ตามส่องความปัง “Subaru Forester” เส้นทางกรุงเทพฯ – บางแสน

posted: 1 ปีที่แล้ว
ตามส่องความปัง “Subaru Forester” เส้นทางกรุงเทพฯ – บางแสน

comments

สำหรับใครที่ชอบติดตามข่าวคราวเกี่ยวกับรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ คงเคยเห็นการทดสอบรถยนต์ ไม่ว่าจะเหนือลงใต้ หรือ ใต้ขึ้นเหนือ เพื่อเป็นการทดสอบสมรรถนะทางยานยนต์ของตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ซึ่งวันนี้ rabbit finance จะพาทุกคนไปติดตาม Subaru Forester  ที่ได้มีการทดสอบ บนเส้นทางระหว่าง กรุงเทพฯ – บางแสน ชลบุรี  อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ไปติดตามพร้อมๆกันเลยค่ะ

ทดสอบรถยนต์Subaru

ขับ Subaru Forester รุ่นใหม่ แบบ ONE DAY TRIP

เริ่มต้นจากในช่วงเช้า ที่โชว์รูม ซูบารุ เสรีไทย คุณตวัน คำฤทธิ์  ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ได้กล่าวเปิดงาน พร้อมทั้งบรรยายรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ โดย ฟอเรสเตอร์ใหม่ นี้ ใช้แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด (Subaru Global Platform) ดูดซับแรงกระแทก และแข็งแรงมากขึ้นถึง 40% มิติตัวรถ กว้าง 1,815 มม. ยาว 4,625 มม. สูง 1,730 มม. มีความสูงใต้ท้องรถ 220 มม. เป็นรถ SUV ที่มีตัวถังกำลังพอเหมาะพอดี ไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไป

ซูบารุ ฟอเรสเตอร์

ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใช้เครื่องยนต์ Boxer เบนซิน 4 สูบ วางนอน DOHC 16 วาล์ว ไดเรคอินเจคชั่น ฉีดเชื้อเพลิงตรงเข้าห้องเผาไหม้ ความจุกระบอกสูบ 1,995 ซีซี ให้กำลังสูงสุดที่ 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 196 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic แบบแปรผันอัตราทดต่อเนื่อง CVT 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD Symmetrical All-Wheel Drive

Subaru Forester

เริ่มการทดสอบ Subaru Forester

จากที่ได้รับฟังการบรรยายจากคุณตวัน คำฤทธิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด กันเสร็จเรียบร้อย กิจกรรมต่อไปคือทดสอบการขับขี่  โดยในทริปนี้ ได้เริ่มสตาร์ทออกตัวกันที่ โชว์รูม ซูบารุ เสรีไทย มุ่งหน้าสู่ บางแสน จ.ชลบุรี โดยใช้เส้นทาง มอเตอร์เวย์

ทันทีที่ได้เข้าไปนั่งในส่วนของเบาะหลัง บอกได้เลยว่าห้องโดยสารตอนหลังมีขนาดที่กว้างขวาง บวกกับมีแอร์ตอนหลังแบบแยกซ้ายขวา และช่องเสียบ USB ให้ถึง 2 ช่อง กระเป๋าหลังเบาะหน้า แบ่งเป็น 3 ช่อง สำหรับการใส่ของ รวมถึงแผงข้างประตูที่มีช่องวางขวดน้ำ 2 ช่อง นับว่าสร้างความสะดวกสบายให้ผู้โดยสารได้มากทีเดียว

ทดสอบรถยนต์ซูบารุ

ต่อมาเรามาดในส่วนของผู้ขับกันบ้าง โดยเริ่มจากเบาะนั่งของผู้ขับจะปรับไฟฟ้า นั่งแล้วรู้สึกได้เลยว่ากระชับ ช่วงในการออกตัวทำได้ดี ไม่อืด รถพุ่งตัวดี เมื่อเหยียบคันเร่งแล้ว รู้สึกลื่น ไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใด

ความสามารถในการเก็บเสียงภายในห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเสียงเครื่องยนต์เอง หรือเสียงลมภายนอก ถือว่าทำได้ดีมาก เมื่อเทียบกับรถในกลุ่มเดียวกัน การเข้าโค้งนิ่งมาก มั่นใจได้เลยว่าช่วงล่างเอาอยู่

มาถึงในส่วนของกิจกรรมต่อไปนั่นคือ Walk Rally ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวบางช่วงที่เป็นทางขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ มีความรู้สึกว่า ช่วงล่างนิ่มไปนิด แต่ถ้ามองถึงข้อดีแล้ว ก็ทำให้ผู้โดยสารนั่งสบาย นุ่มนวลไม่สะเทือน

รถยนต์

สรุปการขับขี่ Subaru Forester ตลอดเส้นทาง

Subaru Forester ถือเป็นรถที่ตอบโจทย์ สำหรับผู้ที่กำลังมองหารถครอบครัว ใช้งานได้ดีและคล่องตัว ทั้งในเมืองและนอกเมือง คันไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเทอะทะ อุปกรณ์ความปลอดภัยต่างๆที่ใส่มาให้ก็ถือว่าครอบคลุมการใช้งาน และถึงแม้ว่าจะเป็นรถครอบครัว SUV แต่เรื่องอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง บอกได้เลยว่าเป็นรถที่ค่อนข้างประหยัดน้ำมัน เพราะจากการทดสอบ  ประมาณ 12.5 กิโลเมตร/ลิตร หากถ้าขับแบบเท้าเบาๆหน่อย ไม่ออกตัวกระชาก ไม่ขับลากรอบ ได้ตัวเลขสวยกว่านี้แน่นอน

เอาเป็นว่ากิจกรรมครั้งนี้ เป็นการทดสอบสมรรถนะทางรถยนต์ของซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากใครได้อ่านบทความนี้แล้ว แล้วอยากจะลองไปสัมผัสเองว่า Subaru Forester  ดีจริงอย่างที่เราการันตีมั้ย ก็ลองไปซื้อมาขับ สัมผัสกันให้หนำใจได้ กรกฎาคม 2562 นี้

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก autospinn


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon