รีวิว The Street Cat Named Bob : บ๊อบ แมว เพื่อน คน

posted: 2 years ago
รีวิว The Street Cat Named Bob : บ๊อบ แมว เพื่อน คน

comments

สำหรับคนที่รักแมว หนังเรื่องนี้ต้องถูกใจคุณแน่นอน คุณจะได้เห็นแมวที่ฉลาดแสนรู้ทั้งเรื่อง นอกจากฉลาดแล้วยังน่ารักและฟังรู้เรื่องด้วย แมวตัวนี้ใช้เจ้า Bob ตัวจริงมาเล่นเลย ต้องยกเครดิตให้ Bob เพราะแสดงได้เก่งมาก เรื่องของ The Street Cat Named Bob เริ่มจากหนุ่มพเนจรชื่อ James ผู้ไม่มีที่อยู่ หาเลี้ยงตัวเองด้วยการเล่นดนตรีข้างถนน และยังติดยาด้วย เขาต้องการเข้ารับการบำบัด และเป็นโชคดีของเขาที่ได้ห้องพักไว้อยู่เป็นที่นอนแทนการนอนข้างถนน และที่แห่งนี้เองที่เขาได้เจอกับแมวข้างถนนแสนน่ารักตัวนี้



The Street Cat
Photo credit: hellomagazine.com

James จำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่กับเจ้า Bob อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะแมวตัวนี้อยากอยู่กับเขาและติดตามเขาไปทุกที่ ถึงแม้เขาจะไปทำงานเล่นดนตรี Bob จะอยู่บนกีต้าร์หรือนั่งอยู่ข้าง ๆ จากนักร้องข้างถนนธรรมดาที่คนเดินผ่านไปผ่านมา คราวนี้ ทุกคนต้องจับจ้องมาที่ชายนักดนตรีและแมวตัวนี้ เพราะความน่ารักของ Bob นี่เองที่ได้สร้างโอกาสและสร้างความลำบากให้กับ James อยู่ไม่น้อย อยู่ไปอยู่มา Jame ก็รัก Bob มากกว่าตัวเองด้วยซ้ำ และแมวตัวนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ James เลิกยาเสพติดได้ ผู้คนต่างอยากถ่ายรูปกับทั้งคู่และมีคนถ่ายคลิปขณะที่เจมส์อยู่กับ Bob มากมายจนมีสำนักพิมพ์ติดต่อขอเขียนหนังสือ The Street Cat Named Bob ที่ขายดีแบบฉุดไม่อยู่ และหนังเรื่องนี้ก็มีที่มาจากหนังสือเล่มนี้นั่นเองครับ

The Street Cat
Photo credit: espmag.co.uk

หนังเรื่องนี้สร้างความเพลิดเพลินให้คนรักแมวมากๆ ด้วยฉากน่ารักๆ ของ Bob สีหน้าและวาวตาของแมวที่แสดงอารมณ์ได้สมจริงเอามากๆ และที่แหวกแนวมากๆ สำหรับหนังเรื่องนี้คือการใช้มุมกล้องจากแมว เหมือนเราเป็นแมวเสียเอง เราจะรู้มุมมองของแมวที่มองเห็นสิ่งรอบตัวว่าเป็นอย่างไร ซึ่งหาได้น้อยมากที่หนังเรื่องไหนจะใช้มุมกล้องแบบนี้ สำเนียงของนักแสดงในหนังที่เป็นสำเนียงอังกฤษค่อนข้างฟังยากสำหรับคนไทยที่คุ้นชินกับสำเนียงอเมริกันจากหนัง Hollywood มากกว่า และหนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงจนตอนนี้ James ไม่จำเป็นต้องเล่นดนตรีข้างถนนอีกแล้ว และเขาก็ยังเป็นคู่หูกับ Bob จนถึงทุกวันนี้



The Street Cat
Photo credit: ia.media-imdb.com/

The Street Cat
Photo credit: web-dl.org

The Street Cat
Photo credit: movie-list.com

The Street Cat
Photo credit: cdn1.thr.com

James ตัวจริงกับ Luke Treadaway ผู้แสดงเป็น James ในเรื่องครับ

The Street Cat
Photo credit: sorrisi.com

The Street Cat
Photo credit: assets.londonist.com

 

 


avatar
by Anatta อนัตตา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon