กระเป๋าเดินทางหาย ! ทำไงดีของสำคัญอยู่ด้านในหมด

posted: 2 ปีที่แล้ว
กระเป๋าเดินทางหาย ! ทำไงดีของสำคัญอยู่ด้านในหมด

comments

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ กระเป๋าเดินทางหาย” กันบ่อยใช่ไหมคะ? เคยไหมที่เดินทางไปถึงที่หมายแล้ว แต่โชคร้ายที่กระเป๋าเดินทางของเรากลับยังไม่ถึง มันคงจะไม่ดีเท่าไรถ้าหากปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นแล้วทำให้ความฝันในการเดินทางที่แสนพิเศษของคุณหมดลง

คงไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการที่คุณเมื่อยล้าจากการเดินทางมาทั้งวัน และต้องการที่จะอาบน้ำเพื่อให้ร่างกายสดชื่น แต่กลับไม่มีเสื้อผ้าที่จะเปลี่ยนเมื่อคุณถึงที่พัก วันนี้เราก็มีทริคดีๆสำหรับสิ่งที่ควร และไม่ควรทำ เมื่อกระเป๋าของเราหาย เพื่อช่วยลดความกังวลและทำให้การเดินทางของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ


กระเป๋าเดินทางหาย ไม่ใช่เรื่องใหญ่ถ้าหากรู้จักวิธีแก้ปัญหา

 

  • มีสติและใจเย็น

การอยู่ในความสงบและมีสตินั้นพูดง่ายแต่ว่าทำยาก เหนือสิ่งอื่นใดในช่วงเวลาที่เราเกิดปัญหาทำกระเป๋าเดินทางของเราหายสิ่งที่สำคัญที่สุดในสถานการณ์เหล่านี้ก็คือ เราจะต้องใจเย็น และต้องใจเย็นมากยิ่งขึ้นถ้าหากเราเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว

เมื่อเราได้แจ้งกระเป๋าเดินทางของเราหายกับพนักงานที่รับผิดชอบเรื่องนี้ไปแล้ว จงจำไว้ว่าพวกเขาไม่ใช่คนที่ทำกระเป๋าพวกนั้นหาย ในทางกลับกันเขาคือคนที่จะช่วยประสานงานให้เราได้กระเป๋าเดินทางของเราคืน

ดังนั้น คุณจึงต้องใจเย็น และพูดจาด้วยถ้อยคำที่สุภาพกับเขา และเมื่อใดก็ตามที่เราใจเย็น เราก็จะมีสติในการบอกรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับกระเป๋าเดินทางของเรา และข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อให้พวกเขาสามารถหากระเป๋าเดินทางของคุณให้เจอจนได้


  • บอกรายละเอียดให้ได้มากที่สุด

กระเป๋าเดินทางหาย

ยิ่งคุณสามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับกระเป๋าเดินทางที่หายของคุณได้มากเท่าไรก็ยิ่งเป็นผลดีต่อคุณ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่อยู่ด้านใน สี และขนาดของกระเป๋า ก็จะทำให้คุณมีโอกาสในการหากระเป๋าเดินทางของคุณได้มากยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นการที่คุณมีรูปกระเป๋าเดินทางของคุณก็ไว้ในโทรศัพท์ก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้คุณเจอกระเป๋าเดินทางของคุณเร็วขึ้น

ดังนั้น การถ่ายรูปกระเป๋าเดินทางของคุณเก็บไว้ รวมถึงสิ่งของที่อยู่ด้านในก็เป็นอีกสิ่งที่จำเป็นก่อนการเดินทางเพื่อป้องกันกระเป๋าเดินทางของเราหายและช่วยสายบินตามหากระเป๋าเดินทางของเราให้เจอไวขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งก็คือ การจดลิสต่างๆเกี่ยวกับของใช้ในกระเป๋าเดินทางของคุณไว้ก็จะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก เมื่อคุณกรอกแบบฟอร์มการเรียกร้องค่าประกันจากประกันการเดินทางจากบริษัทประกันการเดินทางที่คุณได้ทำไว้รวมถึงสายการบินของคุณ



  • อย่าหยุดที่จะตามหา

ข้อผิดพลาดทั่วไปที่คนส่วนใหญ่มักจะทำก็คือ ออกจากสนามบินแล้วค่อยจัดการกับปัญหาในวันรุ่งขึ้น ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ผิด ไม่ว่าคุณจะเหนื่อย หรือ jetlag มากแค่ไหน สิ่งที่เราควรทำมากที่สุดก็คือ การแจ้งปัญหาเหล่านั้นกับสนามบินให้เร็วที่สุด

บางสายการบินอาจจะต้องให้คุณยื่นรายงานอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินงาน ( ซึ่งสายการบินบางแห่งก็ใช้เวลาในการดำเนินงานประมาณ 24 ชั่วโมง ) และมันจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นถ้าหากคุณยื่นรายงานที่สนามบิน และรอจนกว่าจะได้กระเป๋า

นอกจากนี้หากกระเป๋าของคุณเกิดความเสียหายคุณยังสามารถแจ้งรายงานความเสียหายได้อีกด้วย

  • ทิ้งของมีค่าไว้ที่บ้าน

ถึงแม้ว่า ประกันการเดินทาง และสายการบินเหล่านั้นจะช่วยให้คุณได้เงินคืนจากเหตุการณ์กระเป๋าหาย แต่ไม่มีใครสามารถนำสร้อยมุขที่มาจากคุณแม่ของคุณ หรือของสำคัญอย่างอื่นคืนมาได้

ดังนั้น ถ้าคุณมีสิ่งที่คุณเรียกว่า ของมีค่า สิ่งที่คุณควรจะทำมากที่สุดก็คือทิ้งไว้ที่บ้าน หรือถ้าหากคุณจำเป็นที่จะต้องใช้ขณะเดินทาง คุณควรเก็บของมีค่าเหล่านั้นไว้กับตัวและระมัดระวัง เพื่อป้องกันการสูญหาย


ประกันการเดินทางสำคัญไฉน

กระเป๋าเดินทางหาย

ประกันการเดินทาง คือ สิ่งที่สำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์หลายๆครั้ง เพราะนอกจากการที่ประกันการเดินทางจะดูแลเรื่อง พาสปอร์ตหาย กระเป๋าเดินทางของเราหาย ไฟลท์ดีเลย์

ประกันการเดินทางนั้นยังดูแลในเรื่องของอุบัติเหตุต่างๆที่เกิดขึ้นตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณเดินออกจากบ้าน

ตัวอย่างเช่น ถ้าหากเที่ยวบินของคุณนั้นล่าช้า คุณจะได้รับค่าตอบแทนสูงสุด 20,000 บาท ในกรณีที่เหตุการณ์แย่ไปมากกว่านั้นหากคุณเกิดอุบัติเหตุขณะเดินทาง คุณจะได้รับค่าตอบแทนสูงสุด 5 ล้านบาท

หลายๆคนอาจจะคิดว่าผลตอบแทนระดับนี้ราคาอาจจะแพงจนแตะไม่ได้ แต่ในความจริงแล้วราคาประกันการเดินทางในปัจจุบันไม่ได้แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นเพียงแค่ 175 บาทเท่านั้น

ดังนั้น เมื่อคุณซื้อประกันการเดินทางแล้ว อย่าลืมว่าคุณจะต้องเก็บใบเสร็จการชำระเงินทุกครั้ง รวมถึงอีเมล์ยืนยันจากสายการบินว่ากระเป๋าเดินทางหาย เพื่อให้ บริษัทประกันภัย ดูแลส่วนที่เหลือให้กับคุณ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก travelsafe


avatar
by xcstasy.mm
Related stories
loading icon