เรื่องแย่ระหว่างทริปที่ ประกันการเดินทาง ช่วยคุณได้

posted: 1 ปีที่แล้ว
เรื่องแย่ระหว่างทริปที่ ประกันการเดินทาง ช่วยคุณได้

comments

ประกันการเดินทาง เป็นสิ่งที่มาพร้อมกับการเดินทางท่องเที่ยวแทบจะทุกรูปแบบ แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่คนมักจะมองข้ามอยู่เสมอ ก็แหงล่ะ คนจะไปเที่ยว ก็ต้องคิดเรื่องอาหารการกิน ที่พัก แหล่งท่องเที่ยว มากกว่าจะมาคิดเรื่องซื้อประกันอยู่แล้ว

แต่ rabbit finance ขอบอกกับเพื่อนๆ สายเที่ยวตรงนี้เลยว่า เรามีโอกาสที่จะประสบพบเจอกับเหตุการณ์แย่ๆ ระหว่างทริป แบบที่เราเองก็ไม่คาดคิดได้เหมือนกันนะ!

ประกันการเดินทาง

เรื่องแย่ๆ ระหว่างทริปที่ ประกันการเดินทาง ช่วยคุณได้

แม้ว่าจะวางแผนท่องเที่ยวมาอย่างดี แต่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ เราอาจจะเที่ยวแบบสนุกสุดเหวี่ยง หรืออาจจะเจอเรื่องแย่ๆ ที่พาให้ปวดหัวไปทั้งทริปก็ไม่รู้ แต่ถ้าพกความคุ้มครองจากประกันการเดินทางติดตัวไป บอกเลยว่าเรื่องแย่ๆ พวกนี้ เราจัดการให้คุณได้

  • เที่ยวบินถูกยกเลิก

วางแผนจะไปเที่ยวเสียดิบดี เดินทางไปถึงสนามบินแล้วดันเจอประกาศว่า เที่ยวบินถูกยกเลิก ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลภายในของสายการบินเอง หรือเหตุผลที่ควบคุมไม่ได้อย่าง การเกิดฝนฟ้าคะนอง พายุเข้าวันที่จะบินพอดี แบบนี้เราก็เหมือนไปเสียเที่ยว แถมยังเสียเงินค่าเดินทางไปสนามบิน อาจจะต้องเสียค่าที่พัก เพื่ออยู่ต่อระหว่างรอเที่ยวบินใหม่อีก

เรื่องแบบนี้จะกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลยถ้าคุณซื้อประกันการเดินทางติดไปด้วยเมื่อจะไปท่องเที่ยว เพราะประกันการเดินทางจะช่วยออกค่าใช้จ่ายต่างๆ ระหว่างที่คุณรอเที่ยวบินถัดไป ทีนี้ก็แค่รอแบบชิลๆ ไม่ปวดหัวแล้ว

ประกันการเดินทาง

  • ยกเลิกการเดินทาง

อุตส่าห์จองเที่ยวบิน จองที่พัก แพลนที่เที่ยวไว้หมดแล้ว กะว่าจะไปเที่ยวอย่างสนุกสนาน แต่ทริปนี้มีเหตุจำเป็นให้ต้องยกเลิก อดไปซะงั้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุอะไรก็คงจะเซ็งไม่น้อยเลยล่ะ อดไปเที่ยวแบบนี้ เสียดายเงินที่จ่ายไปแล้วจริงๆ 

เจอแบบนี้ ก็มีสิทธิ์เสียเงินไปฟรีๆ จะตามขอเงินคืนก็ไม่ง่าย แต่ถ้าซื้อประกันการเดินทางเอาไว้ล่ะก็ สามารถขอค่าตั๋วเครื่องบินที่จองเอาไว้ หรือค่าที่พักที่จ่ายไปแล้วคืนกลับมาได้

ประกันการเดินทาง ภัยธรรมชาติ

  • ภัยธรรมชาติ

สิ่งที่ควบคุมได้ยากที่สุดของการวางแผนท่องเที่ยวก็คือ ภัยธรรมชาตินี่แหละ เป็นอะไรที่คาดเดาได้ยากเหลือเกิน ว่าเมื่อเกิดขึ้นแล้วจะจบลงเมื่อไร

ถ้าที่พักเจอภัยธรรมชาติจนต้องปิดปรับปรุงและไม่สามารถให้เข้าพักได้ คุณสามารถติดต่อประกันการเดินทางเพื่อขอเงินชดเชยค่าที่พักได้ แล้วก็อย่าลืมเช็กพยากรณ์อากาศด้วยล่ะ จะได้ไม่พลาดซ้ำรอยเดิม

ประกันการเดินทาง ก่อการร้าย

  • เหตุก่อการร้าย

หากประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางในการเดินทางของคุณได้เกิดเหตุก่อการร้ายขึ้น ส่งผลให้สนามบินปิดและคุณไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศนั้นๆ ได้ อ้าว แล้วค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จ่ายล่วงหน้าไปแล้วล่ะจะทำยังไง? ไม่ใช่ราคาถูกๆ เลยนะนั่น

ใจเย็นๆ นาทีนี้อย่าเพิ่งเสียดายทริป ยังไงก็ต้องเอาเรื่องความปลอดภัยไว้ก่อน พอตั้งสติได้แล้วให้ติดต่อประกันการเดินทาง เพื่อติดต่อเรื่องเงินชดเชยค่าที่พัก ลองเช็กเงื่อนไขของประกันดูก่อนด้วยนะ

ประกันการเดินทาง กระเป๋าหาย

  • กระเป๋าเสียหรือสูญหาย

คนเราจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าๆ ก็คงไม่ได้ กระเป๋าเดินทางจึงเป็นไอเทมคู่ใจนักเดินทางอีกชิ้นหนึ่งที่สำคัญ เพราะสัมภาระจำเป็นต่างๆ จะถูกบรรจุไว้ในกระเป๋า แต่ถ้าบังเอิญว่าตัวเราเดินทางไปถึงที่หมายแล้ว แต่เจ้ากระเป๋าคู่ใจดัน…เกิดปัญหา จนทำให้เราไม่สามารถใช้งานกระเป๋าได้ หรือทรัพย์สินในกระเป๋าเกิดสูญหาย เจอแบบนี้คงหงุดหงิดน่าดูเลยใช่มั้ยล่ะ?

บอกเลยว่าถ้าไม่มีกระเป๋าคู่ใจ แต่มีประกันการเดินทาง ยังไงก็รอด เพราะประกันจะช่วยดูแลจนกว่ากระเป๋าจะมาถึงมือคุณ หากเกิดความเสียหายกับสัมภาระในกระเป๋าก็จะได้รับค่าชดเชยด้วย

ประกันการเดินทาง เจ็บป่วยต่างแดน

  • เจ็บป่วย

เป็นอะไรที่ทุกท่านคงไม่อยากให้เกิดอยู่แล้ว กับการเจ็บป่วยขณะท่องเที่ยว ถ้าร่างกายไม่พร้อมก็คงทำให้ทริปนั้นหมดสนุกไปได้เหมือนกัน แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อน หากเจ็บป่วยจนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ให้ดำเนินการตามวิธีต่อไปนี้

  • ติดต่อสถานฑูตไทยประจำประเทศนั้นๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยประสานงาน รวมถึงช่วยสื่อสารกับทางหมอและพยาบาล
  • เตรียมหลักฐานประจำตัว เพื่อให้โรงพยาบาลเก็บข้อมูลของผู้ป่วย โดยแสดงหลักฐานระบุตัวตนอย่างหนังสือเดินทาง, บัตรประจำตัวประชาชน หรือเอกสารอื่นๆ ถ้ามี
  • ติดต่อประกันการเดินทาง เพื่อให้ประกันช่วยประสานงานเรื่องค่ารักษาพยาบาล อย่าลืมเก็บหลักฐานเอาไว้ให้ครบ

ทั้งนี้ นักเดินทางทุกคนควรพกยาสามัญประจำบ้านและอุปกรณ์ปฐมพยาบาลพื้นฐานติดตัวไปบ้าง โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว และที่สำคัญควรเตรียมพร้อมร่างกายให้แข็งแรงก่อนออกเดินทางเสมอ

เรื่องสุดวิสัยแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้วก็ต้องแก้ปัญหากันไป ให้ตั้งสติและพยายามทำใจเย็นๆ เมื่อปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว เชื่อว่าจะมีเรื่องราวสนุกๆ เกิดขึ้นในทริปอย่างแน่นอน ฟ้าหลังฝนมักสวยงามเสมอ 


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon