การบินไทย คว้ารางวัล Skytrax 2018 ในฐานะสายการบินที่ดีที่สุดในโลก

posted: 7 months ago
การบินไทย คว้ารางวัล Skytrax 2018 ในฐานะสายการบินที่ดีที่สุดในโลก

comments

การบินไทยได้สร้างชื่อเสียงในฐานะสายการบินแห่งชาติอีกครั้ง ในการรับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมระดับโลก จากผลการตัดสินของ Skytrax ประจำปี 2018 โดยผลสำรวจความพึงพอใจของนักเดินทางกว่า 20 ล้านคนทั่วโลก จาก 300 สายการบินชั้นนำ ซึ่งผ่านการรวบรวมและประเมินผลมาตรฐานผลิตภัณฑ์และการบริการของสายการบินที่มีความเป็นเลิศในแต่ละด้าน ซึ่งรางวัล Skytrax เรียกว่าเป็น ‘ออสการ์ของอุตสาหกรรมการบิน’ เลยก็ว่าได้

การบินไทย Skytrax

Skytrax 2018 รางวัลของคนไทย

ด้วยบริการสุดน่าประทับใจ และความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง ทำให้การบินไทยได้รับรางวัลการันตีอย่างมากมาย และล่าสุดการบินไทยก็ติดอันดับ 1 ใน 10 รางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลก หรือ World’s Best Airline จาก Skytrax 2018 มาครองอย่างสมศักดิ์ศรี โดยวัดจากระดับความพึงพอใจของผู้โดยสาร ซึ่งปีก่อนการบินไทยอยู่ที่อันดับ 11 แสดงให้เห็นว่าการบินไทยมีการพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง

ที่สำคัญการบินไทยยังได้รับมอบรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 จาก Skytrax ถึง 3 รางวัลเลยทีเดียว ได้แก่ รางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดยอดเยี่ยมของโลก (World’s Best Economy Class) โดยสารการบินไทยได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 , รางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการสปาเลาจน์ยอดเยี่ยมของโลก (World’s Best Airline Lounge Spa) โดยสายการบินไทยได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 และรางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการอาหารสำหรับชั้นประหยัดยอดเยี่ยม (Best Economy Class Onboard Catering) โดยสารการบินไทยได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 เช่นกัน

นอกจากนี้การบินไทยยังได้รางวัลพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ดีที่สุดในประเทศไทย (Best Cabin Crew in Thailand) และรางวัลสายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย (Best Economy Class in Asia) ซึ่งรางวัลเหล่านี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศในฐานะเจ้าของสมบัติชาติ ถึงการยอมรับในมาตรฐานการบริการระดับโลก ที่ได้รับการกล่าวขานถึงการบริการด้วยหัวใจที่เป็นเลิศด้วยเสน่ห์ความเป็นไทยที่ใครเห็นเป็นอันต้องหลงรัก เพื่อเป็นการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าอย่างเหนือความคาดหมาย โดยการสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ราบรื่นและประทับใจ

การบินไทยมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าทุกท่านอย่างต่อเนื่อง ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล และการบินไทยยังคงมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพให้ดียิ่งขึ้นในทุกด้าน เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบาย และสุขใจตลอดการเดินทาง

การบินไทย

การบินไทย สายการบินที่ดีที่สุดในโลก

หากคุณเคยใช้บริการหรือเดินทางด้วยสายการบินไทย คุณคงสัมผัสถึงความสุข และน่าประทับใจตลอดการเดินทาง เพราะการบินไทยให้ความสำคัญกับผู้โดยสารตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องบิน ไปจนถึงตอนที่เครื่องบินลงจอดยังจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย ว่าแต่ความสบายเหนือระดับของการบินไทยที่ต่างจากสายการบินอื่นๆ คืออะไร ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.ห้องรับรองผู้โดยสาร

การบินไทยมีห้องรับรองผู้โดยสารในสนามบินสุวรรณภูมิ ขนาดกว้างขวาง มีที่นั่งเพียงพอต่อจำนวนผู้โดยสาร พนักงานก็ให้บริการอย่างดี นุ่มนวลดุจแพรไหม ตามสโลแกน Smooth as Silk ของการบินไทยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังให้บริการรวดเร็วและทั่วถึง ทำให้ห้องรับรองผู้โดยสารของการบินไทยคว้ารางวัลจากหลายสถาบัน

2.เครื่องบินลำใหม่

การบินไทยเป็นสายการบินที่ได้รับมาตรฐานสากลในเรื่องของความปลอดภัย เพราะมีการผลัดเปลี่ยนเครื่องบินลำใหม่มาให้บริการอยู่เสมอ อาทิ Airbus-A350 และ Boeing 787 Dreamliner ที่มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งที่นั่งแสนสบาย ความบันเทิงเหนือระดับ ที่สำคัญยังเป็นเครื่องบินที่ลดการปล่อยก๊าซพิษสู่ชั้นบรรยากาศอีกด้วย

3.พนักงานต้อนรับดูแลคุณอย่างคนพิเศษ

การบินไทยมีพนักงานต้อนรับที่คอยดูแลคุณอย่างใกล้ชิดดุจคนพิเศษ คอยให้บริการ และช่วยเหลือคุณตลอดการเดินทางด้วยความจริงใจ ผ่านรอยยิ้มสวยๆ กริยามารยาทอ่อนหวาน รับรองว่าคุณจะรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่ได้เดินทางกับการบินไทย ซึ่งพนักงานต้อนรับของการบินไทยก็เคยได้รับการการันตีด้วยรางวัลพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ดีที่สุดในประเทศไทย (Best Cabin Crew in Thailand) มาแล้ว

4.อาหารไทยอร่อยไกลทั่วโลก

ครัวการบินไทยมีเมนูอาหารไทย อาหารตะวันออก และอาหารทวีปอื่นๆ ให้ลิ้มลองมากมาย ที่สำคัญยังมีบริการ ‘chef on call’ โดยผู้โดยสารเลือกเมนูอาหารที่ชอบไว้ล่วงหน้า แล้วพนักงานต้อนรับจะเสิร์ฟให้บนเครื่องบิน รับรองว่าอิ่ม อร่อย และผู้โดยสารจะได้ฟินกับสุดยอดอาหารและเครื่องดื่ม ที่การบินไทยเลือกสรรมาอย่างดี

การบินไทย

หากใครอยากสัมผัสประสบการณ์การเดินทางเหนือระดับ แถมได้รับการการันตีด้วยรางวัลระดับโลกแบบนี้ ก็เข้าไปเช็คเส้นทางในฝัน แล้วกดสำรองที่นั่งที่ www.thaiairways.com กันได้เลย เพราะการบินไทยมีเส้นทางให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางในประเทศ หรือเส้นทางต่างประเทศที่ครอบคลุมทั่วโลก ที่สำคัญยังมีเที่ยวบินให้เลือกเดินทางตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนอีกด้วย

 ‘การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า’


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon