เสริมแกร่ง Uber จับมือ HOWA เปิดตัว “UberTAXI”

posted: 1 year ago
เสริมแกร่ง Uber จับมือ HOWA เปิดตัว “UberTAXI”

comments

ผู้จัดการประจำประเทศไทย Uber นางสาวศิริภา จึงสวัสดิ์ ให้ข้อมูลว่า Uber ให้บริการในไทยมาแล้ว 3 ปี ทำให้ Uber เข้าใจตลาดและพยายามที่จะขยายเครือข่าย Ride sharing ให้เข้าถึงและเอื้อประโยชน์ต่อทุกคนในระบบการเดินทาง รวมถึงพยายามร่วมมือกับภาครัฐและทุกฝ่าย ล่าสุด Uber ได้เปิดให้บริการ UberTAXI เพราะเชื่อว่าบริการใหม่นี้จะส่งผลดีต่อพาร์ทเนอร์ (คนขับ) และผู้นั่งในเรื่องความปลอดภัยและสะดวกสบายเสริมแกร่ง Uber จับมือ HOWA เปิดตัว “UberTAXI”
Credit: brandage.com

โดย UberTAXI สามารถเรียกแท็กซี่ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Uber สามารถเรียกได้ทุกที่ในกรุงเทพ โดยค่าโดยสารจะคำนวณอิงจากระยะทางและเวลาที่ใช้เดินทางจริง รวมกับการปรับราคาตามปริมาณความต้องการของผู้ใช้ในเวลานั้นๆ โดยผู้โดยสารจะสามารถเห็นค่าใช้จ่ายโดยประมาณได้ตั้งแต่ตอนเรียกรถ

ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นเหมือนการรวมจุดแข็งของทั้ง Uber ผู้สร้างเทคโนโลยีร่วมขับ กับ HOWA ผู้ให้บริการแท็กซี่ ที่ผู้ขับมีความชำนาญในเส้นทาง นี่ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งในการนำเทคโนโลยีมาใช้เป็น Solution ในการแก้ปัญหาชีวิตคนเมือง ผลดีก็คือ เกิดการแชร์ทรัพยากรรถร่วมกัน สร้างรายได้ให้คนขับ ผู้โดยสารสะดวกสบาย จากเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัย จากการรู้ข้อมูลของทั้งผู้ขับและผู้โดยสารล่วงหน้า การบันทึกข้อมูล GPS สำหรับทุกการเดินทาง เป็นต้น และ Uber เองก็มีขั้นตอนชัดเจนในการคัดเลือกผู้ร่วมขับที่มีประสิทธิภาพจริงๆ ผ่านการเทรนด์และอบรมต่างๆ ทั้งหมดนี้คือเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับทุกฝ่าย เหลือเพียงแค่ประเทศไทยจะยอมรับกับเทคโนโลยีนี้ได้เมื่อไหร่ เท่านั้นเอง


avatar
by Anatta อนัตตา
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon