รวมเรื่องเล่ากระตุกขวัญ สั่นหัวใจ ใครชอบความลี้ลับต้องไม่พลาด

posted: 7 เดือนที่แล้ว
รวมเรื่องเล่ากระตุกขวัญ สั่นหัวใจ ใครชอบความลี้ลับต้องไม่พลาด

comments

Halloween หรือที่เราเรียกกันว่า วันปล่อยผี ก็ใกล้เข้ามาแล้ว rabbit finance ขอพามาสร้างบรรยากาศความลึกลับกันหน่อย ด้วยเรื่องเล่าน่ากลัวที่ได้รับความนิยมในโลกออนไลน์ ใครที่ใจไม่แข็งพอ แนะนำว่าอย่าอ่านคนเดียว

เรื่องเล่าสยองขวัญ-บ้านผีสิง
CR : fox news

เรื่องเล่าเขย่าขวัญสั่นประสาท รับเทศกาลฮาโลวีน

1.บ้านคือวิมานของเรา

ผู้เขียน : สมาชิกหมายเลข 3062905

เรื่องเล่าสุดหลอนของบ้านหลังใหม่ที่ขอเตือนเลยว่า ใครอยู่บ้านคนเดียวแล้วอ่านเรื่องนี้ ก็อาจจะรู้สึกระแวงบ้านตัวเองไปเลยก็ได้ แต่ก็เป็นเรื่องราวที่ตื่นเต้น ระทึกใจ และน่าติดตามมาก ๆ เช่นกัน

“บ้านคือวิมานของเรา” เริ่มต้นจากการย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ของครอบครัวหนึ่ง (ครอบครัวของผู้เล่า) และเริ่มพบเจอกับสิ่งแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน จนในวันหนึ่งเขาได้พบกับลูกชายเจ้าของบ้านและได้พาช่างเข้ามาซ่อมแซมห้องน้ำชั้นบน หลังจากนั้นก็พบเจอกับบางสิ่งบางอย่างเข้า

ซึ่งสิ่งนั้นเองที่นำพาเขาและครอบครัวไปพบกับเรื่องราวสุดขนหัวลุก อ่านไประแวงไป ไม่รู้ว่าใครเป็นผีบ้าง แล้วเรื่องราวความเป็นมาของความหลอนในบ้านหลังนี้เกิดจากอะไร แล้วจะจบลงอย่างไร ลองไปอ่านต่อได้เลย

อ่านต่อ : https://pantip.com/topic/36631398

เรื่องเล่าสยองขวัญ-ธี่หยด

2.ธี่หยด

ผู้เขียน : Rhythm in the Air

เปิดกระทู้มาด้วยประโยคที่ว่า “กระทู้ผีฟีเวอร์…ลองมาฟังเรื่องลึกลับของผมบ้าง” อ่านผ่าน ๆ ก็คงดูเหมือนการมาแบ่งปันประสบการณ์เรื่องลี้ลับทั่วไปใช่ไหมล่ะ แต่ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ ไม่ธรรมดา

เรื่องเล่านี้ผู้เล่าได้ฟังมาจากผู้เป็นแม่อีกทอดหนึ่ง เป็นเรื่องเกิดขึ้นกับครอบครัวของแม่เมื่อตอนที่แม่มีอายุราว 15-16 ปี และมีน้าแย้ม น้าเย็น เป็นผู้ประสบเหตุหลัก ๆ ของเรื่อง โดยเป็นเรื่องของพิธีกรรมไสยศาสตร์ มนต์ดำ ที่น้าทั้งสองได้บังเอิญไปเกี่ยวข้อง และต่อมาก็เกิดสิ่งผิดปกติขึ้นในยามค่ำคืน ก็คือเสียงคนพูดคำว่า “ธี่หยด…ธี่หยด..” ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันมีความหมายว่าอะไร และเป็นเสียงของอะไร จนเหตุการณ์เริ่มทวีความรุนแรงขึ้นและส่งผลกระทบให้ทั้งครอบครัวต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อปกป้องลูกสาว เป็นเรื่องที่อ่านแล้วคาดเดาตอนจบไม่ได้เลย

เรื่องเล่าเรื่องนี้ถูกแชร์บนโลกออนไลน์อย่างแพร่หลาย มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกว่า 1,000 คอมเม้น และยังได้รับการตีพิมพ์เป็นหนังสือเล่มและวางจำหน่ายในร้านหนังสือชั้นนำอีกด้วย

อ่านต่อ : https://pantip.com/topic/33718556

เรื่องเล่าสยองขวัญ-เพื่อนเฮี้ยนโรงเรียนหลอน

3.เพื่อนเฮี้ยนโรงเรียนหลอน ตอนที่ไม่ได้ออกอากาศ

ผู้เขียน : สมาชิกหมายเลข 4449729

เรื่องราวของซีรีส์แนวสยองขวัญชื่อดังอย่าง “เพื่อนเฮี้ยนโรงเรียนหลอน” ที่เคยออกอากาศบนจอโทรทัศน์และจบไปแล้ว แต่ผู้เขียนได้รับการแจ้งเตือนว่ามีตอนใหม่และได้กดเข้าไปดู แล้วก็พบกับตอนที่ไม่ได้ออกอากาศ แต่แฝงความลึกลับเอาไว้ตลอดทั้งตอน ชื่อว่าตอน “เว็บโรงเรียน”

โดยเรื่องราวในคลิปนั้นเริ่มต้นด้วยภาพการเสียชีวิตของเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ในมือของเธอนั้นมีโทรศัพท์มือถือที่เปิดหน้าเว็บไซต์ของโรงเรียนค้างเอาไว้ ซึ่งเมื่อลองสังเกตดูหน้าเว็บไซต์ รวมทั้งสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ แล้ว เขาก็พบว่า มันคือโรงเรียนเก่าของเขาเอง! เรื่องราวหลังจากการเสียชีวิตของนักเรียนหญิงคนนั้น ก็ได้ดำเนินไปเรื่อย ๆ จนมีสัญญาณแปลก ๆ ที่ให้เขาต้องกดดูซ้ำอีกครั้ง หลังจากนั้น เรื่องราวในคลิปก็เริ่มทำให้เขารู้สึกกลัวมากขึ้น

เรื่องเล่าสยองขวัญเรื่องนี้ ถูกเขียนขึ้นเมื่อกลางปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเว้นช่วงจากซีรีส์ “เพื่อนเฮี้ยนโรงเรียนหลอน” ที่ออกอากาศเป็นตอนสุดท้ายไปค่อนข้างนาน จึงมีการตั้งข้อสงสัยขึ้นอีกครั้งว่าเรื่องเล่านี้จะมีจุดจบแบบไหน

อ่านต่อ : https://pantip.com/topic/38947548

เรื่องเล่าสยองขวัญ-โลกกลม

4.โลกกลม

ผู้เล่า : คุณชอว์

เรื่องราวของการเวียนมาประสบพบเจอกัน จะเรียกว่าบังเอิญหรือมีสิ่งใดลิขิตเอาไว้ก็ตามแต่ ถ้าได้ฟังแล้วก็ต้องอุทานออกมาว่า โลกมันช่างกลมเสียจริง ๆ

เรื่องเล่าเริ่มต้นจากการที่คุณชอว์ได้มาเจอรถกระบะคันหนึ่ง เป็นรถคันที่เขาเป็นคนขายออกไปเอง แล้วก็ย้อนกลับไปยังเหตุการณ์ในอดีต ที่มีเพื่อนของคุณชอว์ (คุณเอก) และคุณส้ม เป็นเด็กวัยรุ่นที่ทำงานเป็นผู้ช่วย ซึ่งเรื่องเล่าทั้งหมดนั้นมีความเกี่ยวข้องกับคนทั้งสาม, รถกระบะคันนั้น และอดีตของคุณเอกที่ถูกปิดบังไว้ ยาวไปจนถึงดวงวิญญาณที่ติดตามคุณส้มอยู่ ทุกอย่างต่างมีความสัมพันธ์กันอย่างไม่น่าเชื่อ ฟังไปก็ลุ้นไป และเดาตอนจบกันไม่ถูกแน่นอน

เรื่องเล่านี้เป็นเรื่องที่มีคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก ด้วยเนื้อเรื่องที่สอดคล้องกัน บวกกับทักษะการเล่าของคุณชอว์ ที่บอกเลยว่าฟังจบอาจจะน้ำตาไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว

ฟังต่อได้ที่นี่

ขอบคุณคลิปจาก Theghostradio

เรื่องเล่าสยองขวัญ-หมู่บ้านป้าเพ็ญ

5.หมู่บ้านป้าเพ็ญ

ผู้เล่า : คุณโบนัส

เรื่องเล่าของคนที่ต้องเดินทางไปนอนต่างที่บ่อย ๆ โดยเรื่องนี้เริ่มตั้งแต่ระหว่างเดินทาง เมื่อไปต่อเรื่อย ๆ ก็เจอกับเพื่อนร่วมทริปที่ชักชวนกันไปพักผ่อนที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์

ซึ่งหมู่บ้านนี้ เป็นหมู่บ้านที่ป้าของเพื่อนร่วมทริป ชื่อว่า “ป้าเพ็ญ” ที่ในตอนกลางวันก็ดูปกติดี แต่พอเข้าเวลากลางคืน บรรยากาศกลับเปลี่ยนไป ดูเงียบ วังเวง และน่ากลัว ซึ่งป้าเพ็ญได้กำชับกับกลุ่มของคุณโบนัสว่า “ห้ามออกจากบ้านหลังสามทุ่ม” แต่พวกเขากลับได้ประสบเหตุการณ์แปลก ๆ จนต้องออกจากบ้านหลังนั้นมากลางดึก และเจอกับพระสงฆ์องค์หนึ่ง จึงพาไปนอนกันที่วัด แล้วป้าเพ็ญไปไหน? หมู่บ้านนี้มีอะไร? ลองไปฟังกันดู เพราะเรื่องนี้หักมุมได้หลายมุมมาก จนคุณเองอาจจะเดาไม่ถูก

เป็นอีกเรื่องเล่าที่ฟังไปก็ลุ้นระทึกไป พร้อมทั้งเอาใจช่วยเพื่อนกลุ่มนี้ให้รอดพ้นจากสิ่งลี้ลับ เมื่อถึงจุดคลายปมของเรื่องก็ยังสร้างความประหลาดใจให้กับคนที่ฟัง เป็นเรื่องเล่าสยองขวัญอีกเรื่องที่อยากแนะนำ

ฟังต่อได้ที่นี่

ขอบคุณคลิปจาก Theghostradio


เรื่องเล่าสยองขวัญ-ผ้าพันแผล

6.ผ้าพันแผล

ผู้เล่า : คุณอุ้ม

เรื่องราวสุดหลอนที่ฟังแล้วรู้สึกกลัว สะเทือนใจและซาบซึ้งไปพร้อม ๆ กัน เป็นเรื่องที่คุณอุ้มรับฟังมาจากคุณต้าร์ เป็นเรื่องของวงดนตรีกลางคืนของคุณต้าร์ที่รับงานเล่นดนตรีในร้านอาหาร และมีการรับนักร้องนำคนใหม่เข้ามา โดยเรียกชื่อว่า คุณ A ซึ่งเป็นคนหน้าตาดี ชอบใส่เสื้อแขนยาวตลอดเวลา และเคยฝากซื้อผ้าพันแผล

เหตุเกิดจากวันหนึ่งที่คุณต้าร์ไปเข้าห้องน้ำที่ห้องพักของคุณ A และนั่งพักคุยกันตามประสาเพื่อน แล้วได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่งในห้องที่คาดว่าเป็นแฟนสาวของคุณ A จึงทักทายตามปกติ แต่ผู้หญิงคนนั้นกลับมีท่าทางที่น่ากลัว เหมือนกับไม่ใช่คนปกติ จึงทำให้คุณต้าร์เกิดความสงสัย เมื่อเหตุการณ์สงบลง คุณ A จึงมาเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟัง พร้อมทั้งเปิดเผยรอยแผลที่ปกปิด และเรื่องราวความรักที่น่าเศร้า

แม้เรื่องราวจะผ่านมาเป็นเวลานานแล้ว แต่ก็ยังมีบทเพลงหนึ่งที่ถูกแต่งขึ้นเพื่อหญิงสาวผู้เป็นที่รักของเขาและมีศิลปินชื่อดังนำมาถ่ายทอดต่อ จะเป็นเพลงอะไร และมีเรื่องราวเป็นแบบไหน ต้องไปลองฟังเรื่องเล่านี้กันดู

ฟังต่อได้ที่นี่

ขอบคุณคลิปจาก Theghostradio


ใจสั่นแค่ไหนก็ไม่หวั่น ด้วยประกันสำหรับโรคหัวใจ

เรื่องสยองขวัญแบบนี้ อาจไม่เป็นมิตรกับคนที่มีปัญหาหัวใจเท่าใดนัก หากฟังไปใจสั่นไป แต่ก็ยังชื่นชอบเรื่องราวเขย่าขวัญ งั้นขอแนะนำให้คุณหาตัวช่วยดูแลหัวใจ อย่าง ประกันโรคหัวใจ หรือ ประกันโรคร้ายแรง ที่จะเป็นเพื่อนคู่ใจ ช่วยดูแลเรื่องการรักษา และความคุ้มครองสุดคุ้มสำหรับโรคร้ายแรงต่าง ๆ ที่เสี่ยงเกิดขึ้นกับคนไทย รวมทั้งโรคหัวใจด้วย จะได้สบายใจ ไม่ต้องระแวงอีกต่อไป

เพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบเรื่องราวหลอน ๆ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด 6 เรื่องที่ rabbit finance หยิบมาแชร์ในบทความนี้ หรือใครมีเรื่องราวเด็ด ๆ ก็แชร์กันบ้างนะคะ


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon