ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันที่ครอบคลุมทุกเรื่องสุขภาพ

posted: 1 year ago
ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันที่ครอบคลุมทุกเรื่องสุขภาพ

comments

หากจะพูดถึงในเรื่อง ความคุ้มครองสุขภาพเพิ่มเติม อย่างประกันสุขภาพ หลายคนคงคิดว่าไม่จำเป็นเพราะ ตอนนี้ ณ เวลานี้ร่างกายของคุณก็ยังแข็งแรงดี ไม่ได้เจ็บป่วยอะไร อีกทั้งบางคนยังดูแลสุขภาพอย่างดี ออกกำลังกายทุกวัน

แต่!! หากวันใดวันหนึ่ง ร่างกายของคุณเปลี่ยนไปโดยที่คุณก็หาสาเหตุไม่ได้ ใครละจะคุ้มครองคุณ เพราะหากซ้ำร้าย ไม่มีเงินสำรองเพื่อรองรับความเสี่ยงตรงนี้

ดังนั้น การซื้อประกันสุขภาพติดไว้ จึงเป็นการลดความเสี่ยง และสร้างความคุ้มครองในชีวิตของคุณได้ดี ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ประกันสุขภาพที่คุ้มเกินคุ้ม


ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย เป็นอย่างไร

โดยปกติแล้วประกันสุขภาพที่เรารู้จัก จะแยกได้ 2 รูปแบบหลักๆ คือ ประกันสุขภาพแบบแยกจ่าย และ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ซึ่งอย่างที่บอกว่าวันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย คือ

ประกันสุขภาพที่จะกำหนดเพียงแค่วงเงินรักษาพยาบาลต่อครั้ง โดยไม่กำหนดเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ และจ่ายตามจริงและไม่เกินวงเงิน ซึ่งก็จะง่ายต่อการเบิกค่าใช้จ่ายต่างๆ ในปัจจุบันประกัน

สุขภาพแบบเหมาจ่ายค่อนข้างจะได้รับความนิยมมากกว่า ประกันสุขภาพแบบแยกจ่าย เพราะหลักการสำคัญของประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย คือ มีทุนประกันที่ต่ำ และไม่กำหนดค่ารักษาเป็นรายการ ทุกอย่างจะถูกเหมารวมในตัวเลขเดียวนั่นเอง


ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

เลือกซื้อประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายอย่างไรให้คุ้มค่า

ประกันที่มาพร้อมความคุ้มครองที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะทั้งในเรื่องค่าใช้จ่าย หรือความคุ้มครองอื่นๆ ที่คุณจะได้จากกรมธรรม์ประกันสุขภาพที่คุณเลือก แน่นอนว่าวันนี้เรามี วิธีการเลือกประกันสุขภาพ ที่น่าสนใจมาฝากคุณ

1. สำรวจค่าใช้จ่ายของโรงพยาบาลที่คุณจะใช้บริการ

แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องรู้ เพื่อใช้ในการสำรวจว่าประกันสุขภาพแบบที่เราจะซื้อนั้น จ่ายค่าคุ้มครองพอ หรือครอบคุมหรือไม่

2. สำรวจสวัสดิการค่ารักษา ที่ประกันสุขภาพมีอยู่

หากคุณมีประกันสุขภาพแบบแยกจ่ายอยู่แล้ว การที่จะซื้อประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายเพิ่มเติมก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียว เพราะในส่วนไหนที่ประกันแบบแยกจ่ายไม่คุ้มครอง หรือคุ้มครองไม่พอ คุณจะได้ตัดสินใจซื้อประกันแบบเหมาจ่ายให้ครอบคลุม

3. เลือกประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ที่จ่ายค่ารักษาสอดคล้องกับส่วนที่ขาด

จากข้อที่แล้ว เมื่อคุณสำรวจในแบบประกันสุขภาพที่คุณมีอยู่แล้ว ว่าตรงไหนไม่ครอบคุม คุณก็เพียงซื้อประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ให้คุ้มครองเพิ่มเติมเข้าไป

4. เปรียบเทียบเขตความคุ้มครอง วงเงินความคุ้มครอง และราคาเบี้ยประกันแต่ละที่

ประกันสุขภาพที่คุณต้องการในหลายๆบริษัทอาจจะให้ความคุ้มครองที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นควรที่จะหาข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม หรือเปรียบเทียบราคาค่าเบี้ยประกันเพิ่มเติม

เพื่อที่จะได้ ประกันสุขภาพที่ถูกใจคุณ ที่สุด แต่เพื่อเป็นการประหยัดเวลาในการหาข้อมูล การใช้บริการโบรกเกอร์ rabbit finance ก็เป็นตัวช่วยที่ดี

5. วางแผนการจ่ายเบี้ยประกันให้รอยคอบ

เพราะคุณอาจจะไม่ได้จ่ายประกันเพียงกรมธรรม์เดียว ดังนั้น ควรคิด วางแผนการเงิน ให้ดีเพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาทางการเงินตามมา


ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

ข้อดี ข้อเสีย ของประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

สำหรับ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย นั้น แน่นอนว่าต้องมีทั้งข้อดี และข้อเสีย ซึ่งวันนี้หากใครที่กำลังสนใจที่จะเพิ่มความคุ้มครองสุขภาพคุณ ด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย เรามีข้อดี ข้อเสีย ของประกันสุขภาพชนิดนี้มาบอกค่ะ เพื่อให้คุณได้ใช้เปรียบเทียบเพื่อตัดสินใจเลือกซื้อประกันสุขภาพในแบบที่คุณต้องการ

ข้อดีของประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

1. ไม่ต้องกังวลในค่ารักษาพยาบาลที่มีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นๆทุกปี

2. สามารถเคลมเงินคืนได้ ตามรายการค่าใช้จ่ายที่จ่ายไปจริง

3. รายได้ไม่หาย แม้จะอยู่ในช่วงที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาล

4. ค่าใช้จ่ายบางรายการ สามารถ เบิกค่ารักษา ได้สูงขึ้น ขึ้นอยู่กับกรมธรรม์ที่คุณเลือก

5. ครอบคลุมในค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลมากกว่า

6. มีแพคเกจวงเงินคุ้มครอง ซึ่งสามารถเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองได้

ข้อเสียของประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

1. ค่าเบี้ยประกันต่อปีค่อนข้างสูง และหากเป็นแผนที่วงเงินเหมาจ่ายสูงมากๆ ค่าเบี้ยประกันก็จะยิ่งสูงขึ้นตาม

2. หากเจ็บป่วยบ่อยอาจทำให้ค่ารักษาพยาบาลเกินวงเงินที่ประกันกำหนดได้

ทั้งนี้ หากคุณต้องการที่จะทำประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ก็ควรที่จะหาข้อมูลศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันสุขภาพที่คุณต้องการ เพื่อผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับ

การเลือก ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย หรือแบบแยกจ่าย ที่เหมาะกับคุณเองอาจจะต้องใช้เวลาในการเลือกที่นาน เพราะกว่าจะหาข้อมูล เพื่อมาเปรีบเทียบกันอีกสารพัด แต่ปัญหาพวกนี้จะหมดไป

หากคุณใช้บริการหรือ เลือกซื้อประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย กับ rabbit finance เพราะทุกข้อมูลที่คุณต้องการ คุณสามารถหาได้ในเว็บเดียว อีกทั้งสามารถเปรียบเทียบราคาประกันได้ในเวลา 30 วินาที

 


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon