ฮัลโหล World Cup 2018 4 ปีมีครั้งเดียวมอสโกไม่ไปไม่ได้แล้ว

posted: 1 year ago
ฮัลโหล World Cup 2018 4 ปีมีครั้งเดียวมอสโกไม่ไปไม่ได้แล้ว

comments

แน่นอนว่ามอสโกจะถูกเนรมิตให้กลายเป็นเมืองที่มีสีสันและสนุกที่สุด อีกทั้งยังพรั่งพร้อมไปด้วยการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ที่สามารถเยี่ยมชมกรุงมอสโกแบบไม่ต้องมีไกด์บุ๊คก็ยังได้ เที่ยวมอสโกจะสนุกขนาดไหน ตามไปดูเลย


 

ในช่วงนี้มอสโกมีป้ายบอกทางเป็นภาษาอังกฤษติดอยู่ทั่วเมือง พร้อมมีเจ้าหน้าที่ที่คอยให้ความช่วยเหลือในทุกๆ เส้นทาง และที่สำคัญมีตั๋วเข้าชมมิวเซียมฟรีให้อีกด้วย ได้ยินแบบนี้แล้วยังลังเลอะไรอีกคะ รีบเก็บกระเป๋าและจองตั๋วบินไปเที่ยวมอสโกกันเลย!

สำหรับใครที่ยังไม่มีข้อมูลหรือแพลนการเดินทางไปชมบอลโลก เราก็มีตัวเลือกในการเดินทางที่สะดวกสบายมาฝากกัน นั่นคือ สายการบินไทย ที่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงมอสโก 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (TG974 BKK-MOSCOW ออกเดินทางเวลา 10.30 น. / TG975 MOSCOW-BKK ออกเดินทางเวลา 18.25 น.) นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเลือกเดินทางได้ทุกวันจันทร์, พุธ, พฤหัสบดี และวันเสาร์ ตัวเลือกวันเดินทางเยอะขนาดนี้ เราว่าเพื่อนๆ เตรียมเขียนใบลาให้หัวหน้าอนุมัติเลยดีกว่า

รับรองว่าตลอดการเดินทาง เพื่อนๆ จะได้รับความสะดวกสบายจากบริการเหนือระดับจากการบินไทย เพื่อปลดปล่อยความเครียดจากการทำงานและรีเฟรชตัวเองให้พร้อมกับการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ เข้าช่วงเทศกาลแบบนี้ไม่ควรลังเลแล้วนะจ้ะ รีบโทรศัพท์ไปสำรองที่นั่งที่หมายเลข 02-356-1111 เลยจ้า


กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อไปเยือนมอสโก

พาตัวเองข้ามน้ำข้ามทะเลมาเที่ยวเมืองแห่งประวัติศาสตร์โลกทั้งที เราก็ควรตามเก็บแลนด์มาร์คและทำกิจกรรมเด็ดๆ ให้ครบ ว่าแต่กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเยือนมอสโกมีอะไรบ้างนั้น ขาเที่ยวรีบตามไปดูกันเลย

1. ครบ 4 ปีทั้งที ต้องตีตั๋วดูบอลโลกกันหน่อย

การบินไทย มอสโก

ถึงจะไม่ใช่คอบอลตัวจริงเสียงจริง แต่การได้ซื้อตั๋วเข้าไปนั่งดูการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญสักครั้งก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น่อย เพื่อซึมซับกับบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกแบบใกล้ชิดติดขอบสนาม และการเชียร์ทีมโปรดสุดเร้าใจ แถมคุณยังได้สิทธิ์กระโดดขึ้นรถไฟใต้ดิน หรือแม้กระทั่งรถบัสเที่ยวทั่วเมืองแบบฟรีๆ อีกด้วย แค่มี Fan ID (สมัครได้หลังจากซื้อตั๋วดูบอลแล้ว) ในระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2561 แค่ได้ยินก็ตื่นเต้นและอยากพาตัวเองนั่งเครื่องบินสบายๆ ไปนั่งเชียร์อยู่บนอัฒจันทน์แล้วจ้า

2. ไปลองหายใจที่ปอดใหม่ของมอสโก

การบินไทย มอสโก

สวน Zaryadye Park สวนสาธารณะแห่งใหม่ล่าสุดของกรุงมอสโก ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2017 มีครบทั้งธรรมชาติสวยๆ ว่ากันว่าหากได้เดินรอบสวนก็เหมือนกับคุณได้ไปเที่ยวทั่วรัสเซียเลยล่ะ เพราะเขาจำลองสวนตามสภาพภูมิอากาศของรัสเซียทั้ง 4 แบบเอาไว้ อีกทั้งสถาปัตยกรรมก็น่าตื่นตาตื่นใจทั้งโดมแก้ว และโดมที่สร้างจาก QR Code และทีเด็ดที่ต้องไม่พลาดเลยคือ Ice Cave ถ้ำน้ำแข็งอุณหภูมิ -5 องศา พร้อมมีอินสตอลเลชั่นน้ำแข็งเจ๋งๆ ให้เดินชมและถ่ายรูปกันเพลินๆ อีกด้วย

3. ชมและชิมวอดก้าแบบต้นตำรับ

การบินไทย มอสโก

มาถึงรัสเซียแล้วเราก็ต้องไปสัมผัสให้ถึงแก่นของความออริจินัล ในการเป็นประเทศต้นกำเนิดวอดก้า พิพิธภัณฑ์วอดก้าเล็กๆ แห่งนี้อัดแน่นด้วยประวัติศาสตร์ของเจ้าเครื่องดื่มที่ถูกคอคนทั่วโลก แถมยังมีวอดก้าเรียงรายให้ชมมากกว่า 700 ขวด ซื้อตั๋วแล้วยังแถม Free Shot! ตบช็อตเบาๆ ให้เลือดสูบฉีดซักหน่อย ก่อนไปเดินเล่นที่ตลาดของฝากซึ่งอยู่ใกล้ๆ ย่านนั้น การันตีความเพลิดเพลินและแสงสีตลอดสองข้างทาง ถ้าไม่ลองแล้วเดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึงรัสเซียนะจะบอกให้


4. ทัวร์ลับรูฟท็อป

การบินไทย มอสโก

ปิดท้ายทริปที่ไม่เหมือนใครด้วยการทัวร์ดาดฟ้าตึกในมอสโก เปิดวิวสวยๆ ให้ได้มองเมืองแบบ 360 องศา คุณจะได้เห็นสีสันของสถาปัตยกรรมและผังเมืองที่วางมาอย่างดี อีกทั้งยังจะได้ผ่อนคลายไปกับการสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด พร้อมฟังเรื่องราวสนุกๆ จากไกด์ท้องถิ่น (แน่นอนว่าพูดภาษาอังกฤษได้ ฟังง่าย หายห่วง) นักท่องเที่ยวจะเลือกไปตอนเช้า หรือกลางคืนก็สวยสะกดตาไม่แพ้กัน ถือว่าเป็นอีกไฮไลต์ที่เราอยากแนะนำให้ไปสัมผัสเมื่อไปเยือนมอสโก ถ้าใครสนใจก็เข้าไปกดจอง ที่นี่ เลยค่า

5. เที่ยวแบบโลคอลที่ Flacon Design Factory

การบินไทย มอสโก

ถ้าคุณเดินเล่นที่จัตุรัสแดง เที่ยวพระราชวังเกรมลินครบแล้ว ก็แวะมาที่ Flacon Design Factory กันต่อเลย ลองแวะเวียนมาดูชีวิตของคนท้องถิ่นที่คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้ เพราะรวมร้านฮิปๆ มาเปิดไว้มากมาย มีครบครันทั้งร้านตัดผม ร้านรองเท้า ร้านงานอาร์ท คาเฟ่น่านั่ง และโคเวิร์คกิ้งสเปซ ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าใครไปเยือนมอสโกแล้วนอนไม่หลับก็แวะมาเที่ยวได้เลยจ้า รับรองว่าทุกค่ำคืนจะเต็มไปด้วยสีสันแปลกใหม่ ไม่มีเบื่อแน่นอน

เปิดปฎิทิน และเตรียมวันลาเลย

ชื่อรัสเซีย…ฟังแล้วดูเหมือนไกล แต่จริงๆ แล้วใช้เวลาเท่ากับการดูหนังแค่สองสามเรื่องเท่านั้นเอง แค่ 10 ชั่วโมงนิดๆ ขึ้นเครื่องการบินไทย ไฟลท์ TG974 แล้วสนุกไปกับ Inflight Entertainment รู้ตัวอีกทีคุณก็มาถึงสนามบินโดโมเดโดโวแล้ว เพราะฉะนั้น…รีบเปิดปฏิทิน เลือกวันหยุด แล้วก็เก็บกระเป๋ากันเลย เพราะมอสโกอยู่ใกล้กว่าที่คุณคิด จากนั้นก็กดจองตั๋วเครื่องบินรัวๆ ที่ www.thaiairways.com หรือสำรองที่นั่งที่หมายเลข 02-356-1111 กันเลย

 

เที่ยวมอสโกแบบสบายๆ ด้วย 3 แอปพลิเคชั่นนี้!

  • Yandex.Metro แอปรวมเส้นทางรถไฟใต้ดิน ไม่ต้องเสียเวลาหลง
  • Uber ไว้เรียกแท็กซี่ไปกลับสนามบิน และเดินทางในเมือง ปลอดภัย ราคากันเอง
  • Thai Mobile เช็คอินการบินไทยง่ายๆ ไม่ต้องคอยต่อคิว

 

อยากเปิดประสบการณ์เที่ยวมอสโกแบบจัดเต็มทั้งที ก็ต้องไปช่วงนี้ให้ได้เลย สำหรับเพื่อนๆ ที่วางแผนการเดินทาง รวมทั้งจัดสรรงบในการท่องเที่ยวเอาไว้เรียบร้อย ก็อย่าลืมมองหา ประกันการท่องเที่ยว แจ่มๆ เพื่อความอุ่นใจซักหน่อยนะคะ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon