7 ทริก หญิงเดี่ยว เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว อย่างไรให้ปลอดภัย

posted: 8 เดือนที่แล้ว
7 ทริก หญิงเดี่ยว เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว อย่างไรให้ปลอดภัย

comments

เดือนมิถุนายน – กันยายนของทุกปี ที่ญี่ปุ่นเป็นช่วงฤดูร้อน ซึ่งจะมีเทศกาลต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลงานวัด หรือชื่นชมกับดอกลาเวนเดอร์ที่นักท่องเที่ยวมักจะมากันเป็นจำนวนมาก และถ้าใครบังเอิ๊ญ ได้ตั๋วถูก ตั๋วไฟไหม้กระทันหันที่ต้องฉายเดี่ยว โดยเฉพาะผู้หญิง ก็คงต้องเตรียมตัวมากหน่อย  rabbit finance ก็เลยนำข้อมูลดี ๆ มาฝากกันค่ะ

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว ยังไงให้สนุก

1.หาข้อมูลของสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองที่จะไป

เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศคนเดียว สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกนั่นคือ การหาข้อมูลที่จะไปยังเมืองนั้น ๆ ว่าวัฒนธรรมเป็นอย่างไร อาหารการกิน ใช้ภาษาอะไรเป็นส่วนใหญ่ และเดินทางอย่างไร อาจจะเป็นรถไฟฟ้า รถบัส หรือรถยนต์ รวมถึงหาข้อมูลสภาพอากาศในช่วงที่เรากำลังจะเดินทางด้วย เพื่อจะได้จัดเตรียมเสื้อผ้าให้ถูกกับฤดูกาล ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นมีเยอะมาก ๆ น่าจะช่วยให้สาว ๆ ที่เดินทางคนเดียวอุ่นใจ

2.เลือกที่พักให้ปลอดภัย

โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องไปคนเดียว ไม่ควรเลือกสถานที่พักที่อยู่ในซอยเปลี่ยว หรือมีราคาถูกจนเกินไป ถ้าเลือกพักโฮสเทลเพราะอยากพบปะเพื่อนใหม่ที่ชื่นชอบอะไรเหมือน ๆ กัน ก็ต้องอ่านรีวิวให้ดีว่าปลอดภัยไหม หรือได้รับฟีดแบคจากผู้เข้าพักไปในทิศทางไหน อย่างที่ทราบว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีที่พีกให้เลือกหลายรูปแบบในทุก ๆ เมือง ก็ลองเลือกแบบที่ชอบ และเดินทางไปไหนมาไหนสะดวก

3.แจ้งให้คนในครอบครัวรับทราบถึงการเดินทาง

เนื่องจากเราต้องเดินทางคนเดียว ก่อนเดินทางจึงควรแจ้งให้คนในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือ แฟน ให้ทราบถึงการเดินทางคร้ังนี้ว่าจะไปที่ไหน เดินทางเมื่อไหร่ วันอะไร สายการบินอะไร พักที่ไหน แล้วกลับถึงไทยวันไหน เพราะถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินกะทันหัน คนในครอบครัวก็จะรับทราบถึงความผิดปกติระหว่างของการเดินทางได้ นอกจากนั้นอย่าลืมทำประกันการเดินทางเพื่อ เพิ่มความคุ้มครองระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวของคุณให้ราบลื่มตลอดทริปอีกด้วย

บัตราเครดิตท่องเที่ยว

4.จัดกระเป๋าให้พอเหมาะพอดี

การเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว ก็ควรเน้นความคล่องตัว เลือกกระเป๋าขนาดกำลังดี สะพายได้ ถือง่าย ไม่ต้องแบกสัมภาระไปมากมาย เพราะจะเป็นอุปสรรคในการเดินทางเสียเปล่า ๆ การจัดกระเป๋าก็ให้ทำเช็กลิสต์ของใช้จำเป็น รวมทั้งเอกสารสำคัญให้ดี จะได้ไม่เจอปัญหาเมื่อถึงญี่ปุ่น โดยเฉพาะการแบ่งเก็บเงินหลาย ๆ กระเป๋า เพื่อความปลอดภัยและยังช่วยให้ใช้จ่ายได้อย่างคล่องตัวจนถึงวันสุดท้ายของทริป

5.ตั้งหมายเลขฉุกเฉิน

โทรศัพท์มือถือจะมีฟังก์ชั่นการตั้งหมายเลขโทรออกฉุกเฉินอัตโนมัติ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งในระหว่างการเดินทางเพราะด้วยเหตุที่ว่า เราเดินทางคนเดียวในต่างแดน ไม่สามารถรู้ได้เลยว่า สถานที่ที่เราไปมีความปลอดภัยมากน้อยเพียงไหน หรืออาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว เพราะฉะนั้นการตั้งหมายเลขฉุกเฉินเอาไว้ก็ช่วยเซฟได้ระดับนึง แต่ทางที่ดีพยายามเลี่ยงที่เปลี่ยว หรือการเดินทางในช่วงค่ำ ๆ

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

6.ท่องราตรีอย่างมีสติ

การออกไปชื่นชมแสงสีในยามค่ำคืนก็เป็นอีกเสน่ห์ของญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด แม้แต่การเที่ยวคนเดียวก็ยังออกไปเที่ยวได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น วางแผนเดินทางให้รัดกุม รวมทั้งเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มิดชิด และเก็บของมีค่าให้ดี อย่างพวกโทรศัพท์มือถือและกล้องถ่ายรูป จะได้เที่ยวสนุก ฟินกับบรรยากาศอย่างเต็มที่

7.วางแผนเรื่องการเงินให้ดี

เมื่อรู้แล้วทริปนี้ต้องไปเที่ยวคนเดียว การจะพกเงินสดไปจำนวนเยอะ ๆ คงไม่ปลอดภัย ฉะนั้นแล้วการพก บัตรเครดิตสายท่องเที่ยว จึงเป็นตัวเลือกที่ดีของการไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังสามารถสะสมแต้ม หรือรับเครดิตเงินคืนได้เพียบ บัตรเครดิตบางธนาคารก็มีสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว หรือการใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวอีกด้วย

rabbit finance เป็นศูนย์รวมบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์คุณทุกไลฟ์สไตส์ได้อย่างโดนใจ คุณสามารถระบุไลฟ์สไตล์ของคุณ และเปรียบเทียบบัตรเครดิตจากหลาย ๆ ธนาคารได้ภายในเวลาสั้น ๆ รวมทั้งสมัครง่าย ๆ รอผลอนุมัติเร็วทันใจ จะเที่ยวต่างประเทศปีละกี่ครั้ง ช้อปปิ้งในห้างเดือนละกี่หน ก็ใช้จ่ายคล่องตัวสุด ๆ ไปเลย


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon