จองโรงแรมง่ายๆ ผ่าน Traveloka – Startup สำหรับนักเดินทาง

posted: 2 years ago
จองโรงแรมง่ายๆ ผ่าน Traveloka – Startup สำหรับนักเดินทาง

comments

หากพูดถึง ‘สตาร์ทอัพ’ (Startup) เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเคยได้ยินผ่านหูมาบ้างแล้ว วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับสตาร์ทอัพดาวรุ่ง ที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับ #ทีมชีพจรลงเท้า ใครที่รู้ตัวว่ามีเวลาว่างเมื่อไหร่ อยากจะเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนอยู่เสมอ ห้ามพลาดนะจ้ะ!

Traveloka11

‘สตาร์ทอัพ’ (Startup) คือ ธุรกิจหรือบริษัทที่เปิดขึ้นมาใหม่และออกแบบให้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเน้นการวางแผนธุรกิจ ผนวกไอเดียครอบคลุมด้านไอที เพื่อวางแผนให้เติบโตแบบก้าวกระโดด สำหรับประเทศไทยนั้นมีธุรกิจสตาร์ทอัพน้องใหม่เกิดขึ้นมากมายเลยค่ะ แต่ที่น่าสนใจมากที่สุดในขณะนี้น่าจะเป็น สตาร์ทอัพด้านการท่องเที่ยว เพราะหลายปีที่ผ่านมานี้คนไทยหันมานิยมท่องเที่ยวกันมากขึ้น เพราะมีปัจจัยต่างๆทำให้เราท่องเที่ยวอย่างสะดวกสบายมากขึ้น แถมเรายังมีสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆให้โพสต์รูปอวดเพื่อนๆในโลกออนไลน์ เช็คอินแท็กเพื่อนๆกันกระจายได้อีกด้วย ยิ่งเวลาเห็นรูปที่เพื่อนๆไปเที่ยวสถานที่สวยๆ เราก็อยากจะไปเที่ยวบ้างใช่ไหมล่ะคะ

นอกจากนี้ ไทยยังเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวอันดับต้นๆของโลกด้วยนะ และยังมีชาวต่างชาติอีกจำนวนมากที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยด้วยจุดประสงค์ด้านธุรกิจ ท่องเที่ยวทั่วไป การแพทย์ หรือแม้แต่การทำศัลยกรรม ที่ต่างชาติในประเทศใกล้เคียงยังให้ความสนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยพร้อมกับเพื่อการรักษาและศัลยกรรมมากกว่า 2.5 ล้านคน (อ่านต่อ) สุดยอดไปเลย !!! ฝีมือแพทย์บ้านเรานี่ก็ไม่แพ้ต่างชาติเลยเนอะ ว้าว 🙂

Traveloka3

ต้องยอมรับ เลยล่ะว่าการท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยไม่ว่าจะเพื่อการท่องเที่ยวทั่วไป เพื่อการแพทย์ หรือเพื่อธุรกิจ สร้างรายได้มหาศาลเข้าประเทศไทยของเราเลยทีเดียว สำคัญขนาดนี้ทางภาครัฐก็ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เหมือนกัน โดยปีที่ผ่านมาภาครัฐยกให้เป็น ปีส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมและธุรกิจท่องเที่ยวไทยให้เติบโตขึ้นค่ะ เรียกได้ว่าถูกใจบรรดา #ทีมชีพจรลงเท้า กันเลยทีเดียว

เชื่อว่าหลังจากที่หลายๆ คนตัดสินใจเลือกจุดหมายปลายทางที่จะท่องเที่ยวได้แล้ว อาจเจอปัญหา การจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมและที่พัก จะบินวันไหน? จะพักโรงแรมไหน ? จะจองผ่านช่องทางไหนให้ได้ราคาถูกแต่ชัวร์ ? เจอปัญหาคิดไม่ตกแบบนี้ ทางทีมงาน Rabbit Daily เลยมาช่วยแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้การจองโรงแรมนั้นง่ายขึ้นมากให้ค่ะTraveloka_Primary_Logoตอนนี้มีสตาร์ทอัพธุรกิจการท่องเที่ยวดาวรุ่งมาแรง ที่มีชื่อว่า ‘Traveloka (ทราเวลโลก้า) ซึ่งทำหน้าที่ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักผ่านออนไลน์ ทั้งหน้าเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน โดยการจองตั๋วเครื่องบินของ Traveloka นั้นถือว่าได้ติดตลาดและได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ การันตีด้วยรางวัล Top Sky Agent – Red Diamond Award, Bangkok& Central Thailand, 2015 by Thai AirAsia ที่ทาง Traveloka AirAsia ได้เป็นหนึ่งในเอเจนท์ยอดขายสูงสุดของภาคกลางในปี 2015 ของ AirAsia

IMG

สำหรับในส่วนของการเปิดตลาดการจองโรงแรมของ Traveloka นั้น แม้จะมาใหม่ แต่ถือว่าน่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ค่ะ เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่อำนวยความสะดวกให้เพื่อนๆ อยากเดินทางท่องเที่ยวได้ดีเลยค่ะ


จุดเด่นของ Traveloka ที่ถือว่าเป็นจุดแข็งเมื่อเทียบกับบริษัท / เว็บจองโรงแรมอื่นๆ


  • เว็บไซต์/แอปพลิเคชัน : ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

Capture4


การจองที่พัก Traveloka ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย โดยจัดเป็นหมวดหมู่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการจองที่พักและจองตั๋วเครื่องบิน รวมถึงมีโปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษต่างๆ ให้ผู้ใช้บริการได้เลือกกันตามที่ชอบเลยค่ะ โดยเราสามารถพิมพ์ชื่อจุดหมายปลายทาง ระบุวันที่เข้าพักหรือเดินทาง แล้วกดค้นหา เพียงเท่านี้ รูปห้องพักและรายชื่อโรงแรมก็จะขึ้นมาให้เลือกในราคาสุดพิเศษ และมีแผนที่ให้เราดูประกอบด้วยค่ะ นอกจากนี้เรายังสืบค้นรายชื่อโรงแรมจากราคาที่พักได้ด้วยนะ


  • สะดวก: สามารถจองตั๋วเครื่องบินของทุกสายการบินและโรงแรมได้ภายในเว็บเดียว

Capture3


ไม่ต้องกดคลิกและเด้งไปเว็บอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันก็สามารถใช้ทำการจองได้โดยตรงเลย โดยเฉพาะแอปพลิเคชันนั้นสามารถใช้สมาร์ทโฟนดาวน์โหลดผ่านระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เก็บไว้เป็นผู้ช่วยประจำตัว ที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้เราได้ตลอดเวลา สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ที่สามารถจองผ่าน Traveloka ได้นั้นก็ครอบคลุมสายการบินหลักๆ ครบทั้งหมด เช่น การบินไทย ไทยสมายล์ นกแอร์ แอร์เอเชีย บางกอกแอร์เวย์ ไทยไลออนแอร์ และอื่นๆ แถมยังได้ราคาพิเศษด้วยค่ะ


  • วิธีการชำระเงิน : ชำระได้หลายช่องทาง

Capture2


ส่วนนี้เป็นขั้นตอนที่ยิ่งทำให้ประทับใจการใช้บริการของ Traveloka เนื่องจากหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนในการเลือกที่พัก และกรอกรายละเอียดส่วนบุคคล ก็มาถึงขั้นตอนการชำระเงิน บอกตามตรงว่าดีใจมากที่มีหลายช่องทางให้ชำระ เพราะจะได้มีหลายทางเลือกและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ เชื่อว่าสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิตคงเคยเจอปัญหาไม่สามารถจองที่พักได้ แต่สำหรับ Traveloka เราสามารถเลือกชำระผ่านเอทีเอ็ม เคาน์เตอร์เซอร์วิส อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง และสะดวกสุดๆ ด้วยการโอนเงินผ่านธนาคาร!


  • ไฮไลต์สำคัญ : ราคาถูก ราคาจริงใจ ไม่บวกเพิ่ม

Capture1 สำหรับคนที่จองที่พักผ่าน Traveloka จะได้ห้องพักที่ราคาถูก ที่สำคัญราคานี้รวมภาษีอยู่แล้ว ไม่มีการบวกเพิ่มอีก รวมถึงจุดเด่นที่ทั้งสะดวก ใช้งานง่าย มีหลายช่องทางให้ชำระเงิน รับประกันได้ว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆคนเลยทีเดียว


เป็นยังไงกันบ้างคะ พอได้ทำความรู้จักกับ Traveloka แล้ว รู้สึกว่าต่อไปนี้การเดินทางท่องเที่ยวของทุกคนจะเป็นเรื่องที่ง่ายไปเลย เพราะทุกขั้นตอนถูกย่อรวมไว้ที่นี่ที่เดียวแล้วจ้า ตั้งใจทำงานกันแล้วทริปหน้าหาเวลาไปพักผ่อนที่ไหนสักแห่งดีกว่าเนอะ แล้วมาร่วมเป็น #ทีมชีพจรลงเท้า ด้วยกันนะ 🙂

Capture เคล็ดลับที่ต้องบอก คือ ทาง Traveloka ออกมาการันตีแล้วว่า จองบนแอป ถูกกว่าแน่นอน! เพราะฉะนั้น ไม่ต้องรออะไรทั้งนั้น ดาวโหลด Traveloka App บน iOS หรือ Android เก็บไว้แล้วลองใช้กันเลยเลยดีที่สุด


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon