ส่องบิ๊กไบค์คู่ใจ ของดาราหนุ่มไทยหัวใจไบค์เกอร์

posted: 2 ปีที่แล้ว
1,913 views
ส่องบิ๊กไบค์คู่ใจ ของดาราหนุ่มไทยหัวใจไบค์เกอร์

comments

ซุปตาร์คนดังกับของหรูหรามีระดับมักเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแบรนด์ดัง กระเป๋ารุ่นลิมิเต็ด หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็ล้วนดูดีมีระดับไปซะหมด โดยเฉพาะเหล่าดาราหนุ่มมาดเท่กับรถบิ๊กไบค์คันงาม ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันไปเสียแล้ว

ว่าแต่ดาราชื่อดังขวัญใจมหาชน เขาใช้รถบิ๊กไบค์รุ่นไหนกันบ้างนะ? จะใช่รุ่นที่เรากำลังใช้ หรือรุ่นในฝันของเราบ้างหรือเปล่า มาดูไปพร้อมกันเถอะ!

บิ๊กไบค์คู่ใจ ของเหล่าไบค์เกอร์ดารา

มอเตอร์ไซค์ เจ
(CC) www.motormillionaire.com/
  • เจ เจตริน วรรธนะสิน (Yamaha T-Max และ Yamaha XSR-900)

เรามักจะเห็นพี่เจทำกิจกรรมมันส์ๆ อยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะการขับเจ็ทสกีหรือการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมต่างๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ชายคนนี้ จะหลงเสน่ห์ของมอเตอร์ไซค์เข้าให้เต็มๆ ถึงขั้นแอบถอยรถใหม่อย่างลับๆ แต่ก็ไม่วายถูกคุณภรรยาจับได้อยู่เสมอ โดยรถมอเตอร์ไซค์คู่กายของพี่เจก็คือ Yamaha T-Max และ Yamaha XSR-900 ที่เน้นความเท่และความสบายของคนนั่งเป็นหลัก สมกับเป็นสุภาพบุรุษแฟมิลี่แมน คุณพ่อสามีแห่งชาติของสาวๆ จริงๆ

(CC) pantip.com
  • เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ (Triumph Tiger 800 XC , Triumph Street Twin และ Triumph Street Triple)

พระเอกหนุ่มมาดเข้ม ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวผจญภัยด้วยมอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ โดยเจ้าตัวมีรถคู่กายคือ Triumph Tiger 800 XC , Triumph Street Twin และ Triumph Street Triple เรียกได้ว่าเป็นสาวกของ Triumph และมีมอเตอร์ไซค์ไว้สำหรับทุกการใช้งานจริงๆ ตั้งแต่รถสไตล์ทัวริ่งเต็มสูบสามารถบุกตะลุยไปได้ทุกที่ รถเน็กเก็ตไบค์ที่ไม่เป็นรองใครเรื่องความเร็ว และรถทรงสุดคลาสสิกสำหรับขี่หล่อๆ ให้สาวน้อยใหญ่ได้เหลียวมองไปตามกัน


มอเตอร์ไซค์ โตโน่
(CC) auto.mthai.com
  • โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (Yamaha SR400กับZero engineering type 9)

ดารานักร้องสุดหล่อขวัญใจมหาชนคนนี้ ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเป็นที่สุด โดยรถมอเตอร์ไซค์ของโตโน่ที่ทุกคนต่างให้ความสนใจ ก็คือเจ้า “Zero engineering type 9” เพราะเป็นรถที่มีเอกลักษณ์ มีจำนวนจำกัดในการผลิต แถมยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหญ่อย่าง Harley-Davidson Evolution 80 ขนาด 1,340 cc จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คัสต้อมไบค์คันนี้ จะมาราคาสูงถึงหลักล้านเลยทีเดียว


มอเตอร์ไซค์ บัวขาว
(CC) www.sportringside.com
  • บัวขาว บัญชาเมฆ (Ducati Multistrada)

นักมวยไทยชื่อดัง ฉายา “ดำดอทคอม” คนนี้ ชื่นชอบในความเร็วเป็นอย่างมาก เจ้าตัวเคยเปิดเผยว่ารถซูเปอร์ไบค์คือความฝันที่มีมาตั้งนานแล้ว เมื่อถึงเวลาแห่งความสำเร็จจึงให้รางวัลกับตัวเองอย่างเต็มที่ บัวขาวมีความชื่นชอบรถค่าย DUCATI อย่างเห็นได้ชัด โดยรถคู่กายที่บัวขาวใช้งานเป็นประจำคือ Ducati Multistrada นอกจากนี้เจ้าตัวยังเคยบอกว่า เมื่อถึงเวลาที่เลิกชกมวยอาชีพ ก็อาจหันไปเป็นนักแข่งมอเตอร์ไซค์อีกด้วย


มอเตอร์ไซค์ ณเดช
(CC) www.thairath.co.th
  • ณเดชน์ คูกิมิยะ (Victory High-Ball)

พระเอกหนุ่มหน้าสุดหล่อขวัญใจมหาชนคนนี้ อาจมีรสนิยมที่ดุดันกว่าที่คุณคิดก็เป็นได้ เพราะเขาเลือกใช้รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ครูสเซอร์คันโตอย่าง Victory High-Ball ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ถึง 1,731 cc แถมยังมีราคาเหยียบล้านอีกต่างหาก เรียกว่าณเดชน์ชักจะเอาจริงกับการเป็นไบค์เกอร์สายดุเข้าแล้วหรือเปล่านะ


มอเตอร์ไซค์ กวาง
(CC) www.manager.co.th
  • กวาง AB Normal – ศิริศิลป์ โชติวิจิตร (KTM Adventure 1190 และ BMW S1000RR)

ไม่ต้องแปลกใจหากเราจะเห็นหนุ่มกวางบนเวทีคอนเสิร์ตน้อยลง เพราะเจ้าตัวอาจหันไปเอาดีกับเรื่องความเร็วอยู่นั่นเอง โดยรถคู่ใจที่พี่กวางใช้เป็นประจำคือ KTM Adventure 1190 รถทัวริ่งเต็มรูปแบบ แบกของได้ไม่อั้น นั่งสบาย แถมสะดวกกับทุกการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีรถสปอร์ตตัวแรงอย่าง BMW S1000RR ที่เป็นรุ่นในฝันของเหล่าไบค์เกอร์สายหมอบอีกด้วย


มอเตอร์ไซค์ ดอม
(CC) www.motonaked.com
  • ดอม เหตระกูล (Triumph Speed Triple R)

ดอมมีความชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะรถรุ่นใหญ่จากค่ายรถอเมริกา จึงได้ทำการศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับรถอย่างจริงจัง และตกหลุ่มรักมอเตอร์ไซค์สไตล์ ครูสเซอร์-ช็อปเปอร์ เข้าเต็มๆ ด้วยความที่มีต้นทุน ความรู้ และแนวคิดด้านธุรกิจเป็นอย่างดี ในปัจจุบันคุณดอมจึงได้กลายเป็นผู้นำเข้ารถค่าย Triumph ด้วยตัวเอง และมีรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจคือ Triumph Speed Triple R รถสมรรถนะสูง ที่มีราคาเหยียบล้าน

มอเตอ์ไซค์ อนันดา
(CC) pantip.com
  • อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม (Suzuki GSX-R 1300 Hayabusa และ Harley Davidson Custom)

พระเอกหนุ่มลูกครึ่งคนนี้ เคยปรากฏตัวพร้อมกับมอเตอร์ไซค์สุดเท่ให้เราได้เห็นในหนังอยู่บ้าง ในส่วนของชีวิตจริงหนุ่มอนันดาก็ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์เอามากเช่นกัน โดยมีรถคู่ใจสายหล่ออย่าง Harley Davidson Custom และ Suzuki GSX-R 1300 Hayabusa ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแรงว่าไม่เป็นสองรองใคร และยังเป็นรถในฝันของไบค์เกอร์หลายต่อหลายคนอีกด้วย


 

มอเตอร์ไซค์ เต๋า
(CC) motortrivia.com
  • เต๋า – สมชาย เข็มกลัด (Honda CBR 1000RR)

สำหรับดาราหนุ่มมาดโหดคนนี้ อาจถือว่าเป็นไบค์เกอร์ยุคบุกเบิกก็ว่าได้ เพราะพี่เต๋ามีความชื่นชอบมอเตอร์ไซค์มานานมาก ก่อนที่รถบิ๊กไบค์จะได้รับความนิยมทั่วบ้านทั่วเมืองแบบทุกวันนี้เสียอีก เมื่อมีการจัดทริปโดยค่ายรถชื่อดังทั้งหลายจึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เราจะเห็นพี่เต๋าเป็นหนึ่งในคาราวานอยู่เสมอ โดยรถคู่ใจของพี่เต๋าคงต้องยกให้เจ้า Honda CBR1000RR รถสปอร์ตตัวแรงจากค่ายตราปีกชื่อดังนั้นเอง

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับรถบิ๊กไบค์ของดาราแต่ละคน ทำเอาไบค์เกอร์อย่างเราๆ ต้องปาดน้ำลายไปตามกันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างไรก็อย่าพึ่งหมดหวังกันก่อนละครับ ในเมื่อใจมันรักสองล้อซะอย่าง ขยันทำงานทำการ เก็บหอมรอมริบกันให้ดีๆ ไม่แน่ว่ารถในฝันอาจตกเป็นของเราเข้าสักวันก็ได้

แต่การจะเป็นไบค์เกอร์ที่ดีก็ใช่ว่าจะต้องนึกถึงความเร็ว ความแรง และรถราคาแพงเสมอไป

สิ่งที่ทำให้ไบค์เกอร์มืออาชีพแตกต่างกับเด็กแว้นก็คือการมีมารยาท เคารพกฎหมาย ต้องตระหนักว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองและผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ อีกด้วย

 

หาตัวช่วยดีๆดูแลบิ๊กไบค์ของคุณได้ที่
rabbitfinance.com/motorbike-insurance


avatar
by Satorn
Related stories
loading icon