C-HR ตัวแรง 600 แรงม้า รถรุ่นใหม่จากค่าย TOYOTA

posted: 2 ปีที่แล้ว
C-HR ตัวแรง 600 แรงม้า รถรุ่นใหม่จากค่าย TOYOTA

comments

เชื่อว่าบทความที่เอามาฝากคุณผู้อ่านวันนี้ คงถูกใจคอรักรถยนต์กันถ้วนหน้าแน่นอนกับเจ้า C-HR ตัวแรง 600 แรงม้า รถรุ่นใหม่จากค่าย TOYOTA ซึ่งเป็นการแต่งเครื่องยนต์พิเศษเพื่อโชว์ตัวภายในงาน SEMA Show 2017 ที่สหรัฐฯ

“SEMA Show 2017” เป็นงานแสดงรถยนต์งานหนึ่งในอเมริกา ซึ่งจัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 1967 ถึงปัจจุบัน โดยสมาคมอุปกรณ์ของแต่งรถยนต์ หรือ Speciality Equipment Market Association ทำให้เป็นที่มาของชื่องาน SEMA Show

โดยงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2560 ณ Las Vegas Convention Center เมือง Las Vegas ประเทศสหรัฐอเมริกา


 

ส่อง C-HR ตัวแรง 600 แรงม้า จากค่าย TOYOTA

หลังจากที่มีข่าวการเปิดตัว Toyota C-HR รถยนต์ Crossover ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจคนชอบรถแนวนี้กันไปอยู่พักใหญ่ เรียกได้ว่าคอรถยนต์คงกำลังเฝ้ารออยู่แน่ๆ ว่าเมื่อไหร่รถโตโยต้ารุ่นใหม่นี้จะเข้าไทยเสียที

โดยตลอดระยะเวลาก็จะมีข่าว C-HR แต่งสวยแต่งซิ่ง ให้ติดตามเป็นระยะๆ ถือว่าเป็นสีสันกันไป แต่ถ้าได้เห็นการแต่งครั้งล่าสุดในงาน SEMA Show 2017 คงยิ่งกระตุ้นต่อมอยากให้มากขึ้นไม่น้อย โดยเฉพาะขาแรง เพราะว่ามันสามารถโมดิฟายได้ถึง 600 แรงม้ากันเลยทีเดียว

Toyota C-HR รุ่นใหม่ ปรับอะไรไปแล้วบ้าง

Toyota C-HR รถยนต์ Crossover ที่ถูกปรับแต่งใหม่นี้ ใช้เครื่องยนต์ Toyota 2AZ-FE ขนาด 2.4 ลิตร Turbo ที่สามารถสร้างแรงอัดได้มากถึง 23 PSI สร้างแรงม้าได้ถึง 600 ตัว

และ ด้วยเครื่องยนต์ที่แรงมากขนาดนี้ จะใช้งานเกียร์ CVT แบบเดิมก็ไม่ไหว จึงต้องมีการจับคู่ใหม่ให้ ใช้เกียร์ธรรมดา 5 สปีดแทน ทำให้สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาทีเท่านั้น

Toyota C-HR ไม่ได้ปรับแค่เรื่องของเครื่องยนต์

นอกจากเครื่องยนต์แล้ว Toyota C-HR ยังมี

  • การปรับเปลี่ยนช่วงล่างใหม่ ให้สามารถปรับแต่งได้  3 ระดับ ทั้งข้างหน้า และข้างหลัง
  • เบรกเปลี่ยนใหม่เป็น Brembo
  • ล้อเป็นขนาด 18 นิ้วทั้ง 4 ล้อ
  • ใช้ยาง Toyo Proxes RR ขนาดหน้ากว้าง 275 มิลลิเมตรรวมทั้งชุด ที่ช่วยเรื่อง Aerodynamic ทั้งคัน ทำให้ลดแรง G ขณะเบรกแรงๆ ให้เหลือต่ำกว่า 1.2 G และยามเข้าโค้งแรงๆ เหลือเพียง 1.7 G เท่านั้น

 

รถรุ่นใหม่
ขอขอบคุณภาพจาก autodeft.com

Toyota C-HR ผ่านการทดสอบในสนามแข่งมาแล้ว

รถยนต์จากค่าย Toyota รุ่น C-HR คันนี้ เคยทดสอบในสนามแข่ง Willow Springs International Raceway ทำเวลาต่อรอบเพียง 1:25.22 นาทีเท่านั้น เร็วกว่าซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini Aventador เสียอีก เรียกได้ว่ารถยนต์คนนี้ออกแบบตามสไตล์รถแข่งอย่างแท้จริง

หลังจากที่ Toyota C-HR รุ่นแต่งเสริมสมรรถนะ ให้สามารถรีดกำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า จนได้ฉายาว่า “รถ CUV ขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในโลก” ซึ่งได้ปรากฎโฉมในงาน SEMA Show 2017 โดยทางผู้สร้างได้เผยว่าไฝ่ฝันอยากจะพา Toyota C-HR คันนี้ ไปพิชิตซูเปอร์คาร์ใน สนามชั้นนำ ของโลกที่เยอรมนีอย่าง สนาม Nürburgringขอขอบคุณภาพจาก autoweek.com

ผลงานการพัฒนาจาก Mr. Dan Gardner

ผลงานนี้สร้างขึ้นโดย Mr. Dan Gardner ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Toyota โดยได้ทำการปรับแต่งตัวรถ เช่น การใช้ชิ้นส่วนแอโร่พาร์ทคาร์บอนไฟเบอร์ กับปีกสปอยเลอร์ท้ายขนาดใหญ่ และเครื่องยนต์ ให้สามารถรีดสมรรถนะได้สูงสุดด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.4 ลิตร รหัส  2AZ-FE จากแคมรี่

พร้อมเทอร์โบ Garette ให้สมรรถนะสูงสุด 600 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ลูกใหม่ และเฟืองท้าย LSD ซึ่งตัวเลขสมรรถนะนี้สูงกว่า ซูเปอร์คาร์ หลายรุ่น ทั้ง McLaren 650S Spider, Porsche 911 GT3 RS และ Nissan GT-R Nismo

Mr. Dan Gardner กล่าวว่า

“รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นสำหรับ  SEMA โดยทางโตโยต้าไม่ได้มีแผนจะทำอะไรต่อจากนี้ไป แต่มันเป็นข้อตกลงที่แท้จริง โดยส่วนตัวแล้วมันเป็นความฝันที่จะพาไปยังที่  Nordschleife จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าฉันพร้อมที่จะบันทึกสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุด”


Toyota C-HR 600 กับการเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลก

โดยขณะนี้ รถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้าที่ได้รับการบันทึกว่าเร็วที่สุดในสนาม Nürburgring แห่งนี้ ก็คือ Honda Civic Type R โดยใช้เวลาวิ่งรอบสนามเพียง 7 นาที 43.8 วินาที ด้วยเครื่องยนต์ VTEC ความจุ 2.0 ลิตร สมรรถนะ 316 แรงม้า

ส่วน Toyota C-HR รุ่นปรับแต่งนี้ ได้ให้สมรรถนะที่มากกว่าครึ่งหนึ่ง ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า Mr. Dan Gardner Spec และ Toyota C-HR 600 แรงม้า จะสามารถไปสู่ฝันตามที่ต้องการได้หรือไม่ ?

ใครที่กำลังรอคอยอยากจะได้ Toyota C-HR รถยนต์ Crossover จากค่าย Toyota ไปขับล่ะก็ ขอบอกเลยค่ะว่า ใกล้จะถึงเวลาแล้ว คาดว่า Toyota C-HR น่าจะโผล่มาให้เห็นตัวเป็นๆ ได้ลูบ ได้คลำกันในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปร 2017 ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม 2560 นี้

ใครรักจริงหวังแต่งก็เก็บเงินกันตั้งแต่วันนี้ จะได้สอยมาเชยชมกันให้สมใจอยาก และถ้าสอยมาได้แล้วก็อย่าลืม ทำประกันรถยนต์ รองรับภาระค่าใช้จ่ายฉุกเฉินในอนาคตกันด้วยละ จะได้ไม่ต้องมามีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลังยามเกิดอุบัติเหตุ

หากคุณมีข้อสงสัย เกี่ยวกับ การทำประกันรถยนต์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ rabbit finance หรือโทรมาที่ 02-022-1222 ทุกวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 8.00 น. – 19.00 น.

 


avatar
by I'm Duck
เป็ดที่เก่งไม่สุดสักทาง ปัจจุบันอยากเขียนบทความดีๆ อ่านแล้วเข้าใจง่าย ไม่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจเยอะ
Related stories
loading icon