คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ยาคุมผู้ชาย

ถุงยางหลบไป ! ยาคุมสำหรับผู้ชาย กำลังมา

ทุกคนเคยยินได้คำว่า “ยาคุมผู้ชาย” กันไหมคะ? ในยุค 2017 การมีเซ็กส์ระหว่างคู่รักก่อนแต่งงานเรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับคนไทยในยุคปัจจุบัน เพราะหลายๆคนมองว่า เซ็กส์ เป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าชีวิตคู่ของเราจะดีหรือไม่ แต่มันคงไม่ใช่เรื่องที่ยินดีสักเท่าไรนักถ้าหากว่าคุณทำผู้หญิงท้องในขณะที่ยังไม่พร้อมในทุกๆด้าน

ไม่ว่าจะเกิดจากปัญหาการไม่ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉินไม่ทัน หรือ ถุงยางแตกบ้างก็ตาม สิ่งเหล่านี้ล้วนไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีแน่ๆ แต่คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก ยาคุมผู้ชายกันค่ะ!

[rabbitads slug=banner1]


ผู้ชายคุมกำเนิดเบื้องต้นอย่างไรได้บ้าง

คุมกำเนิด

  • ถุงยางอนามัย

ถุงยางอนามัยเป็นอุปกรณ์คุมกำเนิดที่เป็นที่นิยมที่สุดในบรรดาผู้ชายทั่วไป เพราะ ราคาถูก ใช้งานง่าย และหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป

วิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้องนั้น : จะต้องบีบปลายถุงยางไล่อากาศก่อน จากนั้นจึงสวมแล้วรูดให้สุดโคน เมื่อผู้ชายหลั่งน้ำอสุจิเสร็จแล้วต้องรีบดึงถุงยางออกทันที อย่าให้น้ำอสุจิเลอะเทอะออกมาภายนอก ห้ามใช้ซ้ำ รวมถึงห้ามใช้กับสารหล่อลื่นประเภทน้ำมัน โดยเด็ดขาด ยกเว้น เจลหล่อลื่นที่ผลิตโดยเฉพาะเท่านั้น

การใช้ถุงยางนอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการตั้งครรภ์แล้วยังช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย โดยประสิทธิภาพในการป้องกันนั้นสูงถึง  75 – 90% เลยทีเดียว

  • ยาฆ่าอสุจิ

ยาฆ่าอสุจิ เป็นสารเคมีที่จะทำลายสเปิร์ม ออกมาในรูปแบบครีม เยลลี่ โฟมทาช่องคลอด หรือสเปรย์กระป๋อง โดยจะใช้ทาที่ปากช่องคลอดทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มมีเพศสัมพันธ์

โดยประสิทธิภาพของยาฆ่าเชื้ออสุจิ คือ  70% แต่จะเพิ่มขึ้นเป็น 95% เมื่อใช้คู่กับถุงยางอนามัย

  • ทำหมันชาย

การทำหมัน จะเป็นการตัดและผูกท่อนำอสุจิ เมื่อผู้ชายจะหลั่งน้ำออกมาจะไม่มีสเปิร์มติดออกมาด้วย วิธีนี้สามารถทำกันง่ายๆตามสถานพยาบาล หรือโรงพยาบาลทั่วไป

ข้อดีของการทำหมันคือ แม้จะมีผลทำให้ผู้หญิงไม่ตั้งครรภ์แต่อารมณ์ทางเพศ และสมรรถภาพทางเพศนั้นยังคงอยู่

โดยการผ่าตัดแต่ละครั้งใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ชายที่ไม่ต้องการมีลูกอีกแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีโอกาสที่จะผ่าตัดแก้ไขให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่วิธีการและขั้นตอนต่างๆค่อนข้างจะยุ่งยาก โดยประสิทธิภาพของการทำหมันเพื่อคุมกำเนิดนั้นสูงถึง 99% เลยทีเดียว


ยาคุมผู้ชาย แบบเม็ดมีด้วยหรอ!?

 

ยาคุมผู้ชาย

ถ้าพูดถึง ยาเม็ดคุมกำเนิด คนส่วนใหญ่คงนึกถึง ยาคุมแบบเม็ดสำหรับผู้หญิง แต่ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ได้นำความรู้เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศชายมาสร้างยาเม็ดคุมกำเนิด ที่สกัดจากพืชบทเกาะปาปัว ประเทศอินโดนิเซีย โดยออกฤทธิ์ยับยั้งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เพื่อลดการสร้างอสุจิในอัณฑะ

การใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดสำหรับเพศชายสามารถคุมกำเนิดได้ถึงร้อยละ 60 เลยทีเดียว แต่ก็จะมีผลข้างเคียงเล็กน้อยจากการที่น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น และ มีอารมณ์ซึมเศร้า

ข้อดีของยาคุมชนิดนี้ก็คือ

จะไม่เหลือสารตกค้างไว้ในตัวผู้ใช้เลยแม้แต่น้อย ขณะที่วิธีคุมกำเนิดด้วยการฉีดฮอร์โมนอาจมีฮอร์โมนติดค้างและลอยอยู่ภายในกระแสเลือด ส่งผลให้อาจเกิดผลข้างเคียงในบางจุดของร่างกายได้

[rabbitads slug=banner2]


ยาคุมผู้ชายแบบฉีด สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 

ยาคุมผู้ชาย
cc (parsemus.org)

สำหรับผู้ชายที่ไม่ชอบกินยา ยินดีด้วยค่ะเพราะ ปัจจุบันเขามียาคุมสำหรับผู้ชายแบบฉีดกันแล้ว ซึ่งยาคุมสำหรับผู้ชายชนิดนี้ถูกค้นพบโดย The Parsemus Foundation ซึ่งเป็นองค์กรภาคเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไรของอเมริกา ได้พัฒนายาคุมกำเนิดสำหรับผู้ชายที่มีชื่อว่า Vasalgel ที่มีลักษณะเป็นเจล

Vasalgel 

เจลชนิดนี้ไม่ได้มีคุณสมบัติเหมือนฮอร์โมนชนิดเดียวกับยาคุมสำหรับผู้หญิง โดยการใช้ยาคุมชนิดนี้ คือ การฉีดยาตัวนี้เข้าไปในสู่ท่อนำอสุจิ ซึ่งตัวยาชนิดนี้จะเข้าไปสกัดกั้นการหลั่งอสุจิที่ออกมาจากท่อนำอสุจิ ก่อนที่จะไปปฏิสนธิกับไข่ภายในมดลูกของผู้หญิง จึงทำให้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้

ข้อดีของการฉีดสารชนิดนี้เข้าไปก็คือ

การฉีดครั้งหนึ่งจะสามารถคุมกำเนิดได้ถึง 10 ปี และยังไม่ได้คุมกำเนิดถาวรเหมือนกับการทำหมัน ถ้าหากว่าคุณอยากมีบุตร ก็เพียงแค่ฉีดสารอีกชนิดที่มีคุณสมบัติละลายเจลเข้าไปแทน

ไม่ว่าจะเป็นยาคุมกำเนิดชนิดไหน ถ้าหากว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะมีครอบครัว การป้องกันการคุมกำเนิดไว้ดีกว่าแก้ย่อมเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน โดยเฉพาะวัยรุ่นที่ยังต้องเรียนหนังสือ แต่สำหรับคนที่ต้องการที่จะมีครอบครัวนั้นก็ควรวางแผนการมีครอบครัวให้ดี

รวมถึงการอ่านสิทธิประโยชน์ที่เราจะได้รับจากประกันสังคม เพื่อคุ้มครองสิทธิของตนเองเมื่อตั้งครรภ์ นอกจากนี้การทำประกันสุขภาพสำหรับเด็กก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับครอบครัวที่พร้อมแล้วสำหรับการเป็นพ่อแม่ยุคใหม่ที่ต้องการจะลดความเสี่ยงจากค่าใช้จ่ายราคาแพงในการรักษาลูกน้อยของเรา ที่สำคัญดูแลชีวิตคนอื่นแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพและร่างกายของตัวเราเองด้วยนะคะ

 

 

xcstasy.mm
xcstasy.mm

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

ก็เตรียมเอกสารครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่านกัน ? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาใจอยู่แน่ๆ แล้วทำไมถึงขอไม่ผ่านกันละ มาดูเหตุผลกันดีกว่า

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers