5 สถานที่เที่ยวโฮจิมินห์ Ho Chi Minh ไปไม่ถึงถือว่าพลาด

posted: 1 year ago
4,595 views
5 สถานที่เที่ยวโฮจิมินห์  Ho Chi Minh ไปไม่ถึงถือว่าพลาด

comments

“ ไปเที่ยวกันไหม จะไปก็รีบไป ไปกับพี่แล้วสบาย เดี๋ยวพี่พาไป โฮจิมินห์  ”

แหม่  เรื่องเที่ยวเนี่ยขอให้บอก พร้อมเสมอเลยจ้า โดยเฉพาะการ เที่ยวต่างประเทศ แบบชิคๆ คูลๆ อย่างเวียดนาม  แต่ก็นะ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างการไปเที่ยวโฮจิมินห์  การที่นักท่องเที่ยวถูกหลอกก็เป็นอีกหนึ่งซิกเนย์เจอร์ ที่ใคร ปเวียดนามแล้วไม่ถูกหลอก ถือเสียว่ามาไม่ถึง

แหม่ บอกแบบนี้ใครที่จะไปเวียดนามคงไม่คิดเปลี่ยนใจหรอกใช่ไหมคะ เพราะอย่างไรมันก็มีเทคนิคเที่ยวเวียดนามไม่ให้ถูกหลอก แต่วันนี้เราจะไม่ถึงเรื่องนั้นกันดีกว่า แต่เรามาดูกันว่าถ้าไปเยือนโฮจิมินห์ แลนมาร์คสำคัญที่เราต้องไปคือที่ไหน เอาละค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมแพคกระเป๋าไปเที่ยวโฮจิมินห์กันโล้ดเลยจ้าเที่ยวโฮจิมินห์
ขอบคุณรูปภาพจาก www.abroadtour.com

ไปโฮจิมินห์แล้วไม่แวะ…. ถือว่าพลาด

1. ไปโฮจิมินห์แล้วไม่แวะ Ho Chi Minh City Hall ถือว่าพลาด

แน่นอนสิค่ะ สถานที่เที่ยวโฮจิมินห์ ที่แรก หากไปถึงนครโฮจิมินห์ แต่ไม่แวะไปเยือน Ho Chi Minh City Hall หรือ Saigon City Hal อย่าได้ไปบอกใครเชียวว่าไปมา อายเค้าตายเลยเชียว เพราะที่นี่ ถือเป็นสถานที่สำคัญของเมือง ตั้งอยู่ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสโฮจิมินห์ บนถนน Le Thanh Ton มีลักษณะเป็นอาคารสไตล์โคโรเนียล

ซึ่งปัจจุบันนักท่องเที่ยวไม่สามารถเข้าไปชมด้านในได้ แต่ก็สามารถถ่ายรูปบริเวณด้านหน้าได้ โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่จะมีการเปิดไปบริเวณรอบๆอาคาร รับรองว่าใครที่ได้แวะไปเยี่ยมชม ต้องถูกอกถูกใจแน่นอน

เที่ยวโฮจิมินห์
ขอบคุณรูปภาพจาก grandviettour.com

2. ไปโฮจิมินห์แล้วไม่แวะ Municipal Theatre of Saigon ถือว่าพลาด

อีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของที่เที่ยวโฮจิมินห์ คือ Municipal Theatre of Saigon เพราะเป็นสถานที่เก่าแก่โบราณ สร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1897 มีสถาปัตยกรรมเป็นสไตล์โคโรเนียล

ด้านหน้ามีรูปปั้นหญิงสาวตั้งอยู่ทั้งสองฝั่งของทางเข้า มีการตกแต่งทั้งด้านในและด้านนอกอย่างสวยงาม ตระการตา ซึ่งภายในก็จะมีการแสดงต่างๆที่รอให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสความงาม

 

 

Cu Chi Tunnels
ขอบคุณรูปภาพจาก vietnam-guide.com

3. ไปโฮจิมินห์แล้วไม่แวะ Cu Chi Tunnels ถือว่าพลาด

สำหรับใครที่หลงไหลในเรื่องรามประวัติศาสตร์ของประเทศต่างๆ มาเที่ยวโฮจิมินห์ต้องถูกใจแน่ๆ เพราะ Cu Chi Tunnels  เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ ที่สร้างขึ้นในช่วงสงครามระหว่างปี ค.ศ. 1945-1975

มีลักษณะเป็นอุโมงค์ใต้ดินยาวกว่า 200 กิโลเมตร ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมอยู่ 2 อุโมงค์ คือ Ben Duoc Tunnels และ Ben Dinh Tunnels  หากใครที่อยากเปิดประสบการณ์เที่ยวใหม่ๆ บอกเลยค่ะว่าต้องลอง

ซึ่งที่นี่เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. บัตรเข้าชมทางฝั่ง Ben Duoc Tunnels  ท่านละ 90,000 ดองเวียดนามหรือราวๆ 130 กว่าบาท

ส่วนบัตรเข้าชมทางฝั่ง Ben Dinh Tunnels ท่านละ 110,000 ดองเวียดนาม ราคาอยู่ที่ประมาณ 160 กว่าบาท ถือว่าถูกและคุ้มมากกับการเข้าชมสถานที่ประวัติศาสต์นี้

เที่ยวเวียดนาม
ขอบคุณรูปภาพจาก www.vietnamworldheritages.com

4. ไปโฮจิมินห์แล้วไม่แวะ War Remnants Museum ถือว่าพลาด

เอาใจคอคนรักประวัติศาสตร์กันอีกสักที่ สำหรับการเที่ยวโฮจิมินห์  War Remnants Museum พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวสงครามในสมัยล่าอาณานิคมของฝรั่งเศส มีทั้งข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสงคราม รวมทั้งวัตถุโบราณ ภาพถ่าย และสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับการทำสงครามในสมัยนั้น

รับรองว่านักท่องประวัติศาสตร์คงได้ตื่นตาตื่นใจกันหนักมากทีเดียว Museum แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-12.00 น. และ 13.30-17.00 น. ค่าเข้าชมท่านละ 15,000 ดองเวียดนาม  หรือประมาณ 20 กว่าบาทเท่านั้นเอง

 

Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon

5. ไปโฮจิมินห์แล้วไม่แวะ Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon ถือว่าพลาด

และสถานที่เที่ยวแลนมาร์คสุดท้าย เปลี่ยนมาเอาใจใครที่ชอบศิลปทางฝั่งยุโรปกันบ้าง หากใครที่หลงรักความเป็นยุโรป แต่เงินไม่ถึง แวะมาเที่ยวโฮจิมินห์ก็ได้ค่ะ เพราะ  Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon เป็นมหาวิหารในนิกายโรมันคาทอลิก สร้างในช่วงปลายปี ค.ศ. 1880 มีสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์

ออกแบบโดย J. Bourard สถาปนิกชาวฝรั่งเศส ถูกยกมาตั้งอยู่ในนครโฮจิมินห์แล้ว ซึ่งแน่นอนว่านักท่องเที่ยวจะได้รับบรรยากาศความเป็นฝรั่งเศษเข้าไปเต็มๆ ที่สำคัญที่นี่เปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน

แน่นอนว่าสถานที่เที่ยวโฮจิมินห์ไม่ได้มีแค่ 5 สถานที่ที่กล่าวมาเท่านั้น แต่ยังมีอีกมากที่ยังรอให้เหล่านักท่องเที่ยวก้าวเท้าเข้าไปเยี่ยมชมด้วยตัวเองเพื่อเป็นการค้นหาสิ่งใหม่ๆ เพราะแม้ ทุกการเดินทางอาจจะไม่ได้สวยหรู หรือ ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป แต่ทุกการเดินทางมันจะเป็นการสร้างการเรียนรู้ และประสบการณ์ใหม่ๆให้แก่คนเราเหมือน คำกล่าวของ Frank Borman ที่ว่า

Exploration is really the essence of the human spirit.

การออกค้นหาสิ่งใหม่ ๆ เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคนเรา


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon