ต้อนรับ 2019 กับ เทรนด์สุขภาพ สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ

posted: 2 months ago
ต้อนรับ 2019 กับ เทรนด์สุขภาพ สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ

comments

เทรนด์สุขภาพในกลุ่มคนทำงาน หรือหนุ่มสาวออฟฟิศยังมาแรงต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นเรื่องดีที่ใครๆ ก็หันมาออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง และหาเวลาพักผ่อนมากขึ้น ว่าแต่ เทรนด์สุขภาพ มาแรงสำหรับปี 2019 จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตาม rabbit finance สายสุขภาพไปดูกันเลย

เทรนด์สุขภาพ 2019 ที่คนวัยทำงานต้องตามให้ทัน

ดูแลสุขภาพ

1.การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์

เรียกได้ว่าเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง สังเกตุได้จากการที่ร้านอาหารต่างๆ เริ่มหันมาทำอาหารคลีนกันมากขึ้น รวมถึงการหันมาครีเอทเมนูเพื่อตอบโจทย์คนรักสุขภาพ โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยทำงานที่กำลังให้ความสนใจเรื่องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ เพราะประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพมีอยู่มากมายอาทิเช่น ส่งผมต่อจิตใจทำให้รู้สึกดีขึ้น ช่วยเรื่องการควบคุมน้ำหนัก และการสร้างภูมิคุ้มกันโรคที่ดี

2.เดินและวิ่งให้มากขึ้น

ปัจจบันมีหลายหน่วยงานที่จัดงานวิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพหรือการวิ่งการกุศล เพราะเทรนด์การวิ่งและการเดินกำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง แถมยังมีแอปพลิเคชันช่วยนับก้าวในแต่ละวัน ที่ทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสนุกกับการออกกำลังกาย ซึ่งการเดินหรือวิ่งจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่หน้าท้องยุบ และทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น

สุขภาพพนักงานออฟฟิศ

3.ฝึกสมาธิ / เข้าคอร์สโยคะ

การฝึกสมาธิสำคัญไม่น้อยไปกว่าการออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ได้สุขภาพที่แข็งแรง สร้างภูมิต้านทานโรค ส่วนการฝึกสมาธิกำหนดลมหายใจจะทำให้สมองปลอดโปร่ง มีสติ สามารถประกอบการงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากใครไม่ถนัดการนั่งสมาธิ ก็ลองเข้าคอร์สฝึกโยคะแบบง่ายๆ ดูก็ได้เช่นกัน นอกจากช่วยฝึกสมาธิให้แน่วแน่ ยังช่วยให้ร่างกายยืดหยุ่นและเคลื่อนไหวได้ดีขึ้นอีกด้วย

4.แอปพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพที่ต้องมีติดไว้

เชื่อว่าคนรักสุขภาพคงต้องมีแอปพลิเคชั่นสำหรับการดูแลสุขภาพอยู่ในสมาร์ทโฟนไม่มากก็น้อย ซึ่งก็มีแอปพลิเคชันที่ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันตัวอย่างเช่น แอปเมนูอาหารคลีน แอปนับก้าว แอปนับแคลลอรี่ หรือแอปที่ช่วยออกแบบการใช้ชีวิตของคุณ โดยมีเป้าหมายเดียวกันคือเพื่อสุขภาพที่ดี

5.จัดสรรเวลาการใช้ชีวิตให้ลงตัว

การทำงานที่มีประสิทธิภาพคือการจัดสรรงานที่มีให้พอดีกับเวลางาน ไม่ใช่ยิ่งงานเยอะ ยิ่งทำงานดึก ควรแบ่งเวลางานกับเวลาส่วนตัวออกจากกันให้ชัดเจน (work balance) เมื่อถึงเวลาทำงานก็ตั้งใจเต็มที่ เมื่อถึงเวลาพักผ่อนก็พักผ่อนเต็มที่เช่นกัน นอกจากจะได้คุณภาพงานที่ดีแล้วยังป้องกันโรคที่อาจเกิดขึ้นตามมาด้วย

6.ยุคนี้ไม่มีใครเครียดกันแล้ว

ความเครียดคือสาเหตุของโรคมากมาย ทำร้ายทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ เพราะคนทำงานอาจจะหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องงาน หรือเรื่องเพื่อนร่วมงานไม่ได้จึงทำให้เกิดความเครียดสะสม ดังนั้นคุณหาเวลาพักผ่อนบ้าง ทำใจให้สบาย พยายามหากิจกรรมทำร่วมกับคนในครอบครัว หรือหางานอดิเรกที่ชอบทำก็จะช่วยให้ดีขึ้นได้

7.ตรวจสุขภาพไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

หลายคนอาจกลัวการตรวจสุขภาพประจำปี ทั้งกลัวเข็ม กลัวการเจาะเลือด และกลัวผลตรวจที่อาจออกมาไม่ดีอย่างที่คิด ยิ่งเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศที่นั่งทำงานตลอดวัน ทานขนมจุกจิก และไม่ได้ออกกำลังกาย แน่นอนว่าไขมันส่วนเกิน ปริมาณน้ำตาล รวมทั้งโรคเรื้อรังต่างๆ ก็ถามหาได้ง่ายๆ การตรวจสุขภาพประจำปีเอาไว้จะช่วยให้เรารู้ตัวและปรับการใช้ชีวิตให้ถูกต้องยิ่งขึ้น

8.ซื้อประกันสุขภาพเพื่อความอุ่นใจ

ยุคนี้ใครๆ ก็มีประกันสุขภาพ เพราะไม่ใช่แค่ทำให้สบายใจเรื่องค่ารักษาพยาบาลเท่านั้น แต่ยังคุ้มครองมากถึง 3 ต่อ ทั้งผู้ป่วยใน, ผู้ป่วยนอก และเสียชีวิตจากอุบัติเหตุส่วนบุคคล ยิ่งเป็นหนุ่มสาววัยทำงาน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อประกันสุขภาพเอาไว้แต่เนิ่นๆ เพราะอาการเจ็บป่วยและโรคภัยต่างๆ สามารถเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตและสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นความเครียด โหมงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อน การทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และไม่ได้ออกกำลังกาย

แนะนำ ประกันสุขภาพ Personal Care จาก Aetna

สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานทุกท่านเราขอแนะนำแผนประกันสุขภาพ Personal Care จาก Aetna เพราะมีสถานพยาบาลและคลินิกในเครือข่ายมากกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ ให้ความคุ้มครองสูง ทำให้คุณหมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วย และที่สำคัญสามารถทำได้โดยไม่ต้องผูกติดประกันชีวิต

หมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล

  • ให้ความคุ้มครองการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลโดยไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี
  • มีแผนความคุ้มครองให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ 300,000 จนถึง 600,000 บาท
  • คุ้มครองค่าธรรมเนียมผ่าตัด สูงสุด 70,000 บาท
  • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั่วไป สูงสุดครั้งละ 50,000 บาท

พร้อมดูแลคุณ 24 ชั่วโมง

  • ให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุส่วนบุคคล สูงสุด 100,000 บาท ตลอด 24 ชั่วโมง
  • คุ้มครองค่ารักษาฉุกเฉินกรณีผู้ป่วยนอกสูงสุด 7,000 บาท (กรณีอุบัติเหตุรักษาตัวภายใน 24 ชม. และรักษาต่อเนื่องภายใน 15 วัน)

อุ่นใจด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุม

  • สมัครได้ตั้งแต่อายุ 15 วัน – 65 ปี (สมัครก่อนอายุ 60 ต่อกรมธรรม์ตลอดชีพ)
  • อุ่นใจ เพราะมีเครือข่ายโรงพยาบาลและคลินิกในเครือข่ายมากกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ
  • สามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมสำหรับผู้ป่วยนอก, ผู้ป่วยนอกสูติกรรม และอุบัติเหตุส่วนบุคคลได้ตามความต้องการ

สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก คงดีไม่น้อยถ้ามีคนคอยดูแลคุณในยามเจ็บป่วย แถมแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้อีกด้วย หากคุณสนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนประกันสุขภาพ Personal Care จาก Aetna และสมัครออนไลน์ที่ rabbit finance ก็สะดวกทันใจนะคะ

หมายเหตุ: เงื่อนไขเป็นไปตามกรมธรรม์ที่ท่านเลือก และผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง


avatar
by >Choco-M<

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon