10 อันดับผู้ผลิตรถยนต์ รายใหญ่ของโลก

posted: 1 year ago
4,267 views
10 อันดับผู้ผลิตรถยนต์ รายใหญ่ของโลก

comments

รถยนต์ ยังคงเป็นสินค้าที่สามารถผลิตขายออกได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ความต้องการรถยนต์รุ่นใหม่ไม่มีที่สิ้นสุด ในปีที่ผ่านมา ยอดขายรถยนต์ทั่วโลกสูงขึ้น 5.6%  และมีรถยนต์ที่จำหน่ายออกไปมากกว่า 84 ล้านคันในปีที่ผ่านมา

โดยส่วนใหญ่นั้นยอดขายสูงสุดอยู่ที่ ประเทศจีน, สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, เยอรมัน, อินเดีย, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, อิตาลี, บราซิล, แคนาดา ตามลำดับ แม้ยอดขายในแคนาดา และ สหรัฐจะลดลง แต่นั่นก็ไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขายโดยรวมของผู้ผลิตรถยนต์แต่อย่างใด

วันนี้เรามาดู 10 อันดับผู้ผลิตรถยนต์เจ้าใหญ่ของโลก ที่ทำยอดขายได้มาที่สุดในปีทีผ่านมากันดีกว่า10 อันดับผู้ผลิตรถยนต์เจ้าใหญ่ของโลก

 

ผู้ผลิตรถยนต์-mercedes-benz
(cc) http://www.nydailynews.com/

10. Mercedes-Benz

แซงหน้า BMW มาอย่างฉิวเฉียด กับ Mercedes-Benz รถหรูสัญชาติเยอรมันนี ที่ในปีที่ผ่านมามี ยอดขายเพิ่มขึ้น 9.3 เปอร์เซ็น

โดยในปีที่ผ่านมา Mercedes-Benz ทำยอดขายได้จากรถ SUVs รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่สามารถขายได้ทั่วโลก และ รถรุ่น C-Class sedan ที่สามารถทำยอดขายทะลุเป้าถึง 2,037,373 คัน


ผู้ผลิตรถยนต์-Suzuki
(cc) http://www.india.com/

9. Suzuki

ถึงแม้จะ หยุดการขายในประเทศแคนาดาไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่มีผลกระทบต่อ Suzuki ผู้ผลิตรถยนต์จากแดนปลาดิบมากนัก โดยในปีที่ผ่านมา Suziki Baleno รุ่นใหม่ และ Suzuki Swift ถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ทำยอดขายให้กับแบนรด์นี้มากที่สุด โดยในปีที่ผ่านมาสามารถจำหน่ายรถได้ถึง 2,411,334 คัน เพิ่มขึ้น 4 % จากปีที่ผ่านมา


ผู้ผลิตรถยนต์-Kia
(cc) https://auto.ndtv.com

8. Kia

Kia ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จาก เกาหลีใต้ นี้ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว สามารถทำยอดขายในแคนนาดาได้เพียง 35,000 คัน แต่ปัจจุบัน Kia ก็สร้างชื่อเสียงให้ตนเองและสามารถเพิ่มยอดขายทั่วโลกได้มากขึ้น

โดยในปีที่ผ่านมา Kia มียอดขายรถ 2,698,718 คัน เพิ่มขึ้น 9.6% จากปีก่อน และรถรุ่นที่รับความนิยมมากที่สุด คือ Sportage, Forte และ Rio.


ผู้ผลิตรถยนต์-chevrolet
(cc) http://www.gaddidekho.com/

7. Chevrolet

ถึงแม้ความนิยมของ Chevrolet Cruze และ Silverado จะดรอปลง และส่งผลให้ยอดขายของ Chevrolet ลดลงจากปีที่แล้ว 2.7% แต่ก็ยังถือว่าทำยอดขายโดยรวมได้ดี

โดยในปีที่ผ่านมา Chevrolet สามารถจำหน่ายรถได้ 3,819,147 คัน โดยต้องยกความดีความชอบให้กับ Chevrolet Malibu Hybrid รุ่นใหม่ที่ช่วยกระตุ้นยอดขายของปีนี้


ผู้ผลิตรถยนต์-Hyundai
(cc) http://thenationonlineng.net/

6. Hyundai

อีกหนึ่งผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากแดนกิมจิอย่าง Hyundai เองก็ประสบความสำเร็จจากยอดขายของปีนี้ โดย พระเอกของ Hyundai ปีนี้  คือ Hyundai Tucson SUV ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

ถึงแม้จะได้รับผลกระทบจากยอดขายที่ต่ำลงของ รถรุ่น Sonata และ Accent แต่ยอดขายของ Hyundai ปีนี้ ก็ยังคงสูงขึ้น อยู่ที่ 4,156,589 คัน เพิ่มขึ้น 1.4% จากปีที่แล้ว


ผู้ผลิตรถยนต์-nissan
(cc) https://www.nissan.co.uk/

5. Nissan

รถยนต์รุ่น Nissan X-Trail หรือ Nissan Rogue ที่หลายๆคนรู้จักกัน ในปีนี้ทำยอดขายแซงหน้าคู่แข่งตัวเต้งอย่าง Honda CR-V ได้ ด้วยรถรุ่น Qashqai (Rogue Sport) ที่เพิ่งออกมาตีตลาด ทำให้ยอดขายของผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่นอย่าง Nissan เพิ่มขึ้น อยู่ที่ 4,501,516 คัน


ผู้ผลิตรถยนต์-Honda
(cc) http://www.honda.co.uk/

4. Honda

รถยนต์รุ่นหลักๆของ Honda อย่าง Accord, Civic, CR-V หรือ HR-V ก็ยังคงเป็นตัวชูโรงสำหรับผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่นเจ้านี้ โดยยอดขายของ Honda นั้นเพิ่มขึ้น 7.6% จากปีก่อน และปิดยอดขายอยู่ที่ 4,659,737 คัน

โดยรถยนต์ อย่าง CR-V รุ่นใหม่ และการปรับปรุงสมรรถนะของรถรุ่น Civic น่าจะทำให้ยอดขายของ Honda เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต


ผู้ผลิตรถยนต์-ford

(cc) http://www.boisvertford.com/

3. Ford

รถกระบะ F Series ทั้งหลายของผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันอย่าง Ford ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทำให้ Ford ทำยอดขายได้เป็นอันดับที่ 3 ของโลกในปีที่ผ่านมา โดย Ford สามารถทำยอดขายรถยนต์ได้ถึง 5,856,498 คัน ทั่วโลก เพิ่มขึ้น 2.3% จากปีที่ผ่านมา

ถึงแม้จะมี ปัญหาเรื่องการเรียกคืนรถยนต์ รุ่น Ford Focus, Escape, Fusion และ Fiesta จำนวนกว่า 400,000 คันก็ตาม


ผู้ผลิตรถยนต์-volkswagen
(cc) http://www.volkswagen.co.uk/

2. Volkswagen

ถึงจะมีข่าวฉาว เรื่องการใช้ซอฟต์แวร์พิเศษ เพื่อโกงการทดสอบปริมาณมลพิษ (อ้างอิงจาก www.thairath.co.th ) แต่ก็ไม่ได้กระทบกับยอดขายของผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันนี้มากนัก

โดย Volkswagen ยังสามารถเพิ่มยอดขายได้ 2.8% จากปีก่อน และสามารถขายรถได้ถึง 6,111,197 คัน โดยรถรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุด ยังคงเป็น Polo, Jetta และ Tiguan

ส่วนรถยนต์อย่าง atlas SUV รุ่นใหม่, MK7 Golf ที่ได้รับการปรับปรุง และรถเมเดลใหม่ๆ น่าจะทำให้ Volkswagen มีโอกาสขยับขึ้นมาเป็นที่ 1 ในปีนี้ได้ไม่ยาก


ผู้ผลิตรถยนต์-toyota
(cc) http://www.military.com/

1. Toyota

และผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลกในปีที่ผ่านมาจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Toyota นั่นเอง โดยในปีที่ผ่านมา Toyota Corolla, RAV4, Prius และ Hilux ก็ยังคงทำยอดขายได้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายในปีที่ผ่านมาของ Toyata  แซงผู้ผลิตรถยนต์เจ้าใหญ่อันดับ 2 ของเราถึง 1.1 ล้านคัน

โดยยอดขายของ Toyota คือ 7,247,524 คัน สูงขึ้นจากปีก่อน 2.7% เป็นอันดับที่ 1 ของผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลกในปีที่ผ่านมา และด้วย รถ Camry รุ่นใหม่ และ C-HR ที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้ น่าจะทำให้ Toyota คงอันดับที่ 1 ไว้ได้อีกปีแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับบริษัทรถยนต์ระดับโลก ที่เรานำมาฝาก แต่ไม่ว่าบริษัทผลิตรถยนต์เหล่านี้จะมี นวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากแค่ไหน แต่เราก็ต้องมีความระมัดระวังในการขับขี่ และ ทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นไว้เสมอนะคะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon