ทดลองสมรรถนะ Civic Type R สายพันธุ์แรงได้ ในเกม Forza Motorsport 7

posted: 9 months ago
ทดลองสมรรถนะ Civic Type R สายพันธุ์แรงได้ ในเกม Forza Motorsport 7

comments

สำหรับคนรักรถ และหลงใหลความเร็วแรง ก็คงรู้จัก Honda Civic Type R กันมาบ้างแล้ว ด้วยรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว แถมยังเป็นรถยนต์สปอร์ตสายพันธุ์แรงที่ซ่อนตัวในบอดี้รถบ้านยอดนิยมอย่างซีวิค แน่นอนว่าทั้งราคาและจำนวนที่ผลิตออกสู่ตลาดก็ไม่ได้จับต้องกันง่ายๆ แต่ถ้าใครอยากลองขับแบบไม่ต้องควักเงินหลักล้าน เราขอแนะนำให้ตาม  Autospinn ไปเลยจ้า


รถยนต์ Honda
credit : www.autospinn.com

Honda Civic Type R

เชื่อว่าพูดชื่อ Honda Civic Type R เมื่อไหร่ ก็คงทำให้คนรักรถ หรือคนชอบความเร็วให้ความสนใจแทบจะทันที ก็เพราะ Honda Civic Type R เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้าความเร็วสูงที่ใครหลายคนหมายปอง ด้วยสมรรถนะที่ดีเยี่ยม และดีไซน์สุดสมาร์ท

ล่าสุดทาง Honda ก็จัดเต็มทั้งตัวถังและอุปกรณ์เสริมให้รถยนต์รุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอตรวจสอบสภาพการจราจร, การควบคุมอุณหภูมิในรถแบบแบ่งบริเวณ, กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ, Honda’ CONNECT infotainment, ระบบนำทาง Garmin, ที่ชาร์จไร้สายสำหรับ smartphone และไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED รูปทรงสวยงาม

ส่วนเรื่องการขับขี่ Honda Civic Type R ก็มีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ Comfort, Sport และ +R ซึ่งระบบดังกล่าวจะปรับการทำงานของคันเร่ง, พวงมาลัย และช่วงล่าง รองรับสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกันไป

รถยนต์ Honda
credit : www.autospinn.com

สำหรับนักซิ่งหรือนักแข่งรถก็คงถูกใจ +R อย่างแน่นอน เพราะเป็นระบบการขับขี่ที่ทำให้ช่วงล่างแน่นหนึบกว่าปกติ พวงมาลัยก็ให้ความหนืดมากขึ้น แต่ยังรักษาความเร็ว และความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่ได้ตามมาตรฐาน

ด้วยคุณสมบัติและความเร็วแรงระดับนี้ แน่นอนว่าราคาก็สูงพอสมควร (ราคารถจริงอยู่ที่ 33,900 USD หรือ ประมาณ 1,075,647 บาท ไม่รวมภาษี) บวกกับจำนวนที่ผลิตออกมาไม่มากอย่างรถบ้านรุ่นอื่นๆ ทำให้สาวกคนรักความเร็วเกิดอาการใฝ่ฝันอยากเห็นกับตาตัวเองซักครั้ง หรือถ้ามีโอกาสได้ทดลองขับก็คงฟินไม่น้อย


รถยนต์ Honda
credit : www.autospinn.com

 ลองขับ Honda Civic Type R ในเกม Forza Motorsport 7

ถ้าให้พูดถึงเกมแข่งรถสนุกๆ เชื่อว่าชื่อของ Forza Motorsport 7 คงแวบขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะนี่เป็นเกมแข่งรถกราฟฟิกที่สาวก Microsoft ต้องดาวน์โหลดมาเล่นกัน มีทั้งภาพสวยๆ สถานการณ์จำลองที่ดูสมจริง รวมทั้งรายชื่อรถแข่งตั้งแต่ระดับซุปเปอร์คาร์ไปจนถึงค่ายรถยนต์ฝั่งเอเชียเกือบ 700 รุ่น อาทิ Ferrari, Lamborghini และ Porsche

นอกจากนี้ยังมีรายชื่อของรถยนต์สุดฮอตอย่าง Honda Civic Type R ถูกบรรจุเข้าไปอยู่ในเกมนี้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งแน่นอนว่าเก็บรายละเอียดตัวถัง รูปทรง และเครื่องยนต์มาแบบเป๊ะๆ เป็นที่ถูกอกถูกใจนักขับและคนรักรถที่เฝ้ามองเจ้า Honda Civic Type R มาเนิ่นนาน เพราะคราวนี้จะได้ลองเครื่องยนต์กันให้จุใจ

ถ้าใครอยากทดลองขับรถยนต์ Honda Civic Type R แต่ยังเก็บเงินไม่ครบที่จะซื้อของจริงมาขับซิ่งบนท้องถนน เราก็ขอแนะนำให้ลองโหลดเกมสนุกๆ มาลองเครื่องยนต์แรงๆ และประลองความเร็วกับนักแข่งออนไลน์ดูก่อน อาจจะมีส่วนช่วยในการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อรถยนต์ไม่มากก็น้อย

แต่อย่าลืมว่าจะคลั่งไคล้ความแรง หรือรักความเร็วขนาดไหน ความปลอดภัยก็ต้องมาก่อน ทั้งการป้องกันตัวเอง รวมทั้งรถยนต์สุดหวงด้วยการเลือกซื้อประกันรถยนต์ดีๆ เพื่อความสบายใจ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon