เคล็ดลับ ขับบิ๊กไบค์ ฉบับสาวสวยสุดสตรอง

posted: 2 ปีที่แล้ว
เคล็ดลับ ขับบิ๊กไบค์ ฉบับสาวสวยสุดสตรอง

comments

ขี่บิ๊กไบค์ ใช่ว่าผู้ชายจะขับได้อย่างเดียวนะคะ สาวแกร่งสุดสตรองอย่างเราก็ขี่ได้ ดูอย่าง บุ๋ม ปนัดดา, แคททรียา อิงลิช, หยก ธัญยกันต์, นก อุษณีย์ ดาราสาวสวยยังชื่นชอบบิ๊กไบค์เอามากๆ เรียกว่าเป็นไอดอลให้ผู้หญิงหลายคนหันมาขี่บิ๊กไบค์เลยค่ะ

แต่ใช่ว่าเราตัดสินใจอยากขี่บิ๊กไบค์เราก็ขี่ได้เลยนะคะ ของอย่างนี้มันต้องใช้เวลา ต้องฝึกฝนก่อนถึงจะขี่ได้ ดังนั้น rabbit finance จะแนะนำเคล็ดลับขี่บิ๊กไบค์ สำหรับสาวมือใหม่ที่อยากท้าความเร็ว ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย


สาวๆ ต้องรู้กับวิธีเตรียมตัวก่อน ขับบิ๊กไบค์

1. ต้องหัดขับบิ๊กไบค์ก่อน

อย่างเเรกเลยสาวๆ ทุกคนต้องหัดขับมอเตอร์ไซค์ให้เป็นเสียก่อน โดยเริ่มจาก มอเตอร์ไซค์ระบบออโตเมติก ที่ไม่ใช้เทคนิคอะไรมาก ไม่ต้องเข้าเกียร์ในการขับขี่ เน้นการทรงตัวเป็นอันดับแรก เพื่อความคล่องเเคล่ว

ต่อมาค่อยเปลี่ยนมาขับมอเตอร์ไซค์ที่มีเกียร์ธรรมดามีครัทช์ เน้นการทรงตัว รวมถึงจังหวะเปลี่ยนเกียร์ เมื่อเราเริ่มรู้จังหวะ ให้ลองเปลี่ยนไซส์มอเตอร์ไซค์ ขับแบบซีซีดูค่ะ เริ่มที่ รถมอเตอร์ไซค์ 125 cc ก่อนก็ได้ค่ะ 


ขับบิ๊กไบค์
ขอบคุณภาพจาก : flickr.com

2. สัดส่วนของบิ๊กไบค์

ในเมื่อเรารู้วิธีขับและมีความชำนาญแล้ว ลำดับถัดมาก็คือเรื่องสัดส่วนของเราและบิ๊กไบค์ ถึงแม้เรื่องสัดส่วนบิ๊กไบค์จะไม่ค่อยเป็นปัญหาเท่าไรนัก โดยหลักแล้วจะขึ้นอยู่กับทักษะการขับขี่มากกว่า ซึ่งทักษะในการขับขี่มันก็สามารถพัฒนากันได้

แต่ถ้าใครเป็นสาวไซส์มินิ กังวลเรื่องสัดส่วนบิ๊กไบค์ แนะนำให้ลองหาบิ๊กไบค์ที่ขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อความคล่องตัวของคุณ เเละ ความปลอดภัยในการขับขี่ ด้วยนะคะ 


ขับบิ๊กไบค์

3. ลงคอร์สเรียนขับบิ๊กไบค์

อย่างที่เรารู้กันดีว่าบิ๊กไบค์ป๊อปปูล่ามากๆ ทำให้เดี๋ยวนี้มีการเปิดสอนกันอย่างกว้างขวาง ทั้งคอร์สจากค่ายมอเตอร์ไซค์ต่างๆ ทางค่ายจะ เปิดอบรมการขับขี่เบื้องต้น รวมถึงการเรียนในขั้นสูงๆ มีการเชิญกูรูทางด้านนี้โดยเฉพาะมาอบรม

ซึ่งประโยชน์ของการเรียนขับขี่ก็เพื่อ ฝึกทักษะการขับขี่อย่างถูกต้อง จากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ 


ขับขิ๊กไบค์
ขอบคุณภาพจาก : powersports-blog.denniskirk.com

ทักษะสุดสตรองที่สาวๆ ต้องมีก่อนขี่บิ๊กไบค์

นอกจากการเตรียมความพร้อมทั้งสกิลการขับ เทคนิค การทรงตัว รวมถึงลักษณะบิ๊กไบค์ที่เหมาะสมแล้ว เราต้องมีทักษะสุดสตรองที่สาวๆ ต้องมี และกำจัดความกลัว ความกังวลออกไปให้หมด

  • ความกล้า

การขี่บิ๊กไบค์ถือเป็นไลฟ์สไตล์ เป็นกีฬา เป็นงานอดิเรก เป็นกิจกรรมยามว่าง ดังนั้นสาวๆ คนไหนอยากขี่บิ๊กไบค์จำเป็นต้องใช้ความกล้าอย่างมาก ยิ่งถ้าใครอยาก ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว ไม่ว่าจะคนเดียวหรือกับเพื่อน ต้องใช้ความกล้าแต่ต้องไม่บ้าเกินไป

ยิ่งถ้าใครขี่บิ๊กไบค์เที่ยวครั้งแรก บอกเลยต้องสตรอง และต้องเปิดใจเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในเส้นทางใหม่ๆ รวมถึงมีสติในการขับขี่ทุกครั้งด้วยนะคะ

  • ความสูง

เป็นเรื่องที่สาวๆ กังวลใจอย่างมาก แนะนำให้เลือกซื้อบิ๊กไบค์คันที่เราสามารถนั่งได้ แล้วเท้าของเราสามารถแตะพื้นได้แม้จะเขย่งก็ตาม แต่ไม่ต้องเป็นกังวล หรือกลัวไปค่ะ เพราะเมื่อไหร่ที่เราบิดบิ๊กไบค์ เท้าของเราก็ไม่จำเป็นต้องแตะพื้นเลย

แต่สิ่งที่อยากให้สาวๆ ใส่ใจ ก็คือ ตอนจอด หากความสูงของคุณไม่ได้ เราต้องมีสกิลการจอดที่ดีพอสมควร จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุการล้มนะคะ


ขับบิ๊กไบค์
ขอบคุณภาพจาก : themotolady.com
  • ความพร้อม

ก่อนสตาร์ทบิ๊กไบค์ออกไปโลดแล่น สิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องเตรียมก็คืออุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย หมวกกันน็อค ถุงมือ เสื้อการ์ด อุปกรณ์นำทาง เเต่งกายให้เหมาะสม ใส่กางเกงขายาวผ้าหนาๆ ใส่รองเท้าให้มิดชิด และมีสติในการขับ ห้ามประมาทเด็ดขาด

  • ความสวยสตรอง

เป็นธรรมดาของผู้หญิงทุกคนที่รักสวยรักงาม สำหรับใครที่ชอบขี่บิ๊กไบค์ ออกไปขับบิ๊กไบค์แต่ละทีเจอทั้งแดดทั้งฝุ่นละออง โดยเฉพาะแดดตัวร้ายทำลายผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ ดังนั้น สาวๆ ทุกคนห้ามลืมทาครีมกันแดดและใส่เสื้อการ์ดทุกครั้งด้วยนะคะ

เพียงเท่านี้สาวๆ ที่อยากขี่บิ๊กไบค์ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไปเลยค่ะ นับเป็นเรื่องง่ายๆ แต่เราต้องมีสติ ไม่ประมาทในการขับขี่ แล้วที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ ประกันบิ๊กไบค์ เพื่อเสริมความปลอดภัยให้แก่สาวๆ ทุกคนนะคะ

 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon