เทียบกันชัดๆ Toyota All New Camry 2.5 G และ 2.5 HV Premium

posted: 1 ปีที่แล้ว
เทียบกันชัดๆ Toyota All New Camry 2.5 G และ 2.5 HV Premium

comments

เอาใจสาวกโตโยต้า กับ Toyota All New Camry กันดีกว่า เพราะถือว่าเป็นรุ่นยอดนิยมของนักขับบ้านเรา ซึ่งทาง autospinn ก็ใจดี เอาสาระดีๆ ของ All New Camry รุ่น 2.5 G ซึ่งเป็นรุ่นท็อปของเครื่องยนต์ธรรมดา และรุ่น 2.5 HV Premium เป็นรุ่นท็อปของเครื่องยนต์ไฮบริด มาแชร์ให้เพื่อนๆ ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย

 Toyota All New Camry 2.5 G VS 2.5 HV Premium

สำหรับ All new Camry โฉมใหม่ล่าสุดนี้ ใช้แพลตฟอร์มใหม่ TNGA ที่ออกแบบโครงสร้างให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มจุด Spot Welding ไว้รองรับแรงบิด เน้นจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง เพื่อช่วยในเรื่องของการทรงตัวและการเข้าโค้งที่ดียิ่งขึ้น ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังอิสระแบบปีกนกคู่ ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่

ออกแบบพวงมาลัยให้มีการปรับจูนใหม่ เพื่อการตอบสนองที่แม่นยำขึ้น ภายในออกแบบตัวรถให้เหมาะกับสรีระผู้ขับขี่ ลดจุดอับสายตา เพิ่มความปลอดภัยในขณะขับขี่ ซึ่งแพลตฟอร์ม TNGA นี้ เราก็ได้เห็นกันไปแล้วใน Toyota C-HR

Toyota All New Camry 2.5 HV Premium

รถยนต์ Hybrid ใช้เครื่องยนต์ ขนาด 2,487 cc (2.5 ลิตร) 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว D-4S VVT-iE 178 แรงม้า ที่ 5,700 รอบต่อ แรงบิด 221 นิวตันเมตร ที่ 3,600-5,200 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าชนิดซิงโครนัสแม่เหล็กถาวร ให้กำลังที่ 88 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 202 นิวตันเมตร และเมื่อทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า จะสามารถผลิตกำลังได้สูงสุด 211 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ E-CVT (Electrically-controlled Continuously Variable Transmission)

ส่วนของอัตราเร่ง 2.5 Hybrid ให้อัตราเร่งดีตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น ขับแล้วไม่รู้สึกหน่วง ไต่ความเร็วได้แบบลื่นๆไปจนถึงช่วงรอบปลาย เพราะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้า ขับสนุก ขับมัน ในรูปแบบของรถใช้งาน อีกหนึ่งจุดเด่นของเครื่องยนต์ไฮบริด อย่างที่เราทราบกันดี นั่นก็คือความประหยัด ซึ่งการขับรถเครื่องยนต์ไฮบริดให้ประหยัดเชื้อเพลิงที่สุด ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

Toyota All New Camry 2.5 G

รุ่น 2.5 G ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ รหัส A25A-FKB ขนาด 2.5 ลิตร 2,487 ซีซี. ติดตั้งวาล์วแปรผันอัจฉริยะไฟฟ้า VVT-iE ให้กำลังสูงสุด 209 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

อัตราเร่งของรุ่น 2.5 G ไม่ได้หวือหวามากนัก รอบต้นช่วงออกตัว ไม่ได้แรงเหมือนกับเครื่องยนต์ไฮบริด ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะขนาดล้อ18 นิ้ว ที่ใหญ่กว่ารุ่นไฮบริด โดยในรุ่นไฮบริดได้ล้อขนาด 17นิ้ว แต่จะเริ่มขับสนุกขึ้นเมื่อเราลากไปที่รอบเครื่องประมาณ 3พันรอบขึ้นไป นั่นหมายความว่าน้ำมันก็จะถูกซดตามไปด้วย

สรุปโดยรวม

Toyota All New Camry เหมาะกับการใช้งาน ทั้งในเมือง นอกเมือง ถ้างบในกระเป๋าถึง ก็จัดรุ่นท็อปไปเลยครับ 2.5 HV Premium ราคา 1.799 ล้านบาท ได้ออปชั่นแบบจัดเต็มทั้งเรดาห์ ถุงลมนิรภัยรอบคัน และอื่นๆอีกมากมาย หรือถ้าชอบแค่ความเป็นเครื่องไฮบริด แต่ไม่ได้ต้องการออปชั่นเยอะเท่ารุ่นท็อป ก็จัดรุ่น 2.5 HV ราคา 1.639 ล้านบาท แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบเครื่องยนต์เบนซินธรรมดา แต่อยากได้ออปชั่นที่ใกล้เคียงรุ่นไฮบริด ก็จัดรุ่น 2.5 G ราคา 1.589 ล้านบาท หรือจะลองมองรุ่นเริ่มต้นในราคาประหยัด ก็จัดรุ่น 2.0 G ราคา 1.45 ล้านบาท

หากคุณกำลังมองหารถยนต์ สามารถเช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่ autospinn รับรองว่ารถยนต์คุณภาพดี ในราคาที่คุ้มค่า หาไม่ยากอย่างที่คิดเลยล่ะ

ขอบคุณบทความดีๆ จาก autospinn


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon