อัพเดท! 9 จุดเช็คอิน ชมทะเลหมอกสวย ๆ ทั่วไทย

posted: 4 เดือนที่แล้ว
อัพเดท! 9 จุดเช็คอิน ชมทะเลหมอกสวย ๆ ทั่วไทย

comments

ยังอยู่ในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าอากาศเย็นสบาย โดยเฉพาะแถบภูเขาหรือบนดอยต่าง ๆ มักจะมีทะเลหมอกให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกับธรรมชาติอย่างตื่นตาตื่นใจ วันนี้ rabbit finance จะขอพาไปอัพเดทสถานที่รับลมหนาวพร้อมชมทะเลหมอก ๆ ที่จะทำให้คุณได้ถ่ายภาพแบบฟิน ๆ


แวะชมทะเลหมอกสวย ๆ ที่ไหนดี?

1.ทะเลหมอกหยุนไหล

จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านสันติชล ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ห่างจากหมู่บ้านสันติชลของอำเภอปาย ประมาณ 1.6 กิโลเมตร ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับชมทะเลหมอก คือประมาณ 6.00 – 7.00 น. นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทะเลหมอกที่ถูกรายล้อมไปด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ และทัศนียภาพบ้านเรือนของเมืองปายที่ถูกปกคลุมด้วยสายหมอก พร้อมจิบชาอุ่น ๆ และขนมอร่อย ๆ ของชาวบ้านเป็นมื้อเช้าที่น่าประทับใจ

ประกันการเดินทาง


2.ภูบ่อบิด

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองเลย ตั้งอยู่ในตำบลนาอาน ตำบลชัยพฤกษ์ และ ตำบลเมือง สภาพภูมิอากาศมีความหนาวเย็น สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก 360 องศาในยามเช้า หรือพระอาทิตย์ตกยามเย็น ใครที่มาช่วงกลางคืนก็สามารถชมแสงไฟยามค่ำคืนได้อีกด้วย ซึ่ง “อุทยานภูบ่อบิด” เป็นภูเขาสูงอยู่ห่างจากตัวเมืองเลยประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น เดินทางง่าย แถมยังสวยงามจนมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาไม่ขาดสายเลยล่ะ

ประกันการเดินทาง

3.ดอยหลวงเชียงดาว

เชื่อว่านักเดินป่ารู้จักที่นี่เป็นอย่างดี ดอยหลวงเชียงดาวเป็นยอดเขาสูงอันดับ 3 ของประเทศไทย มีความสูง 2,225 เมตร ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมวิวทะเลหมอก และดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และแวะเวียนมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น ซึ่งดอยหลวงเชียงดาวจะมี 2 ดอยคือ ดอยสามพี่น้อง และดอยพีรามิด ที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินป่าให้ทดสอบความแกร่งอีกด้วย

ประกันการเดินทาง


4.ภูบักได

ภูบักได้ตั้งอยู่ในอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย มีความสูงประมาณ 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล นอกจากจะเป็นจุดชมหมอกในยามเช้า และจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น – ลงที่สวยงามแล้ว ภูบักไดยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและอากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีไฮไลท์เด็ดอย่าง ผาห้อยขา ที่นักท่องเที่ยวมักจะไปยืนหรือนั่งห้อยขาถ่ายภาพ หรือนั่งชมวิวรับลมสบาย ๆ หากใครอยากได้ภาพถ่ายเท่ ๆ หรือสัมผัสกับการท่องเที่ยวแบบน่าตื่นตาตื่นใจ ก็ต้องมาชมทะเลหมอกที่นี่

ประกันการเดินทาง


5.ภูห้วยอีสัน

จุดชมทะเลหมอกสุดอันซีนที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของจังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่ในตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม ซึ่งช่วงเวลาที่ควรไปเช็กอินก็คือฤดูหนาว ตั้งแต่เวลา 05.30 น.- 08.00 น. จะมีทะเลหมอกหนาหแน่นและยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามเกินบรรยาย บริเวณด้านล่างของทะเลหมอกสามารถมองเห็นเกาะแก่งของแม่น้ำโขง หากวันใดที่สายหมอกบางเบาก็จะสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์สีทองในยามเช้าอีกด้วย

ประกันการเดินทาง

[rabbitads slug=full-screen


6.อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

พูดถึงทะเลหมอกก็ต้องนึกถึงอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตั้งอยู่ที่ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของประเทศไทย นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาง ตอนเช้าจะได้เห็นวิวหมอกสวย ๆ และชมพระอาทิตย์ขึ้นแห่งแรกในประเทศไทย แสงแรกอยู่ที่ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสลมหนาว และยืนมองท้องฟ้าค่อย ๆ เปลี่ยนสี บอกเลยว่าโรแมนติกมาก ๆ

ประกันการเดินทาง


7.ผาเดียวดาย

สำหรับผาเดียวดายตั้งอยู่ที่ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป็นจุดชมวิวที่กว้างและสูงที่สุดของพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดให้เห็นมุมมองทางธรรมชาติแบบพาโนรามา นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสายหมอกจาง ๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นแบบเต็มตา นอกจากนี้ยังมีลานกว้างเหนือหน้าผาที่ให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยี่ยมชมทัศนียภาพที่สวยงามราวภาพวาด หากใครเป็นนักเที่ยวสายลุยต้องไปเยือนให้ได้!

ประกันการเดินทาง


8.เขาพะเนินทุ่ง

ต่อกันที่เขาพะเนินทุ่ง ตั้งอยู่ที่ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเพราะเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ช่วงหน้าหนาวจะได้สัมผัสกับสายหมอกสุดอลังการ โดยมีจุดชมทะเลหมอก 2 แห่ง คือ จุดชมวิวกิโลเมตรที่ 30 และ 36 พร้อมสัมผัสกับธรรมชาติ รับลมเย็น ๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และยังสามารถกางเต็นท์แคมปิ้งกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

ประกันการเดินทาง


9.ภูชี้ฟ้า

นักท่องเที่ยวมักจะมากันในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม โดยภูชี้ฟ้าตั้งอยู่ที่ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย อยู่ระหว่างรอยตะเข็บชายแดนไทย – ลาว เป็นหน้าผาสูงทอดยาวไปตามแนวชายแดน จุดสูงสุดของภูชี้ฟ้าอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,200 – 1,628 เมตร และไฮไลท์สำคัญของภูชี้ฟ้าต้องยกให้จุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม อีกทั้งทิวทัศน์ของภูเขาสลับซับซ้อนดูกว้างไกล ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

ประกันการเดินทาง


แนะนำให้รีบปักหมุดสถานที่ในใจ และวางแผนเดินทางให้เป๊ะเว่อร์ เพื่อทริปที่สนุกสนาน ปลอดภัย และน่าประทับใจสุด ๆ หรือจะเพิ่มความอุ่นใจ ด้วยการทำประกันการเดินทาง ที่ rabbit finance ก็ได้นะคะ


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon