ทำดีไหม ? ทำ สินเชื่อส่วนบุคคล UOB นั้น ดีจริงหรือ ?

posted: 10 months ago
ทำดีไหม ? ทำ สินเชื่อส่วนบุคคล UOB นั้น ดีจริงหรือ  ?

comments

สินเชื่อส่วนบุคคล UOB ใครๆ ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสมัครยาก เช็กประวัติละเอียด หลายคนจึงหลีกเลี่ยงที่จะขอสินเชื่อจากทางธนาคาร UOB ไป

แต่เอ๋ การทำสินเชื่อส่วนบุคคล UOB เป็นแบบที่เขาว่าจริงๆ รึเปล่า ขอยากไหม ดีจริงไหม วันนี้ rabbit finance จะพาคุณไปเช็กดูสิว่า สินเชื่อ UOB – I Cash ไหม แตกต่างยังไงกับบัตรกดเงินสด หรือหนี้นอกระบบต่างๆ บ้าง

ทำดีไหม ? ทำ สินเชื่อส่วนบุคคล UOB นั้น ดีจริงหรือ ?

สินเชื่อ UOB - I Cash

สินเชื่อส่วนบุคคล vs บัตรกดเงินสด vs หนี้นอกระบบ

อยากได้เงินสด มีปัญหาต้องใช้เงินแก้ไข แบบนี้หลายคนอาจจะเกิดข้อสงสัย ทำไมต้องเลือกใช้สินเชื่อส่วนบุคคลด้วย แทนที่จะใช้สินเชื่ออื่นๆ อย่าง บัตรกดเงินสด ที่ได้เงินสดอย่างรวดเร็ว หรือไม่ต้องใช้หลักทรัพย์อย่าง หนี้นอกระบบ

บอกเลยแต่ละอย่างมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป มาลองดูกันดีกว่า

สินเชื่อส่วนบุคคล

ข้อดี: หลายเจ้าคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก เทียบแล้วดอกเบี้ยน้อยกว่าการกู้แบบอื่นๆ ให้วงเงินที่สูงกว่าอีกด้วย

ข้อเสีย: ต้องรอระยะเวลาในการอนุมัติ แต่ละที่ให้ระยะเวลามากน้อยไม่เท่ากัน เช่น บางที่อาจจะใช้เวลานานเป็นสัปดาห์ แต่ สินเชื่อ UOB – I Cashใช้ระยะเวลาไวสุดที่ 3 วัน เป็นต้น

บัตรกดเงินสด

ข้อดี: กดเงินสดได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านตู้ ATM ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ไม่กดเพิ่มก็ไม่มีค่าดอกเบี้ย บางเจ้าสามารถสมัครได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

ข้อเสีย: มีการคิดดอกเบี้ยแบบรายวัน และมีวงเงินในการกดที่จำกัด ไม่เหมาะกับการเป็นหนี้สินระยะยาว เพราะจะพอกดอกเบี้ยก้อนโตได้ในอนาคต

หนี้นอกระบบ

ข้อดี: ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ ไม่ต้องตรวจสอบเช็กภาระหนี้สิน ไม่ต้องเตรียมเอกสารต่างๆ ให้วุ่นวาย

ข้อเสีย: ดอกเบี้ยแพงแบบมหาโหด มีสิทธิ์ที่จะโดนขู่รีด และเพิ่มหนี้ก้อนโตโดยใช่เหตุ รวมไปถึงเรื่องความปลอดภัยต่างๆ หรือหาก

UOB i cash

โดยสรุปแล้วก็คือ หากคุณต้องการเงินด่วนฉุกเฉินในจำนวนที่ไม่มากนัก สามารถชำระหนี้ได้หมดในระยะอันรวดเร็ว บัตรกดเงินสดทันใจนั้นดูจะตอบโจทย์ของคุณมากกว่า

แต่หากต้องการเงินก้อนใหญ่ในกรณีเร่งด่วน จำเป็นต้องใช้เวลาในการผ่อนชำระที่ยาวนาน คุณควรเลือกใช้สินเชื่อส่วนบุคคลจะดีกว่า

ส่วนหนี้นอกระบบนั้น ทางที่ดี เราไม่ขอแนะนำให้คุณไปยืมแม้แต่นิดเดียว เพราะนอกจากกฎหมายจะไม่รองรับแล้ว ยังสุ่มเสี่ยงอีกด้วย

แต่ทางที่ดีที่สุด คือการสร้างระเบียบวินัยทางการเงิน เก็บเงินสำรองฉุกเฉินไว้ไม่น้อยกว่า 3 – 6 เดือน จากรายได้ของตัวเอง เผื่อสถานการณ์ยังไงล่ะ

สินเชื่อ UOB ดีไหม

UOB – I Cash แตกต่างยังไง เหมาะกับใครบ้าง

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมเราต้องเลือกกู้สินเชื่อส่วนบุคคลด้วยล่ะ นอกจากเรื่องดอกเบี้ยถูก เราก็มีหลายสาเหตุที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

  • สถานการณ์ฉุกเฉินต้องใช้เงินรักษา
  • รีโนเวทห้องหรือบ้าน ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าคอนโด
  • งานแต่งเกินงบ รอเงินจากซองคงไม่ไหว
  • ค่าเทอมลูก หรือค่าเรียนพิเศษ ที่อาจจะเพิ่มโอกาส และช่วยให้ลูกได้ตามฝันมากยิ่งขึ้น
  • เริ่มต้นธุรกิจกันง่ายๆ สตาร์ทอัพกันเบาๆ แต่เครดิตยังดี ขอสินเชื่อธุรกิจยังไม่ได้

และอีกๆ หลายเหตุการณ์ ที่คุณจะเห็นได้ว่า บางครั้งเงินต่างๆ ก็สามารถช่วยคลี่คลาย หรือแก้ปัญหาได้ ยิ่งถ้าเป็นปัญหาที่ต้องใช้เงินก้อนโตในระยะยาว การเลือกบัตรกดเงินสดย่อมไม่ตอบโจทย์ ดังนั้น สินเชื่อส่วนบุคคล UOB จึงเปรียบเสมือนผู้ช่วย และทางออกของการแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี

หลายคนอาจจะเริ่มสนใจขึ้นมาบ้างแล้วแต่ภาพลักษณ์ที่เขาร่ำลือกัน ว่า สินเชื่อส่วนบุคคล UOB อนุมัติยาก แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะทุกวันนี้ สินเชื่อส่วนบุคคล UOB มีรูปแบบสินเชื่อที่หลากหลาย และหลายสินเชื่อที่ปรับให้ผู้สนใจสามารถเข้ามาสมัครทำเรื่องกู้ยืมได้ง่ายมากขึ้น

อย่างคุณสมบัติที่มีการปรับลดให้ผู้ที่มีเงินเดือน 20,000 บาท อายุงาน 1 ปี ขึ้นไป ก็สามารถกู้ได้ ถ้าคุณเป็นเจ้าของกิจการก็ต้องอายุกิจการไม่น้อยกว่า 3 ปี ก็สามารถกู้ได้เช่นกัน ที่น่าสนใจคือ UOB เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่จนถึงรุ่นเก่า ตั้งแต่อายุ 20 – 60 ปี ขอสินเชื่อส่วนบุคคลเหล่านี้ได้

นอกจากนี้ ดอกเบี้ยที่ใช้คิด ก็เป็นแบบลดต้นลดดอก เลือกระยะเวลาผ่อนได้ตั้งแต่ 12 – 60 เดือน สบายใจในยามฉุกเฉิน เพราะที่นี่ สามารถอนุมัติไวใน 3 วัน ไม่เสียค่าธรรมเนียมในการขอสินเชื่อ สมัครง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำอีกด้วย

และนี้คือข้อแตกต่างจากธนาคาร หรือสินเชื่อเจ้าอื่นๆ ที่ต้องใช้ระยะเวลารอในการตรวจสอบ มีการเช็กภาระหนี้ไม่เกิน 85% หรือต้องมีหลักทรัพย์ไว้ค้ำประกัน แต่อย่าง UOB – I Cash ให้ภาระหนี้อยู่ที่ 200% จากเงินเดือน เป็นต้น

สินเชื่อส่วนบุคคล

ใครที่ยังลังเลใจ ชั่งน้ำหนักอยู่ว่า เจ้า สินเชื่อส่วนบุคคล UOB – I Cash นี่ ดีจริงไหม ทุกคนอาจจะได้คำตอบลึกๆ อยู่ในใจแล้วก็ได้ แต่ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ถูก อยากมีตัวเลือกอื่นๆ เพิ่ม มาปรึกษาเรา rabbit finance ที่มีการเปรียบเทียบสินเชื่อต่างๆ ไว้ให้คุณมากมายหลายสินเชื่อ

ปัญหาทุกทางมีทางแก้ ขอเพียงคุณมีสติ ไตร่ตรองให้ดี จะได้สินเชื่อที่ตรงใจ ตรงไลฟ์สไตล์ อย่างแน่นอน


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon