เรื่องต้องรู้ ถ้าอยากซื้อรถใหม่ 2018

posted: 5 months ago
เรื่องต้องรู้ ถ้าอยากซื้อรถใหม่ 2018

comments

ปีเก่ากำลังจะหมดไป ปีใหม่กำลังจะเข้ามา เมื่อพูดถึงปีใหม่หลายๆ คนก็คงต้องการ และหวังในสิ่งใหม่ที่ดีขึ้น  หรือหวังที่จะได้อะไรใหม่ๆ บ้าน งาน คนรัก คอนโด หรือรถ โดยเฉพาะรถที่ต้องใหม่ขึ้น สวยขึ้น แพงขึ้น คงกำลังเป็นที่ต้องการ

แต่สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลในการซื้อรถ วันนี้ rabbit finance มีวิธีการดูรถใหม่ 2018 มาบอกค่ะ ว่ามีอะไรที่รถในปี 2018 ต้องมีกันบ้าง เอาล่ะ ถ้าไม่อยาก Out ก็ไปติดตามกันได้เลยจ้า


 

 

รถใหม่ 2018
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.macstroke.com

9 สิ่งต้องเช็คก่อนซื้อรถใหม่ 2018

หากใครจะซื้อรถใหม่ในปี 2018 ลองมาเช็คดูก่อนว่า รถที่เรากำลังจะซื้อมีเทคโนโลยีอะไรล้ำๆ ตามที่เราหาอยู่หรือเปล่า เพราะถ้าไม่มี เตรียมบอกยกมือบอกลาแล้วหาคันใหม่ได้เลย ถ้าคุณไม่อยาก Out ก็ตามเรามาค่ะ

1. ความสามารถในการเชื่อมต่อกับ Apple CarPlay และ Android Auto

ดูเหมือนจะเป็นฟีเจอร์พื้นฐานภายในรถไปแล้ว กับความสามารถในการเชื่อมต่อ ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto เพราะเดี๋ยวนี้คนเราเห็นความสำคัญของมือถือมากขึ้นหรือบางคนถึงขั้นติดมือถือเลยทีเดียว

หากรถที่เราขับไม่รองรับการทำงานของมือถือ ก็ดูจะเป็นรถที่ไม่มีความทันสมัยเอาเสียเลยจริงๆ แล้วแบบนี้คุณจะยอมเสียเงินซื้อรถที่ไม่ช่วยให้การดำเนินชีวิตคุณง่ายขึ้นไปเพื่ออะไรล่ะคะ

อ่ะๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ดีเลย เพราะอย่างที่รู้ว่าการเล่นมือถือในรถ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ดังนั้น เทคโนโลยีด้านนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนก็แล้วกัน

2. แอพพลิเคชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์กับรถยนต์

ปัจจุบันแอพพลิเคชั่นในมือถือมีมากมายจนเลือกใช้ไม่ถูก แต่ก็มีสำหรับแอพที่สามารถนำมาใช้กับรถสุดที่รักสุดที่รักของเราได้เพื่อให้การใช้งานต่างๆ รวดเร็วและง่ายขึ้น เช่น

  • การใช้มือถือสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตูรถ
  • เปิด-ปิดแอร์
  • บอกตำแหน่งรถยนต์
  • แม้กระทั่งสั่งสตาร์ตเครื่องยนต์

ดังนั้น แอปพลิเคชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์กับรถยนต์ ถือเป็นเรื่องที่รถใหม่ 2018 ต้องมีค่ะ


 

รถใหม่ 2018
ขอบคุณรูปภาพจาก youtube.com

3. กล้อง 360 องศา

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เริ่มเห็นกันได้มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะ กล้อง 360 องศา จะทำให้ผู้ที่ซื้อรถใหม่ 2018 สามารถมองเห็นรถของตัวเอง และสิ่งแวดล้อมต่างๆ ของรถได้ที่จอกลางคอนโซลรถ เพื่อสะดวกในการระมัดระวังการเลี้ยว การถอยรถต่างๆ

สิ่งสำคัญอีกอย่างกับการติดกล้องหน้ารถที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญหากเกิดอุบัติเหตุ และใช้เป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันได้

4. พอร์ตยูเอสบี

อย่างที่บอกไปแล้วว่าคนเราสมัยนี้เนี้ย ติดมือถือมาก ดังนั้น หากรถใหม่ 2018 มีการรองรับพอร์ตยูเอสบี เพื่อเสียบสายชาร์จมือถือได้โดยไม่ต้องผ่านอะแด็ปเตอร์ให้วุ่นวาย รถรุ่นนั้นก็คงเป็นที่ต้องการของตลาดแน่นอน


รถใหม่ 2018
ขอบคุณรูปภาพจาก www.blognone.com

5. เทคโนโลยีขับขี่สำหรับวัยรุ่น

สำหรับครอบครัวไหนที่ลูกกำลังเข้าสู่วัยรุ่นวัยอยากรู้อยากลอง ต้องอ่านค่ะ เพราะมีไม่น้อยจากข่าวที่ที่ว่า เด็กวัยรุ่นเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์  ไม่ว่าจะด้วยความประมาทเอง หรือด้วยความเร็ว

เทคโนโลยีที่รถใหม่  2018 จึงมีระบบต่างๆ เพื่อแจ้งเตือนผู้ปกครองที่มีลูกอยู่ในช่วงวัยนี้ หากลูกๆ ของคุณขับรถเร็วเกิน เบรกกะทันหัน เปิดเพลงเสียงดังเกินไป

หรือแม้กระทั่งสามารถตั้งลิมิตความเร็วในการขับให้ลูกคุณได้ คราวนี้ก็สบายใจหายห่วงถ้าเจ้าตัวแสบเอารถไปใช้แล้วใช่ไหมคะ

6. ฟีเจอร์แจ้งเตือนสิ่งกีดขวางหลังรถ 

เห็นกันได้บ่อยแล้วสำหรับฟีเจอร์แจ้งเตือนสิ่งกีดขวางหลังรถ  แต่เป็นเรื่องสำคัญที่รถใหม่ 2018 ควรจะมีเพื่อป้องกันการถอยรถไปชน หรือมีอะไรวิ่งตัดหน้ารถ ผู้ขับจะได้ระวังตัวได้ทัน


 

รถใหม่ 2018
ขอบคุณรูปภาพจาก www.whatcar.co.th

7. ฟีเจอร์ควบคุมความเร็วในการขับขี่ตามสภาพจราจร

ฟีเจอร์นี้ช่างเหมาะกับสภาพการจราจรที่ติดขัดแบบบ้านเราเสียจริง เพราะบ่อยครั้งยามรถติดที่เราจะเห็นรถชนท้ายกัน และนั้นก็ส่งผลทำให้รถติดยิ่งกว่าเดิม แต่ถ้าหากมีฟีเจอร์ Adaptive Cruise Control หรือ ACC ปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดไป

เพราะฟีเจอร์นี้จะช่วยควบคุมความเร็วให้เราขับตามรถคันหน้าได้อย่างปลอดภัยทีเดียว

8. ฟีเจอร์เตือนเมื่อออกนอกช่องทางเดินรถ

สำหรับฟีเจอร์อย่าง Lane Departure Warning หรือ LDW ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่รถใหม่ 2018 ควรจะมีเพื่อป้องกัน การที่ผู้ขับขี่เหม่อลอยขับรถออกนอกเลน ซึ่งในรถบางรุ่นยังสามารถสั่งล็อกพวงมาลัยเพื่อให้รถยนต์วิ่งในเลนรถตัวเองได้อีกด้วย

9. ไฟหน้ารถแบบแอลอีดีและซีนอน

เพราะสาเหตุที่รถชนกันในตอนกลางคืนส่วนใหญ่มาจากการมีไฟหน้ารถที่มีคุณภาพต่ำ ดังนั้น การใช้ไฟหน้ารถแบบแอลอีดีและซีนอน ที่มีคุณภาพคงจะช่วยให้การเกิดอุบัติเหตุในตอนกลางคืนลดลงได้

 

รถใหม่ 2018
ขอบคุณรูปภาพจาก www.projectsmt.com

 

ถึงอย่างไรแม้เทคโนโลยีสำหรับรถรุ่นใหม่ในปี 2018 จะล้ำไปแค่ไหน หากผู้ใช้รถใช้ไม่เป็นก็อาจจะส่งผลต่อรถ ส่งผลต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้น ก่อนที่จะตกลงซื้อรถ ควรที่จะศึกษาในการทำงาน การใช้งานของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถให้ดีเสียก่อนเพื่อความปลอดภัยทุกครั้งในการใช้รถนะคะ ^ ^

 


avatar
by Nitchakarnp

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon
;