คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

The Female orgasm ความปรารถนาของผู้หญิงคืออะไร ?

การสำเร็จความใคร่ หรือการไปถึงฝั่งฝันของผู้หญิง เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของความพึงพอใจในเรื่องเพศของผู้หญิง และเป็นเหมือนเป้าหมายสูงสุดของเซ็กส์ แต่ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่พบเจอกับการไปไม่ถึงฝั่งฝันในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์

ผู้หญิงอายุตั้งแต่  20 – 30 ปีขึ้นไปส่วนหนึ่งได้บอกว่านั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ความสุขจากการมีเซ็กส์ลดลง

เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอยู่เหมือนกันสำหรับผู้หญิงที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์การมีเพศสัมพันธ์มาก่อน และจินตนาการไปเองว่าการมีเพศสัมพันธ์ก็คล้ายกับฉากการร่วมรักที่เห็นในสื่อ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วค่อนข้างที่จะแตกต่างกันนะ

[rabbitads slug=banner1]


 

ผู้หญิง

ผู้หญิงมักสำเร็จความใคร่ด้วยหนังสำหรับผู้ใหญ่

Léa J. Séguin แห่งภาควิชาเซ็กส์วิทยา มหาวิทยาลัย du Québec à Montréal ประเทศแคนาดา ได้ให้คำอธิบายไว้ว่า ผู้หญิงมักจะสำเร็จความใคร่ด้วยวิธีการดูหนังสำหรับผู้ใหญ่ จากการศึกษาโดยใช้ 50 วิดีโอคลิปที่ยอดนิยมที่สุด พบว่า

ผู้หญิงกว่า 25% มีการตอบสนองต่อร่างกายตนเองและสำเร็จความใคร่ได้ในที่สุด

นอกจากนี้ เว็บไซต์ journals.plos.org ยังบอกอีกว่า ผลสำรวจในประเทศสหรัฐอเมริการพบว่า ผู้ชายถึง 53% และผู้หญิงถึง 25% ทั้งเขาและเธอต่างก็ดูหนังวาบหวิวสำหรับผู้ใหญ่ด้วยเหมือนกัน

ตอนนี้ทุกท่านคงต้องปล่อยวางการจินตนาการถึงฉากร่วมรักในหนัง ที่บางครั้งก็สุดแสนจะแฟนซี บางครั้งก็ดูจะพิลึกพิลั่นไปเสียหน่อย แต่ลองมองดูว่างานวิจัยกำลังบอกอะไรแก่เรา? มีผู้หญิงกี่คนที่ไปถึงฝั่งฝันในเรื่องอย่างว่า แล้วต้องทำยังไงผู้หญิงจึงจะได้รับความพึงพอใจจากการมีเซ็กส์


“ความปรารถนาของผู้หญิง” ที่ปรากฏในงานวิจัย

จากการศึกษาของ ศาสตราจารย์ Osmo Kontula แห่งประเทศฟินแลนด์ ว่าด้วยเรื่องของปัจจัยที่ส่งผลต่อความสุขทางเพศของเพศหญิง ซึ่งได้ทำการศึกษาจากผู้หญิงในฟินแลนด์กว่า 8,000 คน เกี่ยวกับประสบการณ์ทางเพศของพวกเธอ พบว่า 

 • ผู้หญิงอายุต่ำกว่า 35 ปี ส่วนใหญ่มีประสบการณ์การสำเร็จความใคร่ครั้งแรกด้วยวิธีการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง โดยผู้หญิงจำนวน 3 ใน 4 ของกลุ่มนี้บอกว่า เริ่มทำในช่วงอายุก่อน 13 ปี, 10 ปี และก่อน 10ปี ตามลำดับ
 • ส่วนช่วงอายุที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกจะอยู่ที่อายุ 17 ปี โดยผู้หญิงจะยังไม่ถึงฝั่งฝันเท่าใดนักในครั้งแรก แต่จะดีขึ้นเมื่อเริ่มใช้เวลากับคู่ของเธอมากขึ้นในช่วง 1 ปี

เพราะฉะนั้นแล้วต้องบอกทุกคนไว้เลยว่า การมีเพศสัมพันธ์กันไม่ได้เป็นตัวยืนยันว่าทุกคนจะสำเร็จความใคร่แล้วไปถึงฝั่งฝันได้ทุกคน


[rabbitads slug=banner2]


การไปถึงฝั่งฝัน สำคัญด้วยหรือ?

อันเนื่องมาจากการศึกษาในงานวิจัยข้างต้น ศาสตราจารย์ Kontula ได้กล่าวว่า “กุญแจสำคัญของการศึกษาครั้งนี้คือการพบว่ าความถี่ของการสำเร็จความใคร่จนไปถึงฝั่งฝันของผู้หญิงนั้นสามารถนำไปเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้เรื่องความสัมพันธ์ได้”

เรื่องนี้มันน่าสนใจตรงที่ ในขณะที่ผู้หญิงกว่า 50 % บอกว่าพวกเธอมีประสบการณ์ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ที่ดี ส่วนอีก 40% กว่าๆ ที่เหลือนั้นเป็นผู้หญิงโสด

ศาสตราจารย์ Kontula ยังได้บอกอีกว่า

“สิ่งนี้เป็นตัวบ่งชี้ที่แสดงให้เราเห็นว่าผู้หญิงก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ประสบการณ์ทางเพศสัมพันธ์ที่ดีก็จะมีผลต่อความสัมพันธ์เช่นกัน”

ผู้หญิง

ความรู้สึกก็สำคัญ

จากการสำรวจ ผู้หญิง 926 คน ว่าด้วยเรื่อง ความพึงพอใจในเรื่องเพศ พบว่า เมื่อผู้หญิงต้องประสบพบเจอกับความล้มเหลวในความสัมพันธ์ทางเพศหรือขาดความรู้สึกแบบอีโรติกในระหว่างการร่วมเพศ นั่นจะส่งผลให้พวกเธอมีความรู้สึกเชิงลบกับการมีเพศสัมพันธ์ของตัวเอง ในทางกลับกันหากมีความรู้สึกที่อีโรติกหรือมีอารมณ์ร่วมนั้นจะเป็นสิ่งเร้าให้เกิดความรู้สึกทางเพศขึ้นได้

[rabbitads slug=full-screen]

ดอกเตอร์ Nan J. Wise จากภาควิชาจิตวิทยา แห่งมหาวิทยาลัย Rutgers ได้อธิบายถึงการตอบสนองของสมองที่มีต่อความรู้สึกทางเพศ โดยเธอได้ทำการศึกษาโดยใช้ เครื่องแสกน MRI ดูปฏิกิริยาของสมองในขณะที่มีการเร้าอารมณ์ทางเพศด้วยการกระตุ้นตามจุดสัมผัสต่างๆ และได้เห็นว่าสมองมีการตอบสนองต่อสิ่งเร้านั้นด้วย

ผู้หญิง

ผู้หญิงต้องการอะไร ?

ส่วนหนึ่งจากงานวิจัยของ ศาสตราจารย์ Herbenick แห่งสหรัฐอเมริกา โดยวิจัยจากกลุ่มตัวอย่างผู้หญิง 1,046 คน และผู้ชาย 975 คน ก็ได้สรุปและออกมาเป็นการจัดอันดับพฤติกรรมทางเพศที่พวกเขาบอกว่า”มันดีมาก”, “มันก็โอเค”, “ก็เฉยๆ” และ “มันน่าเบื่อ”

10 อันดับแรกที่ผู้หญิงให้คะแนนมากที่สุด

 • การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ 69.9%
 • การกกกอดกัน  62.8%
 • จูบกันระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์กัน  49.3%
 • บอกรักหรือพูดอะไรที่โรแมนติกระหว่างมีเพศสัมพันธ์กัน 46.6%
 • ส่งข้อความหรือได้รับข้อความจากคู่ของตนหลังมเพศสัมพันธ์กัน  45.9%
 • มีเพศสัมพันธ์แบบอ่อนโยน 45.4%
 • ทำออรัลเซ็กส์ให้กัน  43.3%
 • ดูหนังรักโรแมนติก  41.9%
 • สร้างบรรยากาศให้ห้องมีความโรแมนติก  41.3%
 • สวมใส่ชุดชั้นในที่เซ็กซี่  41.2%

แต่ทั้งนี้ก็ต้องทำความเข้าใจกับคู่ของคุณด้วยว่าที่จริงแล้วเขาต้องการอะไรหรือชอบอะไร เพราะว่าความพึงพอใจของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป

คุยเปิดใจกันให้รู้ถึงปัญหา

ดูเหมือนจะเป็นขั้นตอนที่ชัดเจนที่สุด ไม่ว่าจะมีการพูดถึงพฤติกรรมหรือความสัมพันธ์ทางเพศกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง การสื่อสารกันให้เข้าใจก็ดูจะเป็นขั้นตอนที่ใช้ได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็น การพูดคุยถึงปัญหา, ความต้องการ หรือเรื่องอื่นๆ

รวมถึงการพูดคุยอย่างเปิดอกต่อคู่ของคุณในเรื่องของความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ว่าดีหรือยัง พึงพอใจกันทั้ง 2 ฝ่ายแล้วหรือยัง เพราะเซ็กส์เป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกับความสุข ถ้าคุณรู้สึกสบายใจกับคนคนหนึ่ง และเป็นคู่ที่แบ่งปันกันในทุกเรื่องรวมทั้งใส่ใจถึงความพึงพอใจในเซ็กส์ที่มีต่อกัน

แต่เซ็กส์ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสุข แต่ ชีวิตคู่ที่ยั่งยืนจะต้องอาศัยความเข้าใจกันและรู้จักประนีประนอมกัน เพื่อ เซ็กส์ที่ปลอดภัย ทั้งคุณและคู่ของคุณ อย่าลืมป้องกันด้วย การใส่ถุงยางอนามัย  และ รักษาสุขภาพอนามัย ของตัวเองให้ดีด้วยนะคะ ด้วยความปรารถนาดี

ประกันสุขภาพ เพื่อความสุขยาวนานของผู้หญิง คลิก

ขอบคุณข้อมูลจาก Medicalnews

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

ก็เตรียมเอกสารครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่านกัน ? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาใจอยู่แน่ๆ แล้วทำไมถึงขอไม่ผ่านกันละ มาดูเหตุผลกันดีกว่า

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers