรงขั้นต่ำถึง 191.7 เท่าเลย

 • นักร้อง นักดนตรี

ในวงการเพลงไม่ว่าจะเป็นศิลปินเดี่ยว ศิลปินกลุ่ม วงดนตรี รายได้ก็ดีไม่แพ้กันค่ะ สำหรับศิลปินหน้าใหม่ ค่าตัวเริ่มต้นเบาๆ อยู่ที่ 20,000 บาท แต่ถ้าเป็นศิลปินมีแฟนคลับเยอะ คนไทยรู้จักค่าตัวพุ่งไปถึง 100,000 บาท เฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 60,000 บาทต่อวัน สูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำ 200 เท่าเลยทีเดียว

ถึงแม้เหล่าดารา ซุปตาร์จะมีรายได้สูง มีงานไม่ขาดสาย แต่ค่าใช้จ่ายที่ตามมาก็ไม่ใช่เล่นๆ เหมือนกัน ยิ่งรายได้สูงขนาดนี้ภาษีที่ตามมาก็สูงปรี๊ดไม่แพ้กัน ไม่อยากจะคิดเลยค่ะว่าต้องเสียภาษีไปเท่าไหร่ เรียกว่าทำเอาซุปสตาร์บางคนมีปัญหาทางการเงินกันไปเลยค่ะ 


5 เหล่าซุปสตาร์ ที่ตกเป็นผู้ ล้มละลาย มีปัญหาทางการเงิน

ล้มละลาย
ที่มา : siamsoldier
 • สมรักษ์ คำสิงห์

แม้สมรักษ์จะเป็นอดีตนักมวยสากลทีมชาติไทย เหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของไทย แต่ชีวิตการงานของเขาก็ยังวนเวียนอยู่ในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นงานละคร งานภาพยนตร์ งานเพลง รวมถึงธุรกิจส่วนตัว

ชีวิตของเขาก็ดูจะราบรื่นใช่ไหมคะ แต่ ณ ตอนนี้เขาและภรรยาถูกฟ้องให้เป็นผู้ล้มละลายจากธุรกิจของตัวเอง ที่ประสบปัญหาขาดทุนกว่า 2 ล้านบาท จนลุกลามกลายเป็นหนี้สินกว่า 4 ล้านบาทเลยค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]

ล้มละลาย
ที่มา : gossipstar.mthai
 • ยิ่งยง ยอดบัวงาม

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่กว่าจะมายืนตรงจุดนี้ได้มีอดีตอันแสนเจ็บปวด ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก จนกระทั่งได้แจ้งเกิดในฐานะนักร้องลูกทุ่งเสียงทอง แต่แล้วชีวิตก็หมุนกลับมายังจุดที่ลำบากอีกครั้ง เพราะไปกู้ยืมเงินจนเป็นหนี้ถึง 10 ล้านบาท ถึงขั้นถูกฟ้องล้มละลาย

แต่แล้วอุปสรรคเรื่องการเงินก็หมดลงไป ด้วยความขยันขันแข็ง นอกจากรับงานนักร้องลูกทุ่งแล้ว ยังรับงานแสดงอยู่บ้าง จนสามารถปลดหนี้ได้ และยังสามารถส่งลูกสาวไปเรียนต่อต่างประเทศได้อีกด้วย


ล้มละลาย
ที่มา : greatstarsdigital
 • เปิ้ล นาคร

เปิ้ล นาคร ได้เผยชีวิตของตนในรายการ ‘ที่นี่หมอชิต’ ว่าในวันที่ เปิ้ล นาคร แยกออกมาเปิดบริษัทของตัวเอง ผลิตรายการด้วยเงินของตัวเอง ซึ่งแต่เดิมใช้เงินอย่างเดียว เพื่อนเป็นคนหาเงิน พอได้แยกมาอยู่คนเดียวทำงานก็ไม่เป็น ขอสปอนเซอร์ก็ไม่เป็น

ทำงานมาสักปีกว่า หาเงินไม่ได้ เริ่มเป็นหนี้เกือบ 10 ล้านบาท จนวันเวลาผ่านไปมาดูหนี้ของตัวเองอีกทีก็กลายเป็น 17 ล้านบาทเเล้ว อยากปลดหนี้ ต้องเริ่มคว้าโอกาส ทำงานทุกอย่าง ไม่เลือกงาน ขยัน จนสามารถใช้หนี้ 17 ล้านหมดไปได้


ล้มละลาย
ที่มา : line-mag
 • อ่ำ อมรินทร์

พระเอกรุ่นเก๋าอย่าง อ่ำ อมรินทร์ นอกจากจะเป็นพระเอกละครแล้วเขายังเป็นนักร้องอีกด้วย เห็นแบบนี้หลายคนคงคิดว่าไม่น่ามีปัญหาเรื่องเงินใช่ไหมคะ จริงๆ แล้วเขาก็มีช่วงดาวดับไม่มีงานเข้า เจอปัญหา ร่างกายเจ็บป่วย เครียด หย่ากับภรรยา แถมยังมีหนี้สิน 26 ล้านบาท

ปัจจุบัน อ่ำ อมรินทร์ สามารถฝ่าวิกฤตปัญหาเหล่านี้ไปได้ โดยใช้หลักธรรมทางศาสนา เพื่อหลุดพ้นจากทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการเงิน หรือปัญหาชีวิตก็ตาม


ล้มละลาย
ที่มา : bok-lao
 • บอย พีชเมกเกอร์

นักร้องหนุ่มชื่อดัง ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนก็ปังทุกเพลง ซึ่งนอกจากหน้าที่การงานในวงการบันเทิงแล้ว เขายังมีธุรกิจส่วนตัวอย่าง ร้านอาหารของตัวเองกับแฟนสาว แต่แล้วโชคชะตาก็กลั่นแกล้ง เกิดเหตุไฟไหม้ร้านอาหาร จนต้องจ่ายค่าเสียหายกว่า 40 ล้านบาท

ซึ่งทาง บอย พีชเมกเกอร์ และแฟนสาว เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ ต่างเร่งทำงานและช่วยกันโปะหนี้ให้เร็วที่สุด โดยคาดว่าจะจัดการเรื่องหนี้ให้หมดไปได้ภายใน 4 ปี เราก็ขอเอาใจช่วยให้ บอย พีชเมกเกอร์ เคลียร์หนี้ให้หมดไวๆ ด้วยนะคะ

เห็นไหมคะ ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร เป็นดารานักแสดง หรือเป็นมนุษย์เงินเดือน ค่าใช้จ่าย การเงินเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากคุณใช้เกิน ใช้แบบไม่คุมค่าใช้จ่าย คุณอาจมีสิทธิเป็นหนี้ และถ้าคุณไม่เร่งจัดการล่ะก็ คุณอาจจะกลายเป็นผู้ล้มละลายแบบไม่ทันตั้งตัวได้เช่นกัน


ขอบคุณข้อมูลจาก 

armasecrettt 

nineentertain

ดาว.news

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ชี้เป้า! 10 จุดสำคัญของรถยนต์ ที่ต้องตรวจสภาพทุกปี

หลายคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทางทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใช้สำหรับทำภารกิจต่าง ๆ เพราะสะดวกสบาย คล่องตัว ไม่ต้องเสียเวลารอรถประจำทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใช้รถยนต์เป็นประจำแบบนี้ รถย่อมเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา rabbit …

ประกันสะสมทรัพย์
ประกันชีวิตประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนล่วงหน้ายังไง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ

ถึงแม้โควิด-19 จะมาคั่น แต่เชื่อว่าคงไม่สามารถหยุดใครหลายคนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศได้แน่นอน แล้วจะวางแผนยังไงดีล่ะ เศรษฐกิจก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไหนจะจำกัดเรื่องเข้าออกประเทศแบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่า …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดสินเชื่อ

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ …

Get Discount Vouchers