TOTAL VR Bangkok ร้านเกมล้ำๆ ที่พาคุณและเพื่อนเข้าไปสู่โลกเกมเสมือนจริง

posted: 2 years ago
1,330 views
TOTAL VR Bangkok ร้านเกมล้ำๆ ที่พาคุณและเพื่อนเข้าไปสู่โลกเกมเสมือนจริง

comments

สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย อาจจะคุ้นชื่อเสียง เรียงนามของ VR อุปกรณ์ที่เปรียบเสมือนแว่นสามมิติ ที่สามารถพาคุณเข้าไปในโลกเสมือน พร้อมกับเล่นเกมได้ง่ายๆ แน่นอนว่า ด้วยราคาเครื่องเล่นที่แปลงเป็นไทยแล้วแรงมากๆ ทำให้ไม่แพร่หลายนักในไทย

แต่วันนี้ คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ดังกล่าวได้ง่ายๆ แม้จะไม่มีเครื่อง VR ได้แล้ว ที่ TOTAL VR Bangkok  และวันนี้ rabbit daily เอง จะพาคุณไปส่อง พาไปรีวิวดูสิว่า ร้านที่ว่านี้ เป็นอย่างไรบ้าง ตามเรามาได้เลย


รู้จักกันอีกสักนิด กับ VR

หลายคนที่ไม่ได้เป็นคอเกมโดยเฉพาะ อาจจะงงๆ กันอยู่ว่า VR คืออะไร มันจำเป็นขนาดที่เราต้องออกไปที่ร้าน เพื่อเช่าเล่นเลยเหรอ

VR ย่อมาจาก Virtual Reality แปลแบบตรงๆ คือ ‘ความจริงเสมือน’ เทคโนโลยีนี้จะต้องใช้ควบคู่กับอุปกรณ์สำคัญชิ้นนึง นั่นก็คือแว่นตา VR โดยแว่นตัวนี้ จะทำหน้าทีแสดงภาพแทนหน้าจอปกติ จะหลอกตาเราให้มองเห็นเฉพาะแต่ภาพจากในแว่นตาเท่านั้น ทำให้เราเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนนี้อย่างเต็มตัว

VR นั้น จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ ที่ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ เจ้า กำลังผลักดันออกมา สำหรับยุคต่อไปของเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนเนื้อหาที่จะเอามาใช้งานกับเทคโนโลยีตัวนี้นั้นกว้างมาก


DSC_0089


DSC_0091


แน่นอนว่า เนื้อหาของ VR จะไม่ได้จำกัดแค่เกม แต่ยังสามารถประยุกต์ให้เกิดความหลากหลาย ไม่ว่ะจะเป็นภาพยนตร์ รวมไปถึงการนำไปใช้ในสื่อการศึกษาต่างๆ แบบเสมือนจริง

ปรกติแล้ว แว่นตา VR นั้น มีหลากหลายเกรด หลากหลายราคา ให้คุณได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ โดยคุณภาพของแว่นตา VR นั้น ก็จะขึ้นกับรุ่น กับเจ้าอีกด้วย

แน่นอนว่า สำหรับใครที่ไม่สะดวกจะซื้อ เจ้าแว่นตา VR  นี่ การมองหาร้านที่ให้บริการเกี่ยวกับ การเล่นเกม และ แว่นตา VR ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน และคุณสามารถเล่นเกมเสมือนจริงร่วมกับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวได้ แม้ไม่ต้องซื้อเครื่องมือเหล่านี้!TOTAL VR Bangkok อีกร้านกิจกรรมสุดชิค ที่ได้ทั้งออกแรง และความสุข

TOTAL VR Bangkok เป็นร้านเกมส์ Arcade แห่งแรกในไทย โดยที่นี้ จะให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเสมือนจริง กับ แว่นตา VR แน่นอนว่างานนี้ ไม่ได้เล่นได้เพียงแค่เกมแบบ Single player แต่ยังสามารถเล่นได้แบบ Multiplayer หรือ การเล่นร่วมกันกับผู้อื่นก็ได้!

ที่นี่ TOTAL VR Bangkok จะให้คุณได้สัมผัสการเล่นเกมเสมือนจริง ด้วยแว่น VR ที่ดีที่สุด อย่าง HTC Vive. Total VR ที่ว่ากันว่า ราคาเหยียบหลายหมื่น

ในร้านจะถูกแบ่งออกมาสองโซนง่ายๆ ส่วนแรกอยู่ติดฝั่งหน้าร้าน แต่ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวหน่อย เขยิบมาส่วนที่สองแทนได้ มีเครื่องคอยให้บริการ 3 เครื่อง มีเกมให้คุณเลือกเล่นมากกว่า 60 กว่าเกม  หลากหลายแนวเกม

ที่สำคัญ ตัวเกมนั้นมีตั้งแต่ระดับง่ายๆ จนถึงเกมที่มีระดับยาก แน่นอนว่าเกมสามารถเล่นแบบ Multiplayer หรือเล่นรวมกับผู้อื่นได้


DSC_0105


DSC_0096


DSC_0100


เกมแนะนำจากทางร้าน

หากใครมาที่ร้าน แล้วไม่รู้จะเล่นเกมไหนดี เราก็มี 6 เกมดีๆ ที่ทางร้านได้แนะนำมาฝากกัน แน่นอนว่าไม่ได้มีเพียงเท่านี้หรอกนะ แต่เกมทั่วๆ ไป เกมธรรมดาที่เล่นได้ทั้งครอบครัว ก็มีเช่นกัน

 • Arizona Sunshine

เกมชูตติ้งแบบ VR  ตัวเกมจะพูดถึง ยุคที่โลกเต็มไปด้วยซอมบี้ โดยคุณต้องปกป้องตัวเองจากศัตรูที่อยู่ใกล้เพียงเอื้อม และใช้ชีวิตรอดไปให้ได้นานที่สุด


 • Serious Sam VR: The Last Hope

เกมแนว FPS โดยผู้เล่นจะรับบทเป็น Sam ‘Serious’ Stone ผู้นำยานรบ BC Saratoga ที่ต้องคอยต่อกรกับเหล่าเอเลี่ยนเพื่อพิทักษ์จักรวาล ยิงมันให้แหลก ด้วยมือของคุณ


 • Raw data

เกม Action ที่รองรับเทคโนโลยี VR  จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมฮิตติดชาร์ตอีกเกม โดยตัวเกมจะนำเราไปยังโลกอนาคตคุณจะได้สวมบทเป็น Special Agent ที่ได้รับภารกิจคือต้องแทรกซึมเข้าไปใน Eden Corporation เพื่อขโมยข้อมูลเท่าที่คุณจะทำได้ จากบริษัทชั่วร้ายแห่งนี้


เกม


 • Overkill VR

อีกหนึ่งเกมชูตติ้ง VR ที่จะช่วยให้คุณผู้สึกสนุกกับการต่อสู้ที่ต้องหมุนรอบตัวแบบ 360 องศา ในสไตล์แกลเลอลี่ จุดเด่นคือ การปรับแต่งอาวุธที่น่าสนใจ แคมเปญการเล่นที่ยาวนาน ที่จะทำให้คุณต้องอินอยู่กับสถานการณ์รบจำลองในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันจนลืมเวลาเลยล่ะ


 • John Wick Chronicles

เกม Action FPS ที่รองรับ VR โดยมีสตูดิโอ 4 แห่ง ร่วมกันพัฒนาคือ Starbreeze Studios, Grab Games, GamecoStudios, Big Red Button โดยผู้เล่นจะต้องสำรวจโรงแรม Continental Hotel และทำภารกิจจัดการเป้าหมายที่มีแต่ John Wick เท่านั้นที่ทำได้ให้สำเร็จ


 • The Brookhaven Experiment

เกม FPS Action จากค่าย Phosphor Games โดยเนื้อหาในเกมนี้เกี่ยวกับการทดลองที่ผิดพลาดเลยทำให้มนุษย์กลายเป็นซอมบี้และยังมีสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดอีกมากมายที่เราไม่เคยพบเจอ อาวุธของผู้เล่นมีเพียงปืนสั้นและไฟฉายเท่านั้น


02


สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน หรือไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับ แว่น VR ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางร้านจะคอยแนะนำเกม ตลอดจนการใช้อุปกรณ์ การเล่นเกม ให้  นอกจากนี้เจ้าของร้านก็ได้กระซิบบอกเราว่า เกมที่เล่นนั้น มีทั้งคนในครอบครัวเล่นด้วยกันได้ หรือจะมาเล่นเป็นทีมกับเพื่อนๆ ก็ไม่มีปัญหา

ส่วนช่วงเวลาที่ทางร้านได้แนะนำ คือ ตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็น เป็นต้นไป จะมีลูกค้าท่านอื่นๆ ทยอยเข้ามา หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ อาจจะมีลูกค้ามากหน่อย ก็อยากจะแนะนำให้คนที่สนใจ แต่ไม่อยากเสียเวลารอคิว สามารถจอง booking ได้ ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งสาม ดังนี้

 • จองผ่านเว็บไซต์www.totalvr.co
 • จองผ่าน FB  : TotalVrBangkok
 • หรือจะจองผ่านทางไลน์ : totalvr


โดยตอนนี้ ราคาการให้บริการ จะแบ่งเป็น

 • 30 นาที ราคา 300.- / เครื่อง
 • สามารถเวียนเล่นกันได้ ไม่เกิน 2 คน
 • 60 นาที (1 ชม.) ราคา 550.- / เครื่อง
 • สามารถเวียนเล่นกันได้ ไม่เกิน 3 คน
 • 120 นาที (2 ชม.) ราคา 900.-เครื่อง
 • สามารถเวียนเล่นกันได้ ไม่เกิน 5 คน

และพิเศษสุดๆ กับโปรโมชั่น ทดลองเล่นฟรี 10 นาที


 • เปิด : 13.00o. – 23.00 o.
 • วันเปิด-ปิด : ไม่มีวันหยุด
 • สถานที่ : The Street Ratchada เดอะสตรีท รัชดา ชั้น 2 (ข้างลิฟต์)

สามารถมาได้ด้วย MRT ศูนย์วัฒนธรรม ทางออกเดียวกับบิ๊กซีรัชดา


DSC_0098


หน้าฝนนี้ ถ้าไม่รู้จะไปทำกิจกรรมอะไรก็ลองชวนเพื่อนๆ มาเล่นเกม VR สิ รับรองว่านอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ยังได้ออกกำลังกายย่อยๆ ไปในตัวอีกด้วย ประโยชน์สองต่อแบบนี้ แถมยังเดินทางสะดวกอีกต่างหาก ต้องไม่พลาดแล้วล่ะ!


avatar
by คะน้าใบเขียว
มนุษย์ผู้มีชีวิตชีวายามค่ำคืน ตอนนี้ดูเหมือนจะกำลังพยายามทำความเข้าใจกับมักเกิ้ลในยุคปัจจุบันอยู่ แต่ทุกวันนี้ นางก็ยังไม่ชินเสียทีจริงๆ นั่นแหละ
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon