เงินเดือนเท่านี้ กู้เงินซื้อคอนโด ที่ไหนดี ?

posted: 1 ปีที่แล้ว
เงินเดือนเท่านี้ กู้เงินซื้อคอนโด ที่ไหนดี ?

comments

ปัจจุบันการกู้เงินซื้อคอนโด กับสถาบันการเงิน กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่มนุษย์เงินเดือน เพราะพอได้เริ่มทำงานมีเงินเก็บเป็นของตัวเองแล้ว ก็อยากจะออกมาใช้ชีวิตตามลำพังแบบผู้ใหญ่จริงๆ จังๆ สักที

หรือบางคนที่ต้องจ่ายค่าเช่าห้องพักทุกเดือน ก็อยากมีห้องเป็นของตัวเองบ้าง แล้วเงินเดือนเท่านี้ จะ กู้เงินซื้อคอนโด ที่ไหนดีนะ ? rabbit finance มีคำตอบค่ะ


กู้เงินซื้อคอนโด คอนโดติดรถไฟฟ้า
ขอขอบคุณภาพจาก www.estopolis.com

เงินเดือนเท่านี้ กู้เงินซื้อคอนโด ติดรถไฟไฟ้าได้ไหม ?

ถึงแม้เราจะไม่ได้คลุกคลีอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ แต่ก็ทราบกันดีว่า ปัจจุบันมีคอนโดใหม่ๆ ผุดขึ้นแทบทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร

โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำเลใกล้ เส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) และรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ที่ถือระบบขนส่งสาธารณะที่มอบความสะดวกสบาย ให้กับชาวบางกอกทุกคน แล้วเราต้องมีเงินเดือนเท่าไร ถึงจะกู้เงินซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า หรือรถไฟฟ้าใต้ดินได้ ?

1. กู้เงินซื้อคอนโด ด้วยงบ 15,000 บาท

มนุษย์เงินเดือน 15,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 1.20 ล้านบาท ได้ โดยทำเลที่เหมาะสม คือ รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีแบริ่ง และรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสุทธิสาร

  • รถไฟฟ้า BTS สถานีแบริ่ง

รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีแบริ่ง ถือว่าเป็นสถานีที่น่าสนใจ เพราะไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก โดยใช้เวลาเดินทางไปยัง สถานีอโศก ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียวเส้นสุขุมวิท และเป็นสถานีเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสุขุมวิทเพียง 18 นาที เท่านั้น

นอกจากนี้ เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว ยังเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้ายาวเรียงราย ไปจนถึงสถานีสยาม โดยเฉพาะรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีบางนา จะมีโครงการห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ถูกสร้างขึ้นมา

อย่าง “Bangkok mall” จากเดอะมอลล์กรุ๊ป ด้วยพื้นที่ทั้งหมด 100 ไร่ และอยู่ติดรถไฟฟ้า ซึ่งอาจจะกลายเป็นห้างสรรพสินค้าที่มาสู้กับเมกกะบางนาได้ในอนาคต

  • รถไฟฟ้า MRT สถานีสุทธิสาร

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสุทธิสาร ตั้งอยู่ระหว่างสถานี รัชดาภิเษก และสถานี ห้วยขวาง ตัวสถานีนั้นตั้งอยู่บริเวณแยกสุทธิสาร บนถนนรัชดาภิเษก ตัดกับถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซึ่งแยกนี้สามารถทะลุไปได้ทั้ง ถนนวิภาวดี ถนนลาดพร้าว และ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม

การคมนาคมในย่านสุทธิสารนี้ ค่อนข้างสะดวกทั้งผู้ใช้รถส่วนตัว และขนส่งสาธารณะ เพราะไม่ว่าจะเข้าเมืองไปยังเส้นสุขุมวิท หรือเส้นพระราม 4 ก็สามารถใช้เส้นรัชดานี้มุ่งหน้าไปได้เลย หรือถ้าอยากเข้าเมืองก็สามารถเดินทางได้สะดวก


กู้เงินซื้อคอนโด คอนโดราคาถูก
ขอขอบคุณภาพจาก www.15sukhumvitresidences.com

2. กู้เงินซื้อคอนโด ด้วยงบ 25,000 บาท

มนุษย์เงินเดือน 25,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 1.92 ล้านบาท ได้ โดย ทำเลที่เหมาะสม คือ รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต และรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีเตาปูน

  • รถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต

รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต จะรายล้อมไปด้วย อาคารพาณิชย์ติดถนน ซึ่งเป็นทำเลค้าขายดั้งเดิม จะมีซอยย่อยมากมายกระจายอยู่ เต็มไปด้วยบ้านพัก อพาร์ทเมนท์ โรงแรม และคอนโดมิเนียม เป็นชุมชุนพักอาศัยเก่าแก่ที่ค่อนข้างจะหนาแน่นอยู่ก่อนแล้ว

ทำให้ในย่านนี้ มีความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างมาก เนื่องจากมีคนอยู่เยอะ จึงจะเห็นร้านค้า ร้านอาหาร และมินิมาร์ท กระจายอยู่แทบจะทุกปากซอยเลย

  • รถไฟฟ้า MRT สถานีเตาปูน

รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเตาปูน ตั้งอยู่บริเวณสามแยกเตาปูน ที่เป็นจุดตัดของถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรีกับประชาราษฎร์สาย 2 สถานีเตาปูน จะเป็น Interchange station ที่เชื่อมกับรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล

และในอนาคตสายสีม่วงเองก็จะมีส่วนต่อขยายช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ เพิ่มเติม ซึ่งบริเวณโดยรอบมีคอนโดที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง


กู้เงินซื้อคอนโด คอนโดใกล้รถไฟฟ้า
ขอขอบคุณภาพจาก images.adsttc.com

3. กู้เงินซื้อคอนโด ด้วยงบ 40,000 บาท

มนุษย์เงินเดือน 40,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 3.12 ล้านบาท ได้ โดยทำเลที่เหมาะสม คือ รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอารีย์ และรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสามย่าน

  • รถไฟฟ้า BTS สถานีอารีย์

รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอารีย์ เป็นอีกทำเลหนึ่งที่มี คอนโดผุดขึ้นเยอะ พอสมควร จะเรียกว่าเป็นทำเลทองเลยก็ว่าได้ ด้วยทำเลที่อยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายหลัก การเดินทางที่สะดวกสบาย มีแหล่งธุรกิจ ออฟฟิศ และหน่วยงานราชการอยู่ใกล้ๆ

อีกทั้ง ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงศูนย์กลางแหล่งช้อปปิ้งอย่างสยาม สำหรับคอนโดในย่านนี้ก็มีทั้งโครงการเก่า และโครงการที่กำลังสร้าง

  • รถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน

รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสามย่าน ตั้งอยู่บนศูนย์กลางย่านธุรกิจ และรายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานครทั้งสถานศึกษาชั้นนำของประเทศไทย

ศูนย์การค้าหลากหลายแห่ง สวนลุมพินี สถานีรถไฟหัวลำโพง โรงพยาบาลชั้นนำมากมาย นับว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนเมืองอย่างเราๆ


กู้เงินซื้อคอนโด การเลือกซื้อคอนโด
ขอขอบคุณภาพจาก www.circle-condo.com

4. กู้เงินซื้อคอนโด ด้วยงบ  150,000 บาท

มนุษย์เงินเดือน 150,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 12 ล้านบาท ได้ โดยทำเลที่เหมาะสม คือ รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีทองหล่อ และรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีลุมพินี

  • รถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อ

รถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ เป็นอีกบริเวณหนึ่งที่อยู่ในใจของหลายๆ คน เนื่องจากเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง เป็นแหล่งรวมของร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนนานาชาติ แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งเอ็นเตอร์เทนเมนท์

ซึ่งถือเป็นจุดดึงดูดความสนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่งผลให้มีความต้องการในการอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก โดยหากมองถึง ความคุ้มค่าในการลงทุน นับเป็นอีกทำเลหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว

  • รถไฟฟ้า MRT สถานีลุมพินี

รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีลุมพินี เป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสายเฉลิมรัชมงคล อยู่ระหว่างสถานีสีลมและสถานีคลองเตย ที่ตั้งของสถานีอยู่บนถนนพระราม 4 ตรงบริเวณแยกวิทยุ ซึ่งเป็นจุดบรรจบกันของ 3 โซนหลักซึ่งมีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก ได้แก่

“สวนลุมพินี” ซึ่งถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ, “ย่านบ่อนไก่” ซึ่งเป็นย่านชุมชนที่มีคนที่มีรายได้ปานกลางอยู่อาศัยหนาแน่นและค่อนข้างคึกคัก และ “ถนนสาทรซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจ เป็นที่ตั้งของสำนักงานของบริษัทชั้นนำหลายแห่ง


กู้เงินซื้อคอนโด คอนโดติดรถไฟฟ้า
ขอขอบคุณภาพจาก www.mphayathai.com

5. กู้เงินซื้อคอนโด ด้วยงบ 900,000 บาท

มนุษย์เงินเดือน 900,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 70 ล้านบาท ได้ โดยทำเลที่เหมาะสม คือ รถไฟฟ้าบีทีเอส เพลินจิต

  • รถไฟฟ้า BTS เพลินจิต

สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิต เป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน หรือสายสุขุมวิท อยู่ระหว่างสถานีชิดลม (E1) และสถานีนานา (E3) ตัวสถานีตั้งอยู่ใกล้กับแยกเพลินจิต ซึ่งเป็นจุดตัดของ ถนนเพลินจิตและถนนวิทยุ บริเวณใกล้กับทางด่วนเพลินจิต

ซึ่งตรงนี้เป็นจุดที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดจุดหนึ่งของกรุงเทพมหานคร เป็นจุดที่มีราคาประเมินที่ดินสูงเป็นอันดับสองของประเทศ รองจากถนนสีลม (ตามการประเมินราคาที่ดิน พ.ศ. 2556) เป็นย่านอาคารสำนักงานขนาดใหญ่, ย่านโรงแรมหรู

และยังอยู่ใกล้กับสถานฑูตสหรัฐอเมริกาและสถานฑูตอังกฤษ อีกด้วย และมี ห้างสรรพสินค้า สุดหรูขนาดใหญ่ Central Embassy ตั้งอยู่ใกล้ๆตรงจุดที่แต่เดิมเคยเป็นส่วนหนึ่งของสถานฑูตอังกฤษ

ทั้งนี้ การจะขอกู้เงินซื้อคอนโด กับทางสถาบันการเงินได้นั้น เราจะต้องผ่านคุณสมบัติ และเงื่อนไขต่างๆ ที่ทางสถาบันการเงินกำหนดขึ้นไว้ด้วย และหากอยากเพิ่มโอกาสในการอนุมัติวงเงินกู้ซื้อคอนโด ก็ควรเตรียมหลักฐาน และ เอกสารประกอบการขอสินเชื่อ ซื้อคอนโดให้ครบถ้วนด้วยนะคะ


avatar
by wacheese
Related stories
loading icon