คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เที่ยว

5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้ากลับเย็นได้

หลายคนเริ่มนับถอยหลังกันแล้ว เพราะอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ใครๆ ต่างวางแผนเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด หรือท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ถ้าใครที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน ไม่อยากเดินทางไกลๆ วันนี้  rabbit finance ขอแนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบขับรถแปบเดียวก็ถึง จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย 


ส่อง 5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบชิลล์ๆ ไปเช้ากลับเย็น

1.แกรนด์แคนยอนคีรี จ.ชลบุรี

cr. wS Channel

อยู่ไม่ไกลจากหาดบางแสน เป็นจุดถ่ายภาพสุดคูลของชลบุรี เพราะวิวที่คล้ายแกรนด์แคนยอน และกองหินดินสีขาวเทาคล้ายภูเขาหิมะที่สวยงาม เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เคยเป็นเหมืองหินเก่าที่ปัจจุบันปิดทำการไปแล้ว แต่ด้วยวิวที่สวยสดงาม เพราะ มีบ่อน้ำสีเขียวขนาดใหญ่รายล้อมด้วยหินและดินที่รวมตัวกันคล้ายภูเขาเล็กๆ มีลวดลายแปลกตา ทำให้มีการพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้น

นอกจากนี้แล้วจุดชมวิวเหมืองหิน ที่มองเห็นบ่อน้ำสีเขียวขนาดใหญ่ตัดกับเหมืองหินสีเทาขาวและยังมีต้นไม้น้อยใหญ่แซมขึ้นมาตามหินผาอยู่เป็นจุดๆ เพิ่มความสวยงามและความอัศจรรย์ยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งภายในแกรนด์แคนยอนคีรี มีร้านอาหารและขายเครื่องดื่มเป็นซุ้มเล็กๆ ให้บริการ มีมุมเก้าอี้นั่งพักผ่อน แถมยังไม่เสียค่าบริการเข้าชมด้วย


2. ศูนย์เกษตรบางรักน้อย จ.นนทบุรี

เที่ยว

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ภายใต้ชื่อ “ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงเกษตรบางรักน้อย” เป็นสวนทุเรียนประวัติศาสตร์และสวนทุเรียนโบราณ ตั้งอยู่ที่อําเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ทุเรียนต่างๆ เช่น พันธุ์หมอนทอง ก้านยาว ชะนี ฯลฯ และผลไม้อื่นๆ อีกมากมายเช่น มังคุด มะไฟ มะม่วง เป็นต้น

เป็นสวนท่ามกลางชุมชนเมือง สามารถเข้าเยี่ยมชมและชิมผลไม้สดๆ ได้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที – 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อผลไม้กลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย การเดินทางนั้นสามารถมาได้ทั้งทางรถและทางเรือ เที่ยวชมได้เกือบทั้งปีโดยเฉพาะฤดูการเก็บผลผลิตทุเรียน ในช่วงระหว่างเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม และช่วงเทศกาลทุเรียนนนท์ ค่าบริการเข้าชมสวนคนละ 10 บาทเท่านั้นเอง

[rabbitads slug=full-screen]

3.บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

เที่ยว

ตั้งอยู่ที่ตำบลบางกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นแหล่งศึกษาระบบนิเวศอันอุดมสมบูรณ์ของบางกระเจ้า ที่สามารถเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ข้ามสะพานไม้ยาวและขึ้นไปชมวิวกว้างที่หอสูง 7 เมตร

บางกระเจ้าไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีแต่ต้นไม้ให้ชมเท่านั้น แต่ยังมีแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ รวมถึงร้านอาหาร และที่พักแบบโฮมสเตย์ ให้เข้าไปเลือกชิม อิ่มอร่อย หรือสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่นได้แบบเพลิน ๆ


4.พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไทยพวน จ.นครนายก

cr. เสาวณีย์ อาภามงคล

ตั้งอยู่ตำบลปากพลี ริมทางหลวงหมายเลข 33 พิพิธภัณฑ์นี้เป็นที่รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ของชาวไทยพวนในอดีตอายุราว 200 ปี เช่น ผ้าซิ่นไทยพวน โม่หิน ถังต้มกาแฟโบราณ อุปกรณ์ในการทำนา เครื่องมือในการทอผ้า เป็นต้น นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมีกลุ่มทอผ้าพื้นเมือง และทำไข่เค็มสูตรใบเตยหอม เป็นต้น 


5.เมืองมายา หอภาพยนตร์ จ.นครปฐม

cr.Thai PBS News

เมืองมายา หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) หรือ พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย อยู่แถวศาลายา จ.นครปฐม เป็นเมืองจำลอง เปิดเป็นนิทรรศการกลางแจ้งที่รวมฉากสถานที่ที่เป็นสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์โลกไว้ ทั้งโรงถ่ายภาพยนตร์เสียงศรีกรุง มงคลบริษัท สถานีรถไฟศินิมา ร้านถ้ำมอง คิเนโตสโคป กร็องด์ คาเฟ่ โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา เป็นต้น

เป็นแหล่งให้ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์โลก และภาพยนตร์ไทย ซึ่งเราสามารถเข้าไปเดินถ่ายรูปได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย และถ้าใครสนใจดูหนังเรื่องแรกๆ เสียค่าบริการแค่คนละ10 บาทเท่านั้น ไปที่เดียวได้ทั้งความรู้เรื่องภาพยนตร์ ได้ทั้งมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ สนใจลองเข้าไปเดินดูได้เปิดทุกวัน 10.00 – 17.00 น.


เมื่อเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวๆ กันได้แล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม แม้ว่าจะเดินทางไกลหรือใกล้นั่น คือการทำประกันการเดินทาง เพื่อเป็นการไม่ประมาท เพราะทุกย่างก้าวสามารถเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ทุกเมื่อ ซึ่งประกันการเดินทางนั้นมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นเราควรเลือกดูให้ครอบคลุมกับการเดินทางให้มากที่สุด และเลือกบริษัทที่ไว้ใจได้ เป็นต้น

rabbit finance หนึ่งในตัวแทนประกันชีวิต ที่มีประกันการเดินทางให้คุณได้เลือกสรรได้อย่างครอบคุมและคุ้มค่าในทุกการเดินทาง ปีใหม่นี้คลิกหา rabbit finance เพื่อเลือกประกันการเดินทางที่เหมาะกับคุณนะคะ

ขอบคุณข้อมูล
www.nonthaburi.doae.go.th
www.paiduaykan.com
www.estopolis.com
www.fisheries.go.th

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ชี้เป้า! 10 จุดสำคัญของรถยนต์ ที่ต้องตรวจสภาพทุกปี

หลายคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทางทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใช้สำหรับทำภารกิจต่าง ๆ เพราะสะดวกสบาย คล่องตัว ไม่ต้องเสียเวลารอรถประจำทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใช้รถยนต์เป็นประจำแบบนี้ รถย่อมเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา rabbit …

ประกันสะสมทรัพย์
ประกันชีวิตประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนล่วงหน้ายังไง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ

ถึงแม้โควิด-19 จะมาคั่น แต่เชื่อว่าคงไม่สามารถหยุดใครหลายคนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศได้แน่นอน แล้วจะวางแผนยังไงดีล่ะ เศรษฐกิจก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไหนจะจำกัดเรื่องเข้าออกประเทศแบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่า …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดสินเชื่อ

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ …

Get Discount Vouchers