รีวิว The Great Wall ภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์สุดอลังการ

posted: 2 years ago
รีวิว The Great Wall ภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์สุดอลังการ

comments

หนังที่สร้างจากตำนานกำแพงเมืองจีน ที่คนทั่วโลกต่างสงสัยถึงสาเหตุแห่งการสร้างว่าคนจีนสร้างกำแพงนี้ขึ้นมาทำไม โดยใช้เวลาถึง 1700 ปี หนึ่งในตำนานอันกล่าวขาน กำแพงเมืองจีนสร้างขึ้นเพื่อป้องกันมนุษย์โลกจากอสูรกายที่จะออกมาทุกๆ 60 ปีเพื่อหาอาหารหรือกินคนนั่นเอง และเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ แผ่นดินจีนจำเป็นต้องสร้างกำแพงเมืองจีนขึ้นมากั้นอสูรร้ายThe Great Wall
Photo Credit: static.srcdn.com

หนังเรื่องนี้เล่าถึงการต่อสู่ระหว่างกองทัพที่ฝึกมาทั้งชีวิตเพื่อต่อกรกับอสูรกายที่โหดเหี้ยม เราจะได้ดูฉากอลังการของกองทัพจีนที่แต่งองค์ทรงเครื่องอย่างสวยงามพร้อมรบเต็มที่ โดยกองทัพนี้จะแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจนตามสีต่างๆ เช่น สีแดงเป็นพลธนู สีเหลืองเป็นพลควบคุมเครื่องจักรกล สีดำเป็นทหารราบ แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือ กองทัพสีฟ้า หรือ อาจเรียกว่า ทัพอากาศ ก็ว่าได้ ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้หญิง และมีวิธีการรบที่น่าสนใจมาก แล้วพวกเขาจะรบสู้ผู้ชายได้หรือไม่ ลองไปดูครับ หนังเรื่องนี้มีการเดินเรื่องที่กระชับ ไม่เยิ่นเย้อ และสนุก ต้องคอยลุ้นตลอด หนังเรื่องนี้สะท้อนไอเดียของคนจีนสมัยนี้ที่คิดว่าผู้หญิงก็เก่งไม่แพ้ผู้ชาย และสามารถเป็นผู้นำที่เด็ดขาดได้เช่นกัน และบอกเป็นกลายๆ ว่า สมัยก่อนเทคโนโลยีของจีนก้าวไกลกว่าตะวันตกในเรื่องอาวุธที่ทันสมัย การค้นพบดินระเบิดที่จีนจะใช้เมื่อยามจำเป็นเท่านั้น และจีนสามารถสร้างพาหนะทางอากาศได้  ซึ่งสิ่งเหล่านี้บางอย่างก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าใครสร้างก่อน สร้างหลัง แต่นี่ก็เป็นไอเดียที่นำเสนอผ่านหนังตำนานแนวแฟนตาซีเรื่องนี้

The Great Wall
Photo credit: dx35vtwkllhj9.cloudfront.net

The Great Wall ยังแสดงให้เห็นถึงอารมณ์การสู้รบที่ดูจริงจัง เอาเป็นเอาตาย แบบที่ไม่ใช่สู้เพื่อเงิน หรือสู้เพื่อใคร แต่สู้เพื่อความอยู่รอดของมนุษยชาติThe Great Wall
Photo credit: i.ytimg.com

The Great Wall
Photo credit: i.ytimg.com

The Great Wall
Photo Credit: i.dailymail.co.uk/

The Great Wall
Photo credit: i.ytimg.com

The Great Wall
Photo credit: i1.wp.com/www.cgmeetup.net

The Great Wall
Photo credit: bhmpics.com

The Great Wall
Photo credit: i0.wp.com

avatar
by Anatta อนัตตา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon