ที่เที่ยวย้อนยุค ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปหาอดีต

posted: 3 months ago
ที่เที่ยวย้อนยุค ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปหาอดีต

comments

ตลอดทั้งสัปดาห์ที่เราต้องเร่งรีบ และทนนั่งรถติดอยู่กลางกรุง ทำให้หลายๆ ครั้งเรานึกอยากจะปลีกตัวออกมาจากเมืองหลวงที่แสนวุ่นวายแห่งนี้ ไปหาความสงบ เรียบง่ายในยุคก่อน

ซึ่ง rabbit finance เข้าใจความรู้สึกนั้นดีค่ะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวย้อนยุค จำลองอดีตมาฝาก เพื่อให้เพื่อนๆ ไปซึมซับกับบรรยากาศอันแสนอบอุ่น และน่ารัก เติมพลังก่อนกลับมาไฟท์กับเมืองกรุง


7 ที่เที่ยวย้อนยุค หวนรำลึกถึงความหลังในวัยเด็ก

เรามานั่งไทม์แมชชีน ย้อนเวลากลับไปหาความสุขที่สมัยนี้ไม่มีกันเถอะ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวย้อนยุค ที่มนุษย์เบื่อหน่ายเมืองหลวงต้องห้ามพลาด

เมืองมัลลิกา เที่ยวย้อนยุค
ขอบคุณภาพจาก mallika124.com
  • เมืองมัลลิกา รศ. 124 จ.กาญจนบุรี

แต่งชุดไทย เดินเล่นย้อนยุค ที่เมืองมัลลิกา รศ. 124

เมืองมัลลิกา รศ. 124 เป็น เมืองโบราณย้อนยุค ที่จำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 5

ตั้งแต่สถาปัตยกรรมต่างๆ ทั้งเรือนไทย ศาลาริมน้ำ สะพานหัน ไปจนถึงการละเล่น เงินที่ใช้ในการซื้อขาย และการได้ลองลิ้มชิมรสอาหารไทยที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน

เพลินวาน เที่ยวย้อนยุค
ขอบคุณภาพจาก tourthailandbooking.com
  • เพลินวาน หัวหิน

เช้าไปเย็นกลับ ย้อนวัยหวาน ณ เพลินวาน

คุณจะได้สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนเล็กๆ แต่น่ารัก ในปีพ.ศ. 2499 กันที่เพลินวาน หัวหิน และคุณยังได้เพลิดเพลินกับการซื้อสินค้า และของที่ระลึกต่างๆ ท่ามกลางร้านรวงที่ตกแต่งแบบย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านขายของที่ระลึก เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีการจำลองบรรยากาศงานวัด หนังกลางแปลง สนุกสนานกับการเล่นเกมชิงรางวัล พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลาย ก่อนจะปิดท้ายด้วยการ เขียนโปสการ์ด ส่งให้คนรู้ใจ


บ้านบางเขน เที่ยวย้อนยุค
ขอบคุณภาพจาก travel.mthai.com
  • บ้านบางเขน กทม.

ย้อนวันวานบ้านบางเขนยุค 90’s

บ้านบางเขน คือ แหล่งเรียนรู้ชั้นดี เพราะสถานที่แห่งนี้ได้รวบรวมเอาของเก่าของโบราณ มาจัดแบ่งเป็นโซนต่างๆ ไว้ให้ได้เรียนรู้กัน

อาทิ พิพิธภัณฑ์โค้ก ตลาดเก่า และห้องเรียน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีมุมถ่ายรูปสุดชิคให้ได้แชะภาพสวยๆ พร้อมด้วยร้านอาหาร และคาเฟ่ ที่บริการอาหารคาวหวานให้ได้อิ่มอร่อยกันเต็มที่

ตลาดสามชุก เที่ยวย้อนยุค
ขอบคุณภาพจาก thechromashift.com
  • ตลาดสามชุก ตลาดร้อยปี จ.สุพรรณบุรี

คุณจะได้สัมผัสเสน่ห์ของความเก่าแก่ที่ตลาดสามชุก ที่ในอดีตเป็นย่านการค้าสำคัญของจ.สุพรรณบุรี และเป็นชุมชนของ ชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งในทุกวันจะมีผู้คนมาเดินจับจ่ายใช้สอยซื้อของที่ตลาดแห่งนี้อย่างคึกคัก เพราะมีทั้งร้านค้า และร้านอาหารให้ได้ลิ้มลองกันมากมาย

โดยเฉพาะ ข้าวห่อใบบัวที่เป็นเมนูต้องห้ามพลาด !


ตลาดบ้านระจัน เที่ยวย้อนยุค
ขอบคุณภาพจาก painaidii.com
  • ตลาดบ้านระจัน จ.สิงห์บุรี

ใส่ชุดชาวบ้านบางระจัน แล้วไปเซลฟี่กันที่ตลาดไทย

ตลาดบ้านระจัน เป็นตลาดไทยย้อนยุคที่จำลองเอาบรรยากาศของบ้านบางระจันในช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยามาไว้ ณ สถานที่แห่งนี้ ซึ่งภายในตลาดจะมีร้านอาหาร ร้านขนมโบราณที่หาทานได้ยาก รวมไปถึงมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ไว้ให้ได้เซลฟี่ครบแก๊งค์กันอีกด้วย


ชมเฌย เที่ยวย้อนยุค
ขอบคุณภาพจาก pantip.com
  • ชมเฌย จ.นนทบุรี

เช็คอินที่คาเฟ่สุดวินเทจ @ Chomchei Studio & Cafe

บอกเลยว่า คนรักการถ่ายรูปต้องห้ามพลาดที่จะมาชมเฌย สตูดิโอ แอนด์ คาเฟ่ นนทบุรี เพราะสถานที่แห่งนี้ เป็นสตูดิโอสำหรับถ่ายภาพที่เนรมิตเมืองในฝันยุค 80 มาให้ นักท่องเที่ยว ได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยเด็กๆ

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ เพราะที่นี่ยังมีคาเฟ่บริการอาหาร และเครื่องดื่มครบครัน หากคุณแอคท่าถ่ายรูปมาเหนื่อยๆ ก็สั่งอะไรเย็นๆ กินให้ชื่นใจกันได้

ไทธานี เที่ยวย้อนยุค
ขอบคุณภาพจาก touronthai.com
  • ไทธานี พัทยา

Thai Art and Culture Village หมู่บ้านวัฒนธรรม และศิลปะที่พัทยา

ไทธานี เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรม และศิลปะที่จะพาคุณย้อนเวลาหาอดีต ด้วยการจำลองสถาปัตยกรรมไทย การจัดแสดงงานศิลป์ไทย และงานหัตถศิลป์ที่งดงามประณีตจากศิลปินชื่อดัง

อีกทั้ง คุณยังได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมเพ้นท์ร่ม ทำเครื่องปั้นดินเผา รวมถึง กาดหมั้ว ที่เต็มไปด้วยของอร่อยๆ นอกจากนี้ยังมีคุ้มขันโตกที่เสิร์ฟอาหารเหนือ และอีสาน พร้อมชมการแสดงวัฒนศิลป์แบบสี่ภาคอีกด้วย

อ่านจบถึงตรงนี้ เพื่อนๆ คิดกันได้หรือยังคะ ว่าสุดสัปดาห์นี้จะไปเช็คอินที่ไหน แต่ถ้าเลือกไม่ได้ ก็ไปมันซะทุกที่เลยดีไหมล่ะ?


avatar
by tira.Cha

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon