เที่ยวไทเป ( Taipei ) ง่ายๆ ตามแนวสถานี MRT

posted: 1 year ago
เที่ยวไทเป ( Taipei ) ง่ายๆ ตามแนวสถานี MRT

comments

The world is a country which nobody ever yet knew by description;

one must travel through it one’s self to be acquainted with it.

– Lord Chesterfield

โลกนี้คือดินแดนที่ไม่มีใครรู้จักมันได้จากการบอกเล่า

แต่คนเราจะต้องเดินทางท่องเที่ยวไปเพื่อทำความรู้จักกับมันด้วยตัวเอง

 

การท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวที่ไหน ใกล้หรือไกล ถือได้ว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ให้ตัวเองได้ดี ได้ไปพบ ไปเจอวัฒนธรรมใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ ซึ่งใครที่กำลังคิดอยากจะออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ วันนี้เรามีอีกหนึ่งสถานที่คือ ท่องเที่ยวในไต้หวัน มาแนะนำค่ะ  นั่นคือการเที่ยวไทเป แถมยังเป็นการเที่ยวตามสถานีรถไฟฟ้า MRT ในไทเปด้วย รับรองว่าการเดินทางตลอดทริปจะสะดวกสบายแน่นอน


5 ที่เที่ยวไทเป ตามแนวสถานี MRT

นครไทยเป เป็นเมืองที่มีระบบการขนส่งที่ดี โดยเฉพาะรถไฟฟ้า MRT ที่มีอยู่ด้วยกันหลายสาย ดังนั้น การเดินทางท่องเที่ยวไทเป จึงเป็นเรื่องชิลๆ เดินทางได้สะดวกรวดเร็ว rabbit finance จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ตามแนวรถไฟฟ้ามาฝากกันค่ะ

 

เทียวไทเป
ขอบคุณรูปภาพจาก blog.xuite.net
  • National Palace Museum

ประเดิมที่เที่ยวไทเปที่แรก ขอพาทุกคนไปที่ พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ หรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง เปิดให้เข้าชื่นชมผลงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์โบราณของจีนที่รวบรวมไว้มากที่สุดในโลก แอบกระซิบว่าสิ่งของต่างๆ ที่มีอยู่ในพิพิธภัณฑ์มีอายุมากกว่า 8,000 ปี  เลยทีเดียว

เดินทางโดยรถไฟฟ้าสาย Tamsui-Xinyi Line (สายสีแดง) ลงสถานี  MRT Shilin


 

เที่ยวไทเป
ขอบคุณรูปภาพจาก taiwanandi.com
  • น้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou)

สายรักธรรมชาติต้องถูกใจแน่นอนกับพิพิธภัณฑ์น้ำพุร้อนเป่ยโถว ด้านในอาคารจะมีภูเขาไฟซาเม่าพ่นไอกำมะถันออกมาตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ยังมีห้องอาบน้ำแบบญี่ปุ่น และมีการจัดนิทรรศการการแสดงสิ่งของ ภาพถ่ายที่แสดงถึงประวัติความเป็นมาของ น้ำพุร้อนเป่ยโถว อีกด้วย ถือว่ามาเที่ยวไทเปแล้วยังได้ความรู้ไปพร้อมๆ กันด้วยทีเดียว

เดินทางโดยรถไฟฟ้าสาย Tamsui-Xinyi Line (สายสีแดง) ลงสถานี  MRT Beitou ได้เลย

ซึ่งในย่านนี้ก็จะมีสถานที่เที่ยวเที่ยวอื่นๆ อีกเพียบ เช่น สวน Qixing Park, ศูนย์วัฒนธรรมไข่ตาเก๋อหลาน (Ketagalan Cultural Center), ห้องสมุดสาธารณะไทเป ประจำเมืองเป่ยโถว (Taipei Public Library) ห้วยนรก หรือ Thermal Valley, บ่ออาบน้ำสาธารณะ Millennium Hot Spring ถ้าใครสนใจก็ลองแวะไปกันได้เลยจ้า


 

เที่ยวไทเป
ขอบคุณรูปภาพจาก govivigo.com
  • ตึกไทเป 101 ( Taipei101 )

ตึกใหญ่ตั้งสูงตระหง่านใจกลางเมืองไทเป ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์คล้ายปล้องไม้ไผ่ที่มีทั้งหมด 8 ปล้อง ซึ่งหากใครที่มาเที่ยวไทเปแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปกับตึกนี้ หรือขึ้นไปชั้นบนสุดของที่นี่ ถือว่าพลาดมากค่า ซึ่งตึกไทเปนี้ เปิดทุกวัน 9.00 –  22.00 น. ดังนั้น ใครมาแล้วอย่าพลาดเชียวนะคะ

เดินทางโดยรถไฟฟ้าสาย Tamsui-Xinyi Line (สายสีแดง) หรือ สาย Bannan Line สายสีฟ้า (น้ำเงิน) ลงสถานี Taipei


 

เที่ยวไทเป
ขอบคุณรูปภาพจาก govivigo.com
  • อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก (Chiang Khai Shek Memorial Hall)

อีกหนึ่งสถานที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดของไต้หวัน เป็นอนุสรณ์สถานที่ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงท่านเจียงไคเช็ก อดีตประธานาธิบดีแห่งไต้หวัน  ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ยิ่งใหญ่และดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างยิ่ง

เดินทางโดยรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน สถานี CKS Memorial Hall Station


เที่ยวไทเป
ขอบคุณรูปภาพจาก thai.rti.org.tw
  • วัดกวนตู้ (Guandu Temple)

สถานที่สุดท้ายที่เราจะแนะนำ สำหรับใครที่หลงไหลในศิลปวัฒนธรรมการไหว้พระขอพร วัดกวนตู้เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทเป คนที่มาที่นี่ล้วนมาไหว้พระขอพรให้ร่ำรวยและโชคดี โดยมีเทพเจ้าแห่งท้องทะเลมาจู่ เพื่อให้เดินทางปลอดภัยและโชคดี และองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม อยู่ภายในอุโมงค์วัด

หากใครที่เดินทางไปเที่ยวไทเป แล้วผ่านสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ก็อย่าลืมแวะไปสักการะขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลกับตัวนะคะ

เดินทางโดยรถไฟฟ้า สายสีแดง ลงสถานี Guandu


3 พฤติกรรมแย่ๆ ที่นักท่องเที่ยวดีๆไม่ทำกัน

หลายท่านคงเคยเห็นการที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวบ้านเราแล้วแสดงกิริยาที่ไม่งามออกมา ทำให้เราไม่พอใจ ดังนั้น เมื่อเราไปต่างบ้านต่างเมื่อง ก็ไม่ควรที่จะแสดงกิริยาที่ไม่งามเหล่านั้น เรามาดูกันว่ามีพฤติกรรมใดบ้างที่นักท่องเที่ยวดีๆ เค้าไม่ทำกันนะคะ

นักท่องเที่ยว
ขอบคุณรูปภาพจาก medium.com

  • ไม่ลองกินอาหารพื้นเมือง

การไปเที่ยวต่างประเทศ เป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องใช้ชีวิตแบบบ้านเค้าเมืองเค้า การกินอาหารพื้นเมืองก็เช่นกัน ถือได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่อีกด้านหนึ่ง แต่สิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง คือ ขยะแขยงหรือพฤติกรรมที่แสดงออกมาว่ารังเกียจ อย่าทำเด็ดขาด!!

  • ถ่ายรูปคนอื่นโดยไม่ขออนุญาต

การถ่ายรูปคนอื่นโดยไม่ขอก่อนถือเป็นการเสียมารยาทมากๆ โดยเฉพาะการถ่ายรูปเด็ก ในบางประเทศอาจเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ดังนั้น ควรขออนุญาติหรือถามก่อน จะดีกว่า

  • แต่งกายไม่สุภาพ

กาลเทศะเป็นเรื่องที่เราทุกคนคงคิดได้เองว่าอะไรควรไม่ควร การแต่งกายก็เช่นกัน หากเราไปในสถานที่สำคัญ ควรแต่งกายให้เรียบร้อยสุภาพเพื่อเป็นการให้เกียรติกับสถานที่นั้นนะคะ


 

และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวในไทเป 5 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดนะคะ อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญก็คือ เวลาไปเที่ยวต่างประเทศก็ไม่ควรทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี หรือประเทศไหนๆ ก็ตาม เพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียงของประเทศเราไว้นั่นเอง เที่ยวไทเปให้ปลอดภัย ต้องเตรียมตัวให้พร้อมนะคะ การเดินทางจะได้อุ่นใจยังไงล่ะ


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon