สุดยอดเกมแขนงต่างๆ ที่ได้รับรางวัล The Game Awards 2015 !!!

posted: 3 years ago
สุดยอดเกมแขนงต่างๆ ที่ได้รับรางวัล The Game Awards 2015 !!!

comments

The Game Awards 2015

เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา นับเป็นช่วงเวลาที่เกมเมอร์หลายคนรอคอย เพราะมันเป็นช่วงเวลาแห่งการประกาศผลรางวัลเกมแห่งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งงาน Game Awards 2015 ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดจากเกมเมอร์ทั่วโลก! มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ารางวัลเกมแขนงต่างๆ ในปีนี้ มีอะไรบ้าง?!?

เรื่องที่คุณอาจสนใจ : เล่นกันครบรึยัง! 10 เกมออนไลน์ยอดฮิตตลอดกาลในไทยeSports ธุรกิจเงินล้านของเด็กติดเกม6 เหตุผลของเกมเมอร์ตัวจริง ที่เลือกติดเกมมากกว่าแฟน

Viriyah Insurance

14. Best Family Game เกมครอบครัว : Super Mario Maker

1_MarioMaker

https://youtu.be/sb3UFp7HajQ

เกมในตำนานที่ใครๆก็ต้องเคยได้เล่น ได้เห็น หรือได้ยินสักครั้งในชีวิต ขึ้นภาคใหม่ในเครื่อง Wii ใน คอนเซ็ปท์ Everyone can play it, Anyone can make it. ที่นอกจากจะให้เราได้เล่นมาริโอ้ในภาพกราฟฟิคใหม่ๆ ด่านใหม่ๆ แล้ว เรายังออกแบบด่านเองได้อีกด้วย! แถมด้วยการปล่อยฟีเจอร์ใหม่ออกมาเป็นระยะ เจ๋งขนาดนี้ รับไปเลย! The Game Awards 2015 สาขา เกมครอบครัวยอดเยี่ยม!

 

13. Best Fighting Game เกมต่อสู้ : Mortal Kombat X

 The Game Award 2015

“เคยเล่นต้องเล่น ไม่เคยเล่นก็ต้องลองเล่น” มีคนให้คำนิยามไว้แบบนี้ กับเกมนี้ ที่ออกมาถึงภาค 10 กันแล้วค่ะ เป็นเกมต่อสู้ที่มีโหมดเยอะ ตัวละครแยะ ภาพดี แถมยังเนื้อเรื่องเจ๋ง ลองเล่นสักครั้งแล้วจะติดใจเลยละ! โดยเฉพาะถ้าอยากสัมผัสความดิบเถื่อนแถมมันส์สุดๆ ลองเลยค่ะ เกมนี้มีลงในหลายเพลทฟอร์ม ทั้งในวินโดว์ PS4 และ Xbox One ค่ะ

 

12. Best Multiplayer Game โหมดเล่นหลายคน : Splatoon

The Game Award 2015

เกมยิงไอเดียเจ๋ง ที่เรารับบทเป็นมนุษย์หมึกที่จะยิงหมึกใส่ศัตรู ศัตรูที่ว่าคือเพื่อนๆ ที่เล่นออนไลน์กันจากทั่วโลก! แม้ภาพจะดูเด็ก และไม่ได้เลือดสาดเหมือนเกมยิงอื่นๆ แต่การเล่นกลับสามารถพลิกแพลงกลยุทธได้หลากหลายค่ะ เพราะนอกจากจะแค่ยิงแล้ว เรายังสามารถไต่กำแพง หรือสาดน้ำหมึก เพื่อให้เราว่ายผ่านกำแพง ดำลงพื้น ได้อีกด้วย! ได้รางวัล The Game Awards 2015 ไปเลยสวยๆ!

 

11. เกมมือถือยอดเยี่ยม : Lara Croft Go

The Game Award 2015

คิดถึง Tomb Raider กับสาวลาร่า ครอฟท์กันมั้ยคะ? งั้นเกมนี้เลย! ลาร่า ครอฟท์ โก! มาในแพลทฟอร์มทั้ง iOS และ แอนดรอยด์! เกมผจญภัยไขปริศนา จากสแควร์ อีนิกซ์ ที่จะพาคุณไปผจญภัยในเมืองโบราณ และค้นพบความลับอันยิ่งใหญ่! นอกจาก เกมมือถือยอดเยี่ยมจาก Game Awards 2015 แล้ว ยังได้เป็น Apple’s iPhone game of the year 2015 อีกด้วย!

 

10. เกม eSport ยอดเยี่ยม : Counter-Strike: Global Offensive

The Game Awards 2015

ยังต้องพูดอะไรกันอีกกับเกมในตำนานอย่าง เคาท์เตอร์ สไตรค์คะ? กับภาคใหม่ที่ปรับปรุงให้หลายอย่างดีขึ้นผิดหูผิดตา ทั้งในเรื่องระบบเสียงที่พัฒนาให้กลายเป็นระบบรอบทิศทางได้แล้ว อาวุธที่เพิ่มมากขึ้น ความสมดุล กราฟฟิคที่สมจริง แมปเก่าแมปใหม่ก็ไฉไลกว่าเดิม สมควรได้รางวัลนี้ไปรัวๆ เลยละค่ะ!!!

 

9. เกมที่ถูกคาดหวังแห่งปี(ยังไม่ออก): No Man’s Sky

The Game Awards 2015

ยังไม่ออก แต่เรียกว่าถูกคาดหวังสุดๆ กับเกมนี้ เกมผจญภัยเอาชีวิตรอด มาในแนววิทยาศาสตร์ ผู้เล่นต้องสำรวจโลกที่รกร้าง สำรวจกาแล็กซี่ และเขียนแผนที่เพื่อแชร์กับคนอื่นๆ ทั้งยังต้องเอาตัวรอดด้วยการต่อสู้ แต่ถ้าคุณฆ่ามากเกินไป ก็อาจเป็นการทำลายสมดุลธรรมชาติก็ได้ ถึงกับมีการเรียกตัวผู้ผลิตไปออกรายการทีวีตั้งแต่เกมยังไม่ออก จะไม่โดนคาดหวังได้ยังไงกันล่ะ?!

 

MuangThai Insurance

 

8. การนำเสนอยอดเยี่ยม : Her Story

The Game Awards 2015

เกมที่กราฟฟิคไม่มากมาย แต่ฉลาดในการนำเสนอ เนื้อเรื่องเป็นเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม สิ่งที่เราทำ เป็นแค่การพิมพ์คีย์เวิร์ดลงไป แล้วเกมจะปรากฏคลิปสอบปากคำขึ้นมาให้เราเลือกดู และเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ เราก็จะได้รับความเป็นไปได้ และบทสรุปของคดี! ทางผู้ผลิตเดียวกันกับไซเลนท์ฮิลล์ ชื่อนี้รับประกันเนื้อเรื่อง! ถึงกับมีทฤษฎีวิเคราะห์ออกมาเพียบ! แถมคะแนนจากสำนักต่างๆ ยังสูงลิ่วอีกต่างหาก!

 

7. เกมอินดี้ยอดเยี่ยม : Rocket League

The Game Awards 2015

ถ้าคุณชอบเกมแข่งรถ เราขอแนะนำเกมนี้ และถ้าคุณชอบเกมแข่งบอล เราก็แนะนำเกมนี้อีกเช่นกัน! เกมบ้าอะไรเอารถที่บินได้เหมือนจรวด มาพุ่งชนบอลเข้าประตู??? เล่นแล้วมั่วสุดๆ เกรียนมากๆ เละตุ้มเป๊ะไม่เป็นท่า แต่สนุกเป็นบ้าเลยละค่ะ! ใครจะคิดว่ามนุษยชาติจะมาถึงจุดที่เอารถมาเตะบอลได้ละ? อินดี้มั้ยละคุณ???

 

6. เกมกีฬายอดเยี่ยม : Rocket League

ด้วยเหตุผลเดียวกัน เพราะมันสนุก เกรียน และยังเป็นเกมกีฬา นี่ถ้ามี “เกมแข่งรถยอดเยี่ยม” หรือ “เกมจรวดยอดเยี่ยม” บางทีเจ้านี้ก็อาจได้เหมือนกันนะเนี่ย? (รึเปล่านะ???)

 

5. เกมที่ส่งผลกระทบ(เนื้อเรื่องยอดเยี่ยม) : Life Is Strange

The Game Award 2015

เกมผจญภัยที่มีเนื้อเรื่องแบ่งเป็นตอนๆ เนื้อเรื่องนั้นเกี่ยวกับหญิงสาวที่ได้รับพลังพิเศษในการย้อนเวลา เธอได้รู้ข่าวว่าเพื่อนคนหนึ่งของเธอหายตัวไป และเธอต้องตามหาเพื่อนคนนั้นด้วยพลังที่เธอมี สำหรับผู้เล่น นอกจากผจญภัยแล้ว เรายังมีตัวเลือกในการสนทนา ซึ่งส่งผลต่อเนื้อเรื่องในตอนต่อๆ ไปของเราอีกด้วย! ซึ่งนั่นทำให้เนื้อเรื่องมีทั้งความหักมุม แถมเรายังได้สัมผัสกับตัวละครอย่างเต็มอิ่ม เรียกว่าถ้าเป็นสายเนื้อเรื่อง จะพลาดเกมนี้ไม่ได้เด็ดขาด!

 

4. เกมแฟนสร้างเองยอดเยี่ยม : Portal Stories: Mel

The Game Award 2015

เกมแฟนเมดแนวพัซเซิลที่ทีมผู้สร้างนั้นเป็นแฟนคลับของ Portal 2 ร่วมมือกันสร้างม็อดนี้ขึ้นมา และได้รับความนิยมเกินคาด! แถมด้วยแคสท์เกมเต็มยูทูป รวมไปถึงสปอล์ยเนื้อหาตอนจบอีกต่างหาก!!!

 

3. เกม RPG ยอดเยี่ยม : The Witcher 3 Wild Hunt

The Game Award 2015

เกมที่สร้างจากนิยาย กลายมาเป็นเกม Action RPG ที่มีทั้งเนื้อเรื่องสุดมัน แล้วยังฉากบู๊ให้ได้สนุกกันอีกด้วย! ในเนื้อเรื่องยังมีตัวเลือกให้เราได้ตอบเวลาสนทนา เพื่อดูว่าเราจะเป็นแม่มดคนสวยใจงาม หรือจะเป็นแม่มดจอมโฉดดีล่ะ?

 

2. เกมแอ็คชั่น ผจญภัยยอดเยี่ยม : Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain

The Game Award 2015

ผลงานของท่านเทพโคจิม่าชิ้นสุดท้าย ก่อนลาออกจากโคนามิ ที่เรียกได้ว่าถูกคาดหวังไว้สูงปรี๊ด และท่านก็ไม่ทำให้ผิดหวังตามเคย! ด้วยกราฟฟิคสมจริง รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็เก็บได้แจ่ม เนื้อเรื่องเจ๋ง และได้ใช้ความเป็นสายลับแฝงตัวอย่างเต็มที่ ไม่ใช่แค่เดินไปตามลูกศรบอก เลยได้รางวัลนี้ไปแบบสวยๆ!

 

1. Game of the Year เกมแห่งปี : The Witcher 3: Wild Hunt

The Game Awards 2015

นอกจากจะได้รางวัลสุดยอด RPG แล้ว ยังได้เป็นเกมแห่งปีอีกด้วย! เพราะเนื้อเรื่องที่ดี ตัวเกมลื่นไหล มูฟเม้นสวย ไม่มีอะไรขัดอารมณ์แน่ๆเลยละค่ะ!!!

บางเกมก็ได้แต่มองคนอื่นเล่น ไม่มีโอกาสได้เล่นเองจริงๆ สักที T_T! อยากจะลงทุนซื้อเครื่องมาเล่นเกมจริงๆเลยล่ะค่ะ ใครเคยเล่นเกมไหนบ้างคะ? สมคำร่ำลือมั้ย???


avatar
by admin

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon