ใหญ่กว่าที่คิด! ได้เวลา Toyota Corolla ผนึกกำลังกับ Lexus IS F

posted: 3 เดือนที่แล้ว
ใหญ่กว่าที่คิด! ได้เวลา Toyota Corolla ผนึกกำลังกับ Lexus IS F

comments

แน่นอนว่านี่จะกลายเป็นข่าวใหญ่สำหรับแวดวงยานยนต์ เมื่อ Toyota Corolla ผนึกกำลังกับ Lexus IS F ทั้งดีไซน์ตัวถัง เครื่องยนต์ รวมทั้งขุมพลังความแรงที่นักขับขี่จะต้องถูกใจ ว่าแต่เมื่อรวมร่างกันแล้วจะพิเศษอย่างไร ตาม autospinn ไปอัพเดทกันเลย


เมื่อ Toyota Corolla ผนึกกำลังกับ Lexus IS F

เป็นการผสมผสาน  บอดี้ของปู่ Toyota Corolla 1969  เจนแรก ครอบลงบนแชสซีของหลาน Lexus IS F V8  จากการรวมร่างในครั้งนี้ทำให้ Corolla วินเทจที่กลับมามีชีวิตอีกครั้งนี้ พร้อมกับทำให้มีพละกำลังถึง 416 hp แรงบิด 371 lb-ft ไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องยนต์แต่ยกมาทั้งหมดรวมถึงภายในด้วย

รูปทรงสวยสะดุดตา

เมื่อคุณมอง Toyota Corolla 1969  จากภายนอกอาจจะคิดว่ารถโบราณ แต่ภายใต้ฝากระโปรงรถนั้นคือ เครื่องยนต์ รหัส 2UR-GSE V8  5,000cc 416 แรงม้า แรงบิด 371 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติแปดสปีดที่ทันสมัย และแชสซี Lexus IS F 2010 ทำให้รถออกมาอย่างสมบรูณ์แบบ

เพื่อให้ทุกอย่างเข้ากันได้ Corolla ต้องโดนตัดออกเป็นสองส่วนและเพิ่มความกว้างประมาณ 11 นิ้วและยาว 3 นิ้ว ในส่วนฐานล้อ Lexus นั้นสั้นลง 14 นิ้ว แน่นอนว่ามีความท้าทายหลายอย่าง การสร้างลำตัวและฝากระโปรงที่ทำจากไฟเบอร์กลาส หลายส่วนถูกประกอบเข้าด้วยกันจากสิ้นส่วนมากมายทั่วทุกมุมโลก สีภายนอกที่เป็นสีเขียวมะกอก

ตกแต่งภายในเหนือระดับ

นอกเหนือจาก ตัวรถที่มีความสวยงามและลงตัวแล้ว การตกแต่งภายในยิ่งดูดีกว่าภายนอก แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นแบบโบราณแต่เมื่อเข้ามาภายใน  การตกแต่งนั้นดูทันสมัยยิ่งกว่า เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Alcantara ทรงสปอร์ต หน้าจอ Infotainment คอนโซนเปลี่ยนเกียร์และแผงหน้าปัดยกมาจาก Lexus IS F ทั้งหมดและเมื่อคุณจับพวงมาลัย ที่หุ้มด้วยหนัง Alcantara แต่เมื่อมอง ออกไปที่กระจกมองข้าง จะเห็นว่ายังคงความโบราณอยู่  กระจกที่ถูกติดตั้งไว้ตำแหน่งบังโคลนข้างหน้า

และนี่ก็เป็นรถอีกคันที่ได้รับการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นการเปลี่ยน Corolla เก่าให้กลายเป็นปีศาจที่ดุดันในยุคสมัยใหม่ ไอเดียนี้อาจจะต้องเสียเงินไม่ใช้น้อยในการปรับเปลี่ยน แต่เมื่อทำสำเร็จบอกได้คำเดียวว่ามีความสุขทุกครั้งที่ได้มองและได้ขับขี่เจ้ารถคันนี้อย่างแน่นอน

สนใจซื้อรถยนต์คันใหม่ คลิก autospinn


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon