รู้จัก Tom Hardy กับหลากหลายบทบาทที่คุณประทับใจ

posted: 2 years ago
1,032 views
รู้จัก Tom Hardy กับหลากหลายบทบาทที่คุณประทับใจ

comments
คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีกับพระเอกคนนี้ Tom Hardy ในภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น Band of Brothers (2001), Black Hawk Down (2001), Star Trek: Nemesis (2002) และ Batman: The Dark Knight Rises (2012) หลังจากชมผลงานการแสดงของเขาไปแล้ว คราวนี้เราลองมาทำความรู้จักประวัติของเขากันดีกว่า
Tom Hardy
Photo credit: i.ytimg.com

ชื่อจริงแบบเต็มของเขาคือ Edward Thomas Hardy เขาเกิดในวันที่ 15 กันยายน 1977 ในกรุงลอนดอน เป็นลูกชายคนเดียวของนักแสดงตลก Edward Hardy และแม่ผู้เป็นนักเขียน Anne Hardy

Tom Hardy
Photo credit: http://images5.fanpop.com/

Tom Hardy เป็นคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่อยากเป็นนักแสดงมาก จึงเข้าศึกษาที่ Richmond Drama School และ Drama Centre London เขาได้รับบทแรกในเรื่อง Band Of Brothers และตามมาติดๆ ด้วยหนังสงครามชื่อดัง Black Hawk Down แต่ที่มาดังจริงๆ ก็คือเรื่อง Star Trek: Nemesis (2002) ที่ได้แสดงบทตรงข้ามกับ Patrick Stewart มากกว่านั้น เขายังได้ทำค่ายหนังใต้ดินกับ Robert Delamare ชื่อค่าย Shot Gun ที่สร้างหนังอย่าง Blue on Blue ที่เขียนบทโดยพ่อของเขาเอง และเขายังแสดงในหนังเรื่อง Stuart: a Life Backwards (2007) ที่หลังจากทุ่มเทอย่างหนักเขาก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงยอดเยี่ยในงาน British Academy of Film and Television Arts.
Tom Hardy
Photo credit: images5.fanpop.com from Warrior

หลังจากนั้นเขาก็ได้แคสในบทเกย์หัวรุนแรงในหนังเรื่อง RocknRolla กำกับโดย Guy Ritchie และยังได้รับรางวัลจาก  British Independent Film Award ให้เป็นนักแสดงยอดเยี่ยม (Best Actor) จากบทของ Charles Bronson นักโทษที่โหดที่สุดของอังกฤษจากหนังเรื่อง Bronson ในปีต่อมาเขาได้เล่นในบท Heathcliffe ใน Wuthering Heights และรับบท Eames ในหนังเรื่อง Inception (2010) ที่ดังไปทั่วโลก
ชื่อของ Tom Hardy กลับมามีบทบาทดังอีกครั้งจาก Batman: The Dark Knight Rises (2012) ในบทตัวร้าย Bane และหนังชื่อดัง The Revenant ที่ได้เล่นคู่กับ Leonardo DiCaprio ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลจากเวที Academy Award ถึง 12 รางวัล โดย Tom hardy ได้รับรางวัล Oscar ในฐานะนักแสดงสมทบ นอกจากหนังแล้ว เขาก็ยังแสดงใน TV Mini –series อีกเช่น Oliver Twist, Wuthering Heights และ The Take เป็นต้น และยังมีแนวเรื่องสั้นอีก เช่น Sergeant Slaughter, My Big Brother และ Perfect ซึ่งที่กล่าวมานี้เป็นเพียงครึ่งเดียวจากผลงานทั้งหมดของเขาเท่านั้น นับเป็นเครื่องการันตีถึงความสามารถทางการแสดงที่เป็นที่ยอมรับโดยทั่วกัน และเราก็มีภาพในบทบาทต่าง ๆ ของเขามาให้ได้ชมกันด้วยครับ

ไม่น่าเชื่อว่าตัวร้ายในเรื่อง Batman จะเป็นเขานั่นเอง

Tom Hardy
Photo credit: vignette4.wikia.nocookie.net from Batman: The Dark Knight Rises

ดูมัดกล้ามของเขาสิ

Tom Hardy
Photo credit: confitdent.com/

Tom Hardy
Photo credit: eonline.com from Taboo on FX

Tom Hardy
Photo credit: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Tom Hardy
Photo credit: 3.bp.blogspot.com from Star Trek: Nemesis

 


avatar
by Anatta อนัตตา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon