เตรียมตัวก่อนเดินทางไกล กับ ประกันการเดินทาง กรุงเทพประกันภัย

posted: 11 เดือนที่แล้ว
เตรียมตัวก่อนเดินทางไกล กับ ประกันการเดินทาง กรุงเทพประกันภัย

comments

ใกล้วันหยุดยาวแล้ว หลายคนน่าจะมีแพลนการท่องเที่ยวไว้ในใจแน่ๆ แต่ก่อนที่จะถึงวันที่รอคอย เรามาเตรียมพร้อม เตรียมตัวกันก่อนดีกว่า! ส่วนมีจะมีเรื่องอะไรที่เราควรต้องเตรียมตัวบ้างนั้น ตาม rabbit finance มาดูเลย

เตรียมตัวก่อนเดินทางกับ ประกันการเดินทาง กรุงเทพประกันภัย 

ประกันการเดินทาง เตรียมตัวเดินทาง

เตรียมเรื่องที่พักให้พร้อม

โดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่น หรือช่วงวันหยุดยาว มีความเป็นไปได้สูงที่ทุกที่พัก ทุกโรงแรมจะถูกจับจองไว้แล้ว บางแห่งอาจจะมีห้องว่างแต่มีการชาร์จราคาแพงขึ้นไปอีก ดังนั้นก่อนจะเดินทางไกลทุกครั้ง การติดต่อจองห้องพักไว้ก่อน จะช่วยคุณได้มากกว่า และยิ่งจองนานเท่าไหร่ บางแห่งราคาก็จะยิ่งถูกลงเท่านั้นด้วยนะ

แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมเช็กโรงแรม เช็กที่พักให้ดีๆ เพราะบางที่อาจจะไม่ตรงปก พาลทำให้การเดินทางคุณกร่อยได้นะ

ตระเตรียมแผนการเดินทางให้ชัวร์

ยิ่งถ้าไปเที่ยวต่างประเทศด้วยแล้ว การวางแผนก็สำคัญไม่น้อยเลย ถึงแม้การได้หลงทางดูบ้างจะน่าตื่นเต้น หรือเป็นเรื่องขำๆ สนุกๆ แต่การหลงบ่อยๆ เข้า อาจจะพาลทำให้คุณเสียเวลาเที่ยวโดยใช่เหตุ แทนเนี่ยสิ

แน่นอนว่า สำหรับผู้จะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องเตรียมเพิ่มในเรื่องหนังสือเดินทาง วีซ่า และศึกษาเรื่องกฏระเบียบต่างๆ ของประเทศนั้นๆ ให้ดี ด้วยล่ะ

เพราะบางประเทศอาจจะมีเอกสารสำคัญที่คุณต้องเตรียม หรือบางประเทศยังบังคับให้คุณซื้อและมีประกันการเดินทางไกลด้วยนะ!

ประกันการเดินทาง ต่างประเทศ

เช็ก ฟิต ร่างกาย ให้พร้อม

แน่นอนว่าถ้าทุกอย่างพร้อม แต่ร่างกายเรากลับไม่พร้อมเอาเสียเลย ทริปนั้นอาจจะกร่อย หมดสนุก หรือถูกยกเลิกไปก็ได้ ดังนั้นคุณควรเตรียมร่างกายให้พร้อม นอนแต่หัววัน  เช็กสุขภาพก่อนการเดินทางเสมอ

หากใครที่ไม่มั่นใจ ลองไปตรวจสุขภาพ เช็กร่างกายต่างๆ  ฉีดวัคซีนป้องกันความเสี่ยง ก่อนการเดินทางก็ไม่เลว ยิ่งถ้าคุณเลือกจะไปเที่ยวต่างประเทศ สุขภาพร่างกายเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ บางประเทศมีโรคภัยที่คุณควรฉีดวัคซีนก่อนอีกด้วย อย่าลืมเช็กให้ดีล่ะ

ลองคิดดูสิ ถ้าคุณไปป่วยที่ต่างประเทศ เงินทองที่เสียไม่ใช่น้อยๆ แน่ๆ แต่เรื่องป่วยไข้คงจะห้ามได้ยาก การซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ ของ กรุงเทพประกันภัยไว้ ก็ดีไม่น้อยเหมือนกัน

ประกันการเดินทาง เตรียมตัว

อย่าทิ้งเพื่อนร่วมงาน และกองงานไว้ข้างหลัง

ถ้าลาแค่ไม่กี่วันอาจยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าใครที่ลาติดต่อกันหลายวัน หรือกินเวลาเกือบอาทิตย์ การทิ้งงานไว้โดยไม่เคลียร์ภาระหน้าที่ หรือกองงานต่างๆ ให้เรียบร้อย นอกจากจะลำบากเพื่อนร่วมงานแล้ว คุณอาจโดนตามตัวตลอดทั้งทริปก็ได้

แหม เที่ยวทั้งที ก็อยากจะพักผ่อนให้เต็มที่ ถ้าต้องเที่ยวไป รับโทรศัพท์ไป มีงานเข้ามาตลอดเวลา แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ เผลอๆ ใครที่พาครอบครัว คนรักมาเที่ยวด้วยจะโดนงอนได้อีก

ดังนั้น เราควรเคลียร์งานต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อนเดินทางเสมอ และแน่นอนว่าถ้าคุณเคลียร์งานครบ มั่นใจว่าเตรียมทุกอย่างไว้แล้ว อาจจะแวะรับโทรศัพท์จากที่ทำงานได้เล็กๆ น้อยๆ (กรณีที่หางานไม่เจอ หรืองานส่วนของตัวเองมีปัญหา) แต่อย่าใจอ่อน เผลอทำงานในเวลาเที่ยวเชียว ไม่งั้นที่เตรียมตัวมาทั้งหมดก็ไม่มีประโยชน์น่ะสิ!

ประกันการเดินทาง เตรียมกระเป๋า

กระเป๋าเดินทาง ใครว่าไม่สำคัญ

อย่าละเลย มองว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะกระเป๋าเดินทางดีๆ สักใบ จะช่วยให้คุณเดินทางได้ง่ายดายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ความแข็งแรงทนทาน ขนาดที่พอเหมาะกับปริมาณสิ่งของที่แบกทั้งไปและกลับ

รวมไปถึงเรื่องน้ำหนักกระเป๋าไม่เกินที่กำหนด ยิ่งถ้าคุณเดินทางกับสายการบิน หากไม่ตระเตรียมให้ดี อาจจะต้องเสียเงินเพิ่มน้ำหนักกระเป๋าโดยใช่เหตุได้

นอกจากเรื่องเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัวแล้ว เจ้ายาประจำตัวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสิ่งหนึ่งในการเดินทางท่องเที่ยว ห้ามคิดเด็ดขาดว่าเดี๋ยวไปหาซื้อเอาข้างหน้าก็ได้ เพราะในบางประเทศจะไม่อนุญาตให้ซื้อยาซี้ซั้ว และอย่าลืมเช็กด้วยล่ะ เพราะบางประเทศนอกจากจะซื้อยาลำบาก ยังห้ามนำเข้ายาบางประเภทเข้าอีกต่างหาก ถ้าไม่มีใบรับรองจากแพทย์

ประกันการเดินทาง ราคา

เตรียมเงิน เตรียมเปย์

กำหนดงบประมาณต่างๆ ทุกครั้งก่อนการเดินทาง จริงอยู่ที่เราอาจจะจ่ายค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบินไปแล้ว แต่ค่าช้อปปิ้ง หรือค่าท่องเที่ยวตามสถานที่รายทาง รวมถึงค่าอาหาร หากคุมไม่ดี งบก็อาจบานปลาย เป็นทุกข์ได้ตอนบิลเรียกเก็บถึงบ้านได้

ที่สำคัญ นอกจากการกำหนดงบ จดตารางการใช้จ่ายเงินให้ดีแล้ว หากต้องพกเงินเดินทางไกล หรือเดินทางต่างประเทศ เราควรแยกเก็บเงินหลายๆ จุด

เช่น แยกเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์บางส่วน, เก็บไว้ในกระเป๋าใหญ่บ้าง, เก็บในกระเป๋าเล็กสำหรับของใช้ส่วนตัวบ้าง, หรือแยกเก็บในกระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อบ้าง เป็นต้น

อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่า หากกระเป๋าหล่นหาย หรือถูกล้วงกระเป๋า คุณจะมีเงินเพียงพอต่อในการเดินทางต่อ

ประกันการเดินทาง กรุงเทพประกันภัย

เตรียมเอกสาร และประกันการเดินทางไกล

นอกเหนือจากเอกสารสำคัญอย่าง พาสปอร์ตแล้ว หากต้องเดินทางไกลถึงต่างแดน ควรแจ้งทางธนาคารให้เรียบร้อยว่าจะมีการใช้จ่ายบัตรที่ต่างประเทศ รวมไปถึงตั๋วเครื่องบิน และเอกสารยืนยันตัวตน

บางแห่งคุณอาต้องได้รับใบรับรองแพทย์ หรือจำเป็นต้องทำประกันการเดินทางไว้ติดตัวด้วย ก็อย่าลืมเช็กให้เรียบร้อยล่ะ 

และเราขอย้ำเลยนะว่า เอกสารเหล่านี้ควรตระเตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ อย่าลักไก่เพิ่งมาทำวันเดียวก่อนการเดินทางเชียว!

เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากให้ทริปการท่องเที่ยวในวันหยุดยาว หรือการหยุดพักร้อนต้องกร่อย หรือมาสะดุดกลางทางแน่ๆ ดังนั้นการเตรียมพร้อมไว้ก่อนจึงเป็นเรื่องที่เราไม่ควรมองข้าม

ถึงแม้เราจะเตรียมทุกอย่างให้พร้อมแล้ว แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าชีวิตมักจะพบเจอกับเรื่องไม่แน่นอนอยู่เสมอ ดังนั้นการเตรียมรับมือไว้อีกชั้นอย่าง การซื้อประกันการเดินทาง โดยเฉพาะ การเดินทางไปต่างประเทศจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับใครที่ยังลังเลใจ ไม่รู้จะทำประกันการเดินทางที่ไหน ก็แวะมาหาเราได้ที่ rabbit finance ประกันเดินทาง ที่มีให้คุณเลือกสรร หลากหลายรูปแบบ เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้ไม่ยาก เสริมความสนุก เที่ยวแบบไร้กังวล อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมล่ะ!


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon