ส่อง 5 ร้านเด็ดต้องตามไปเช็คอินแบบเช้าจรดค่ำที่ The Mercury Ville ชิดลม

posted: 1 year ago
ส่อง 5 ร้านเด็ดต้องตามไปเช็คอินแบบเช้าจรดค่ำที่ The Mercury Ville ชิดลม

comments

กรุงเทพฯ ของเราเนี่ยมีพิกัดเจ๋งๆ ให้ตามไปช้อปปิ้งและหาของกินอร่อยๆ ทาน พร้อมทั้งเดินเล่นแบบเพลินๆ เยอะแยะเลยล่ะ  สำหรับช่วงตะลุยกรุงบทความนี้ rabbit daily จะพาไปบุกส่องหา 5 ร้านอาหารสุดอร่อยที่ ‘The Mercury Ville’ (ศูนย์การค้าเดอะเมอร์คิวรี่วิลล์แอทชิดลม) ที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมความอร่อยแห่งใหม่ของกรุง เพราะรวบรวมร้านอาหารนานาชนิดเอาไว้รองรับทุกรสชาติที่คุณชื่นชอบ ทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี ฯลฯ

Credit : https://www.traveleatenjoy.com

โดยแต่เดิมนั้นพื้นที่บริเวณนี้เป็นอาคารตึกออฟฟิศทั่วไป ก่อนจะได้รับการปรับปรุงให้เป็นตึก 4 ชั้นที่มีการออกแบบทันสมัย โดดเด่นด้วยอาคารสีแดงสดที่จะทำให้ทุกๆ คนสะดุดสายตา คุณสามารถหาของอร่อยๆ รับประทานที่นี่ได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ รับรองว่าครบอรรถรสมากๆ ลองตามไปดูกันดีกว่าว่ามีร้านอะไรเด็ดๆ อร่อยไม่ซ้ำใครร้านไหนบ้าง ?1. August Organic Eatery
เทรนด์อาหารยุคนี้ต้องนี่เลย ‘อาหารเพื่อสุขภาพ’ โดยเฉพาะที่ร้าน August Organic Eatery ซึ่งมาเปิดสาขาที่ The Mercury Ville แล้ว ความพิเศษไม่เหมือนใครคือร้านนี้เสิร์ฟอาหารออร์แกนิกที่สร้างสรรค์เมนูวัตถุดิบออร์แกนิกปลอดสารพิษ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถัน เพื่อเสิร์ฟความสุข ความอร่อย และสุขภาพที่ดีให้คุณ นอกจากนี้ยังมีออร์แกนิกบุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้น 399 บาท เฉพาะที่สาขา The Mercury Ville ชิดลมด้วยนะ เมนูอร่อยๆ ที่ต้องลอง เช่น สปาเกตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ส้มตำแอปเปิ้ลเขียว ลาบควินัวทอด ข้าวไข่ข้นเห็ดผัดขิง มัฟฟินผักโขมอบเนย สลัดเป็ดรมควัน สลัดทูน่าแซ่บ ฯลฯ

☎ เบอร์โทรศัพท์ :  02-252-2423
🌎 เฟซบุ๊ก : August Organic Eatery


2. SUSHI-OO
จุดเด่นอย่างหนึ่งของ The Mercury Ville คือมีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะมาก และร้านที่เรายกมาแนะนำกันก็คือ ‘ซูชิโอ’ เป็นร้านเจ้าเด็ดจากโอซาก้า บรรยากาศภายในร้านดี ใช้วัตถุดิบคุณภาพส่งตรงจากตลาดปลาซึกิจิ มีซูชิกว่า 150 หน้าให้เลือกทานกัน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ซูชิแซลมอนย่าง ซูชิปลาไหลย่าง ซาซิมิแซลมอน ฯลฯ และเมนูซิกเนเจอร์ Double Sushi เนื้อปลา 2 ชิ้น ให้ปลา 2 เท่าของซูชิปกติทั้วไป ในราคาที่ถูกที่สุด เคี้ยวเนื้อปลาแบบหวานฉ่ำแบบจัดเต็มกันไปเลย ล่าสุดมีส่วนของปิ้งย่างให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกันในราคาสุดคุ้มอีกด้วย

☎ เบอร์โทรศัพท์ : 081-900-2966
🌎 เฟซบุ๊ก : SushiOO


3. Crostini Rooftop Italian Restaurant
เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารอิตาเลียนกันบ้างกับร้าน Crostini Rooftop Italian Restaurant ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักตั้งแต่เห็นบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งสไตล์โฮมมี่ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor พร้อมเสิร์ฟอาหารสุดอร่อยและเครื่องดื่มเลิศรสให้คุณได้ฟินกันในราคามิตรภาพ เมนูห้ามพลาดเลยคือ Crostini Pizzas พิซซ่าแป้งกรอบอบสดใหม่ ท็อปหน้ามาสคาโปนชีส ชีสเยิ้มถึงใจ และ Mix Crostini ขนมปังปิ้งที่เสิร์ฟเป็นชุด โดยมีขนมปัง 6 หน้าให้ได้ลิ้มรส นอกจากนี้ยังมีสปาเก็ตตี้ซีฟู้ดอย่าง Pasta Al Cartoccio Di Mare อีกทั้งขนมหวานหน้าตาน่าทานเยอะแยะเลยล่ะ

☎ เบอร์โทรศัพท์ : 02-639-3710
🌎 เฟซบุ๊ก : Crostini Rooftop Italian Restaurant4.  Yakun Kaya Toast
ร้านกาแฟและร้านขนมปังปิ้งชื่อดังย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ที่มาเปิดสาขาใน Mercury Ville ให้ชาวไทยได้ลิ้มรสสัมผัสความอร่อยกันแบบถึงที่ บรรยากาศในร้านเป็นกันเอง นั่งชิลกันได้ตามสบาย ไม่เพียงมีแต่ขนมปังกับกาแฟให้ทานเท่านั้น เพราะยังมี เมนูอาหารมื้อหลักให้เลือกทานกัน ปรุงด้วยพ่อครัวชาวสิงคโปร์ ที่นำเข้าเครื่องเทศมาจากสิงคโปร์เพื่อรักษารสชาติแบบดั้งเดิม เมนูแนะนำคือ Chicken Curry Toast Meal , Chicken Curry Noodles และไข่กระทะ ส่วนของว่างน่าทานก็ต้องเป็น Kaya Butter Toast, Kaya Butter Steamed Bread รวมไปถึงชาอย่างชานม และไอศกรีมชานม

☎ เบอร์โทรศัพท์ : 02-207-0701-2
🌎 เฟซบุ๊ก : Ya Kun Thailand


5. Roof 409 Bar & Bistro
ปิดท้ายมื้อค่ำกันด้วยร้านอาหารและบาร์แบบ Rooftop มีโซน Indoor และ Outdoor ที่จะมาเติมเต็มให้วันนี้ของคุณแฮปปี้มากยิ่งขึ้นกับร้านบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆและเครื่องดื่มดีๆ ควรค่าแก่การไปนั่งชิลมาก จะพาคนรักไปทานหรือนัดพบปะกับเพื่อนๆ ก็ได้ เมนูน่าลองคือ สะโพกไก่อบ และ สปาเก็ตตี้ผัดกระเทียมเบคอน ส่วนของหวานก็ต้องสั่ง Strawberry and Pistachio Tart ซึ่งเป็นเมนูฮิตของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นและของว่างให้สั่งมานั่งทานพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ชมวิวของกรุงเทพฯ ในยามค่ำคืนไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นการปิดท้ายของวันแบบเช้าจรดคำที่ Mercury Ville แบบเอ็นจอยสุดๆ

☎ เบอร์โทรศัพท์ : 02-658-5655
🌎 เฟซบุ๊ก : Roof 409 Bar & Bistro


รู้พิกัดร้านเจ๋งๆ กันแล้ว ก็สามารถไปตระเวนหาของกินอร่อยๆ ทานได้ทั้งวันเลย Mercury Ville เปิดทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น. เดินทางได้ง่ายๆ สะดวกโดยการนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีชิดลม

สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องราวของการบุกตะลุยกรุงและตะลุยกินเพื่อเฟ้นหาร้านอาหารอร่อยๆแล้วล่ะก็ สามารถตติดตามได้ที่ rabbit daily เลย มีบทความสาระดีๆ พร้อมเสิร์ฟให้เพียบเลย เช่น  Co-working Space เปิดใหม่ 6 แห่งรอบกรุงเทพฯ ไปนั่งทำงานชิลๆ ปิ๊งไอเดียใหม่ๆ , สัมผัสกลิ่นอายละตินขนานแท้กับ 5 ร้านอาหารเม็กซิกันสุดอร่อยทั่วกรุง และ 6 ร้านอาหารโดนใจในพิกัด Habito Mall โครงการสุดคูลสำหรับคนรุ่นใหม่


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon