ทัวร์เอื้องหลวง ชวนไทยเที่ยวไทย เพื่อไทยที่ยั่งยืน

posted: 11 months ago
ทัวร์เอื้องหลวง ชวนไทยเที่ยวไทย เพื่อไทยที่ยั่งยืน

comments

กระแสท่องเที่ยวชุมชนกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มนักเที่ยว โดยเฉพาะชุมชนเล็กๆ ทั่วประเทศไทยที่มีเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ และมีแรงดึดดูดนักท่องเที่ยวให้หลงใหลราวกับต้องมนตร์ จากที่เห็นแคมเปญของภาครัฐที่ออกมาสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ หรือการท่องเที่ยววิถีไทยยั่งยืน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม

การบินไทยเองก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการท่องเที่ยวชุมชนในประเทศให้ก้าวไกลสู่สากล จึงมี ทัวร์เอื้องหลวง ที่จัดโปรแกรมท่องเที่ยววิถีไทยออกมาให้เลือกมากมายหลายสถานที่ รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสเสน่ห์ของชุมชนอย่างลึกซึ้ง ได้ลองใช้ชีวิตกับชาวบ้าน และยังได้ดื่มด่ำกับความสุขอย่างที่ไม่เคยได้รับจากที่ไหน ว่าแต่ทัวร์เอื้องหลวงมีโปรแกรมเที่ยวชุมชนไหนโดนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย   

เที่ยวภาคเหนือม่วนใจ๋กับทัวร์เอื้องหลวง

ทัวร์เอื้องหลวง การบินไทย

บ้านสวนป่า ศรัทธาแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

โปรแกรมเที่ยว 3 วัน 2 คืน สำหรับนักเที่ยวสุขภาพ ที่จะพาไปตามรอยพระบาทกับปฐมบทของสถานีวิจัยแห่งแรกอย่างโครงการหลวงดอยตุง เดินเที่ยวชมความสวยงามของดอกไม้หลากสีสันและพืชพันธุ์เมืองหนาวหลายร้อยชนิด แล้วแวะชิมเมนูสุขภาพที่ครัวตำหนัก รวมทั้งแวะดื่มด่ำความสุข ณ แลนด์มาร์คสำคัญทั่วเชียงราย อาทิ ไร่ชาฉุยฟง ขรัวศิลปะ แล้วนอนพักที่ฟาร์มสเตย์บรรยากาศดี รับรองว่าถูกใจนักเที่ยวอย่างแน่นอน

ชุมชน ’หล่อโย’ จ.เชียงราย

ชุมชนหล่อโย เป็นพื้นที่เกษตรกรรมหลักของชาวบ้านละแวกนั้น มีทั้งพืชเศรษฐกิจ สมุนไพร รวมทั้งผักผลไม้เมืองหนาวหลายชนิด เพื่อนๆ สามาถแวะเวียนไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด ชิมอาหารเหนือรสเด็ด แล้วนอนบ้านดินสักคืน หรือถ้าใครชอบงานฝีมือ ที่นี่ก็มีงานฝีมือแบบอาข่า ทั้งงานจักรสาน และงานเย็บปักคุณภาพดีที่ส่งไปขายทั่วทั้งภาคเหนือ โปรแกรมเที่ยวชุมชนหล่อโยใช้เวลาเพียง 2 วัน หากใครมีเวลาจำกัดแต่อยากสัมผัสวิถีชุมชนก็ไม่ควรพลาด

การบินไทย ทัวร์เอื้องหลวง

บ้านจ่าโบ จ.แม่ฮ่องสอน

สำหรับคนมีเวลาน้อย ทัวร์เอื้องหลวงก็มีโปรแกรมพาเที่ยวแบบวันเดียวให้เลือกด้วยนะคะ อย่างชุนชนบ้านจ่าโบ ในอำเภอปางมะผ้า ที่มีสถานที่น่าสนใจมากมายให้แวะเวียนไป ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างถ้ำลอด และถ้ำผีแมน ที่ชาวบ้านถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งวิถีชุมชนบ้านจ่าโบที่ใครไปแล้วต้องหลงรัก ทั้งการต้อนรับที่อบอุ่นจากชาวบ้าน ชมหัตถกรรมสวยๆ ชิมอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ และสัมผัสชีวิตของชนเผ่าล่าหู่ที่มีเสน่ห์สุดๆ

ทัวร์เอื้องหลวงชวนเที่ยวภาคอีสาน

ทัวร์เอื้องหลวง การบินไทย

ทะเลบัวแดง จ.อุดรธานี

พูดถึงภาคอีสาน เชื่อว่าภาพทะเลบัวแดงคงแวบเข้ามาในความคิดของนักเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ก็เพราะอลังการจนต้องยกเป็นสถานที่เที่ยวแบบ Unseen Thailand และโปรแกรมทัวร์เอื้องหลวงก็ไม่พลาดพาคุณไปสัมผัสความสวยงามอย่างแน่นอน อีกทั้งยังพาไปเยี่ยมวิถีชีวิตของชาวบ้านเชียงคานริมแม่น้ำโขงอีกด้วย ลองไปนอนโฮมสเตย์แบบชิลๆ ตื่นเช้ามาตักบาตร เดินหาของอร่อยในตลาดเช้า แล้วปิดท้ายด้วยการไปสักการะศาลปู่-ย่า ที่ป่าคำชะโนด ซึ่งตอนนี้กำลังกลายเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมของอุดรธานี

ทัวร์เอื้องหลวง

สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

สำหรับนักเที่ยวสายลุยไม่ควรพลาดทริปนี้ เพราะทัวร์เอื้องหลวงพาเที่ยวครบรส ไม่ว่าจะพาไปสักการะพระธาตุคู่เมืองอุบลราชธานี ต่อด้วยเดินชมความสวยงามของสามพันโบกที่ธรรมชาติสร้างไว้ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจ ชมภาพเขียนสีโบราณหาชมยากที่ผาแต้ม แล้วแวะชมความสวยงามของโบสถ์เรืองแสงที่วัดภูพร้าว จากนั้นก็พักผ่อนที่โฮมสเตย์ริมแม่น้ำโขง ชมวิวยามเช้า สัมผัสหมอกเย็นๆ จิบกาแฟรสดี แล้วปิดท้ายด้วยการเลือกซื้อของฝากฝีมือชาวบ้านในชุนชน รับรองว่าทริปนี้ฟินสุดๆ

เที่ยวภาคใต้กับทัวร์เอื้องหลวง

ทัวร์เอื้องหลวง

ชุมชนบ้านแหลม จ.นครศรีธรรมราช

ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ชุมชนบ้านแหลมกลายเป็นที่เที่ยวชุมชนยอดฮิตไปเป็นที่เรียบร้อย เพราะวิถีชุมชนมุสลิมที่มีเสน่ห์ กิจกรรมสนุกๆ อาหารการกินสมบูรณ์ และยังมีวัฒนธรรมที่โดดเด่น จึงสามารถครองใจนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ได้เป็นอย่างดี ทัวร์เอื้องหลวงก็ไม่รอช้า จัดโปรแกรมทัวร์ล่องใต้ไปยังนครศรีธรรมราช พาเที่ยวชุมชนบ้านแหลม นอนโฮมสเตย์ สปาโคลนให้จุใจ นอกจากนั้นยังพาไปเที่ยวน้ำตกพรหมโลก และศึกษาโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง ของในหลวง ร.9 อีกด้วย

ทัวร์เอื้องหลวง

เยือนสุดปลายด้ามขวาน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ปิดท้ายกับโปรแกรมเที่ยวที่น่าสนใจจากทัวร์เอื้องหลวงที่เราคัดมาฝาก อย่าง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พื้นที่ที่รวบรวมวัฒนธรรมมากมายไว้ด้วยกันอย่างลงตัว อีกทั้งผู้คนที่น่ารัก ให้การต้อนรับประหนึ่งพี่น้องในครอบครัว ทริปนี้จะพาไปเที่ยววัดช้างให้ วัดเก่าแก่ที่สร้างมานานกว่า 300 ปี เพื่อสักการะหลวงปู่ทวด จากนั้นก็ชมวิวพาโนรามาที่สกายวอล์ค แลนด์มาร์คใหม่ของปัตตานี แล้วชมความสวยงามของมัสยิดกลางปัตตานี พร้อมชมศิลปกรรมท้องถื่นที่น่าสนใจอีกมากมาย


นอกจาก 7 เส้นทางที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ ทัวร์เอื้องหลวงยังมีโปรแกรมท่องเที่ยววิถีชุมชนที่น่าสนใจอีกมากมาย กว่า 20 เส้นทางเลยนะคะ รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้สัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด ร่วมสืบสานวัฒนธรรมที่ควรค่าแก่คนรุ่นหลัง อีกทั้งยังได้ชมความสวยงามของหลายๆ จังหวัดที่เราไม่เคยไปมาก่อน ถ้าใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียด และกดจองโปรแกรมทัวร์ดีๆ ที่ www.thaiairways.com ได้เลยค่ะ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon