ทำไมถึงควรทำบัตรกดเงินสด uob cash plus

posted: 6 months ago
ทำไมถึงควรทำบัตรกดเงินสด uob cash plus

comments

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เพราะทุกเหตุการณ์ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นถ้าไม่ได้มีการวางแผนการเงินไว้ล่วงหน้าในยามฉุกเฉินแบบนี้ บัตรกดเงินก็ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดี โดยเฉพาะบัตรกดเงินสด uob cash plus ที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างครบครัวกับทุกไลสไตล์

แต่ก่อนอื่น rabbit finance ขอพามาทำความรู้จักกันก่อนว่า บัตรเครดิตประเภทบัตรกดเงินสดนั้น คืออะไรและเราควรใช้อย่างไร ก่อนที่จะสมัครบัตรกดเงินสด ยูโอบี เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าให้มากที่สุด กับทุกการใช้จ่ายที่ทำให้คุณนั้นไม่สะดุดในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินสดกับบัตรกดเงินสด uob


บัตรกดเงินสดคืออะไร

การกดเงินสด uob cash plus

บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่อหมุนเวียนที่สามารถกดเงินได้โดยตรงที่ตู้ ATM ได้เลยทุกที่ ทุกเวลา ตามที่สถาบันการเงิน ได้อนุมัติวงเงินไว้ในบัตรกดเงินสดของแต่ละบุคคลนั่นเอง และเมื่อใดก็ตามที่ได้เริ่มกดเงินในบัตรกดเงินสดออกมา เมื่อนั้นดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดนั้นก็จะเริ่มคิดทันที

ซึ่งที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงิน จะแจ้งรายการเบิกเงิน และจำนวนเงินชำระขั้นต่ำที่จะต้องจ่ายให้กับบัตรกดเงินสด โดยที่เจ้าของบัตรกดเงินสดสามารถเลือกได้ว่า จะจ่ายแค่ขั้นต่ำที่ทางสถาบันการเงินกำหนดมาหรือไม่ หรือจะจ่ายทั้งหมดตามที่ได้กดเงินออกไปก็สามารถทำได้

แต่อย่างไรก็ตามต้องพึงระวังเรื่องของอัตราดอกเบี้ยที่จะเกิดขึ้นด้วย เพราะเมื่อกดออกมาแล้วดอกเบี้ยจะคิดเป็นรายวัน อาจจะทำให้มีหนี้เพิ่มมากกว่าที่คิดไว้โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ถ้าไม่รู้จักการวางแผนที่ดี


การคำนวณอัตราดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสด


เทคนินการคำนวณดอกเบี้ย uob cash plus

การใช้บัตรกดเงินสด สามารถนำบัตรมากดเงินสดทุกตู้เอทีเอ็มในประเทศไทย โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกด แต่สถาบันการเงิน หรือธนาคารจะคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกสูงสุดไม่เกิน 28% ต่อปี ซึ่งมาตรฐานเดียวกันหมดทุกสถาบันการเงิน และคิดอัตราดอกเบี้ยจำนวนวันตามที่ใช้จริง

เช่น ผู้ถือบัตรกดเงินสดในวันที่ 1 ต.ค.และชำระคืนภายในวันที่ 6 ต.ค. ของเดือนเดียวกัน ก็จะมีการคำนวณดอกเบี้ยแบบรายวันที่ถูกกว่า เนื่องจากคิดเป็นแบบรายวันที่ลูกค้านำมาคืน แต่ถ้าผู้ถือบัตรชำระตามรอบบิลที่เรียกเก็บก็จะคิดดอกเบี้ย 28%

ตัวอย่าง หากผู้ถือบัตรมีการกดเงินสดออกมาจากตู้เอทีเอ็มจำนวน 9,000 บาท ในวันที่ 1 ต.ค. และมียอดสรุปในวันที่ 5 พ.ย. นับรวมได้ 36 วัน การคำนวณดอกเบี้ยรอบปัจจุบันคือ นำจำนวนเงินที่กดเงินสด X อัตราดอกเบี้ยต่อปี X จำนวนวันที่กู้ยืมนับตั้งแต่วันที่กดเงินสดจนถึงวันที่สรุปยอดบัญชีของแต่ละสถาบันการเงิน / 365 วัน ก็เท่ากับ 9,000 X 28% X 36/ 365 = 248.55 บาท


บัตรกดเงินสด uob cash plus ดียังไง

บัตรกดเงิน uob cash plus

เมื่อรู้เท่าทันแบบนี้แล้ว เราก็สามารถพิจารณาได้ว่า เมื่อสมัครบัตรกดเงินสด ยูโอบี ภายใต้บัตรกดเงินสด uob cash plus เพื่อให้อัตราดอกเบี้ยไม่บานปลาย แล้วบัตรกดเงินสดดังกล่าวมีดียังไงตามมาดูกันเลย

บัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส พร้อมให้คุณมีเงินสดสำรองพร้อมใช้ตลอด 24 ชั่วโมง สมัครเพียงครั้งเดียว สามารถมีวงเงินสำรองสูงสุดถึง 1,000,000 บาท หรือใช้วงเงินได้ตลอดชีพ เพื่อเพิ่มสภาพคล่อง ให้คุณพร้อมใช้ ในทุกสถานการณ์ เพียงมีบัตรยูโอบี แคชพลัส ก็เหมือนมีเงินสดติดตัว ตลอดเวลา สมัครง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน

วงเงินยูโอบี แคชพลัส ให้บริการในรูปแบบ อิเล็กทรอนิกส์ แบงก์กิ้ง ด้วยระบบออนไลน์ ผ่านบัตร ยูโอบี แคชพลัส ให้คุณสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีจากตู้เอทีเอ็ม ทั่วไทย และทั่วโลก ที่มีเครื่องหมาย PLUS โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด แถมเลือกชำระคืนขั้นต่ำเพียง 500 บาท หรือ 5% ของยอดคงค้างชำระ


บัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส คิดดอกเบี้ยเท่าไหร่?

ถือว่าเป็นจุดเด่นของบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส เพราะธนาคารยูโอบีมีการคิดดอกเบี้ยแบ่งเป็นช่วงรายได้ต่อเดือนของผู้สมัคร ซึ่งแต่จากธนาคารอื่นที่ส่วนใหญ่คิดอัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดเท่ากับหรืออยู่ที่ 28% ต่อปี โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • รายได้ตั้งแต่ 15,000 -24,999 บาท คิดอัตราดอกเบี้ย 28% ต่อปี
  • รายได้ตั้งแต่ 25,000 -49,999 บาท คิดอัตราดอกเบี้ย 27% ต่อปี
  • รายได้ตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ย 25% ต่อปี

สมัครบัตรกดเงินสด ยูโอบี มีดียังไง

 วิธีสมัครบัตร uob cash plus

บัตรกดเงินสด uob cash plus สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 20 -60 ปี เหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินด่วนฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็น ซ่อมบ้าน ค่ารักษาพยาบาล ท่องเที่ยว หรือนำไปหมุนเวียนธุรกิจของตัวเอง ฯลฯ โดยแบ่งออกการขอสินเชื่อเงินสด ดังนี้

กรณีพนักงานบริษัท

  • ต้องมีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป
  • สำเนาหน้าบัตรประชาชน หรือ บัตร ข้าราชการ/รัฐวิสาหกิจ
  • สลิปเงินเดือนๆล่าสุด (ตัวจริงหรือสำเนา) หรือ หนังสือรับรองรายได้(ตัวจริง)
  • สำเนาบัญชีธนาคาร (บัญชีเงินเดือน) ย้อนหลัง 6 เดือน (กรณีใช้หนังสือรับรองรายได้)
  • สำเนาหน้าบัญชีสำหรับโอนเงิน (กรณีต้องการ โอนเงินเข้าบัญชีอื่น)
  • สำเนาทะเบียนบ้าน (กรณีใช้สำเนาบัตร ข้าราชการ/รัฐวิสาหกิจ)

กรณีเป็นธุรกิจส่วนตัว

ต้องมีรายได้ตั้งแต่ 20,000 บาท ขึ้นไป
สำเนาหน้าบัตรประชาชน
สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท/ ทะเบียนการค้า (คัดสำเนาไม่เกิน 3 เดือน)
สำเนาบัญชีธนาคารส่วนตัวย้อนหลัง 6 เดือน
สำเนารายชื่อผู้ถือหุ้นปัจจุบัน (คัดสำเนาไม่เกิน 3 เดือน)
สำเนาหน้าบัญชีสำหรับโอนเงิน (กรณีต้องการ โอนเงินเข้าบัญชีอื่น) ประกอบการพิจารณา

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://rabbitfinance.com/cash-card/uob-icash-plus


uob cash plus บัตรกดเงินสดที่ให้คุณเลือกกดใช้ได้ทุกสถานการณ์เร่งด่วน ได้ตลอด 24 ชม. สมัครวันนี้ง่าย ๆ เพียงคลิกกดสมัครออนไลน์เข้ามาที่ rabbit finance ช่องทางที่สะดวกรวดเร็วทันใจ อนุมัติฉับไว ไม่ต้องเตรียมเอกสารเยอะ กับขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก กรอกเอกสารไม่กี่ขั้นตอน และรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ ภายใน 24 ชม. งานนี้พลาดไม่ได้คลิกสมัครตอนนี้เลยนะคะ


avatar
by ANCHALEE SABUYSUK
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon