เทรนด์ทรงผม 2020 ที่สาว ๆ พลาดไม่ได้!

posted: 3 เดือนที่แล้ว
เทรนด์ทรงผม 2020 ที่สาว ๆ พลาดไม่ได้!

comments

จะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2020 ทั้งที จะไม่อัปเดตเทรนด์แฟชั่นเริ่ด ๆ ทรงผมปัง ๆ ก็คงไม่ใช่ rabbit finance วันนี้เราเลยคัดเทรนด์ทรงผมสุดปัง ไม่พัง ไม่เอ้าท์ มาฝากสาว ๆ ให้เตรียมพร้อมก่อนใคร เพราะงานนี้จะรอช้าไม่ได้ ความฮอต ความไฉไลรอคุณอยู่!

เทรนด์ไหนมา เทรนด์ไหนแรง 

สำหรับสายแฟต้องไม่พลาดที่จะมาอัปเดตเทรนด์ทรงผมแจ่ม ๆ ต้อนรับปี 2020 ที่เราจัดเต็มมาให้ 3 หมวดหมู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสุดทันสมัย สีผมปัง ๆ และเครื่องประดับผมที่ต้องมีติดบ้าน ลองดูสิว่าคุณถนัดแบบไหน รูปหน้าของคุณเข้ากับผมทรงไหนที่สุด ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยค่ะ

Hair Style

 

  • ผมบ๊อบ

สำหรับผมบ๊อบยังมาแรงไม่มีหลุดเทรนด์ เพราะเป็นทรงผมที่ศิลปินชื่อดัง เซเลบ และกูรูในแวดวงแฟชั่นยังคงนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่ดูแลง่าย เข้ากับรูปทรงใบหน้าที่หลากหลาย ที่สำคัญยังสามารถเลือกระดับความสั้น-ยาวได้ตามชอบ

ถ้าใครอยากเพิ่มความเก๋ ความไฮแฟชั่น ก็ลองเป็น Blunt Bob หรือ ผมบ๊อบตรงที่ปลายตัดคม ๆ ทื่อ ๆ นอกจากดูชิคขึ้น ปลายผมตรงทื่อยังช่วยทำให้ผมของสาว ๆ ดูหนาฟูขึ้นอีกด้วยนะคะ ใครผมบาง หรือผมน้อย บอกเลยต้องจัด!

  • ผมลอนใหญ่

มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่คลั่งไคล้การดัดผมวอลุ่มหนา ๆ ใหญ่ ๆ เพื่อให้ดูหรู ดูเก๋ขึ้น ซึ่งในปี 2020 เทรนด์ผมลอนใหญ่ก็ยังเกาะกระแสแน่นหนึบ โดยเฉพาะการดัดยกโคนผมที่เซเลบระดับโลกนิยมกันสุด ๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 60s นั่นเอง

สังเกตได้จากสาวไทยก็เริ่มทำผมทรงนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดัดลอนถาวร หรือทำผมออกงาน ทำผมเจ้าสาว เพราะเป็นทรงที่ทำให้หน้าดูเรียวยาวขึ้น แถมยังช่วยให้ผมหนานุ่มเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ สาว ๆ คนไหนไม่ชอบคอยม้วน คอยยืด ไปทำลอนบิ๊ก ๆ ฟู ๆ กันดีกว่า

  • ผมหยิกฟู แบบไอดอลยุค 90s

ถ้าคุณเป็นสายแฟชั่นตัวจริงต้องรู้ว่ายุค 90s ทรงผมหยิกฟูมาแรงขนาดไหน และล่าสุดก็กำลังกลับมาทวงบัลลังก์ทรงผมที่สาวทั่วโลกเทใจให้มากที่สุด เพราะนอกจากช่วยเพิ่มดีกรีความเผ็ดแซ่บให้คุณ ยังเป็นทรงผมที่ดัดแปลงได้สารพัดทรงชิค ๆ เลยนะคะ

ผมทรงนี้ได้รับความนิยมในกลุ่มสาว ๆ ผมเส้นเล็ก ผมบาง เพราะเมื่อดัดให้หยิกฟู ก็จะทำให้ผมดูหนา และน่ามองมากยิ่งขึ้น หรือถ้าใครอยากเติมความแซ่บ ก็ลองทำสีผมให้จัดจ้านเพิ่มเข้าไป รับรองว่าผู้นำเทรนด์ 2020 ต้องเป็นคุณ

  • หน้าม้าซีทรู

สำหรับหน้าม้าซีทรู ที่หลาย ๆ คนนิยามว่ามันคือหน้าม้าแตก ก็เป็นอีกทรงที่มาแรงและครองใจสาว ๆ ทั่วโลกเลยนะคะ อย่างที่ทราบกันดีว่าไม่ใช่ทุกคนตัดหน้าม้าเต่อแล้วรอด แต่สำหรับหน้าม้าซีทรูแบบนี้ ใคร ๆ ก็ตัดได้ เพราะเป็นหน้าม้าที่ยาวลงมาหน่อย สามารถปัดไปซ้าย-ขวาได้ดั่งใจ

หน้าม้าซีทรูช่วยให้ใบหน้าของคุณสดใส อ่อนวัย และน่ารักมากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มขนาดหน้าผากให้กว้างขึ้น ใครมีปัญหาหน้าผากแคบก็สบายใจ ตัดได้เก๋ ๆ หรือถ้าวันไหนอยากเก็บผมเรียบหรู ก็หากิ๊บเล็ก ๆ จัดการเก็บเจ้าหน้าม้าได้สบายมาก


Hair Colour

  • Glossy Hair

เพราะผมที่ดูเงางาม วับวาว คือผมสุขภาพดี และเทรนด์แฟชั่นของปี 2020 ก็เน้นความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย สบาย ๆ ซึ่งผมเงาวาวช่วยให้คุณดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และน่ามองยิ่งขึ้นเมื่อเจอแสง อยากปังอยากเปรี้ยงแบบนางเอกฮอลลีวู้ดก็ต้องตามเทรนด์กันหน่อยจ้า

  • Dirty Brunette

เรียกว่าเป็นสีผมที่ฮอตมากในแวดวงแฟชั่นตอนนี้ สำหรับ Dirty Brunette ที่เป็นการทำสีผมน้ำตาลสว่างๆ สลับกับสีบลอนด์นวลตา เมื่อรวมกันก็จะได้สีผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่สว่าง หรือดูวอร์มจนเกินไป ซึ่งเป็นอีกสีผมที่เข้ากับทุกสีผิว ทุกสีตา และสาวๆ ทุกเฉดเลยนะคะ

  • Natural Brown

หากคุณรักความเป็นธรรมชาติ สีผมน้ำตาลคลาสสิกก็ยังติดเทรนด์อยู่นะคะ ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีสีผมเดิมเข้ม-อ่อนอย่างไร สีผิวโทนไหน ก็สามารถเลือกผสมสีน้ำตาลธรรมชาติให้เหมาะกับตัวเองได้ แถมยังเป็นสีผมที่ช่วยขับผิวให้สว่าง นวลเนียน และเสริมให้เมคอัพโดดเด่นยิ่งขึ้น


Hair Accessories

  • กิ๊บวิ้ง ๆ หรู ๆ

แฟชั่นกิ๊บปัง ๆ เบิ้ม ๆ มาแรงสักพักแล้ว จากที่เห็นเซเลบ คนดัง หรือสายแฟทั้งหลายติดกิ๊บออกงาน หรือเสริมลุคแต่งตัวให้ดูหรูเริ่ดขึ้น ซึ่งก็มีทั้งกิ๊บประดับมุก ตกแต่งด้วยคริสตัล ซึ่งจะเลือกติดชิ้นเดียวเด่น ๆ หรือมาเป็นเซตฟู ๆ ก็จัดไปตามใจปรารถนาเลยจ้ะ ส่วนใครยังไม่มีก็รีบพุ่งตัวไปช้อปกันเลย

  • กิ๊บสีสันจัดจ้าน

ถ้าพูดถึงกิ๊บ หรือเครื่องประดับผม ก็คงต้องอ้าแขนต้อนรับกิ๊บจิ๋วหลากสีสันที่สาว ๆ ปี 2020 ต้องมีครอบครอง ยิ่งติดเยอะก็ยิ่งปัง ยิ่งสีจัดจ้านมากก็ยิ่งชิค ถือเป็นอีกเทรนด์ทรงผมที่น่าจะถูกใจสาว ๆ หลายคนเลยล่ะ เพราะเป็นไอเท็มช่วยกระชากวัยได้ 10-20 ปีเลยทีเดียว


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเทรนด์ทรงผมและแฟชั่นผมสุดจัดจ้านที่สาว ๆ ต้องรีบอัปเดตให้ทัน จะได้ไม่เอ้าท์ และอย่าลืมดูแลเส้นผมกับหนังศีรษะให้สุขภาพดีอยู่เสมอด้วยนะคะ ไว้กลับมาอัปเดตเทรนด์แฟชั่นปัง ๆ กับ rabbit finance ใหม่ครั้งหน้า รอบนี้คงต้องขอตัวไปเปลี่ยนลุคให้ดูฮอต ๆ ด้วยผมบ๊อบสั้นซะหน่อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก Vogue Paris และภาพจาก Pinterest


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon