รถยนต์มือสองน่าใช้งานในงบไม่เกิน 300,000 บาท

posted: 2 years ago
9,511 views
รถยนต์มือสองน่าใช้งานในงบไม่เกิน 300,000 บาท

comments

ในปัจจุบันนี้คงไม่มีใครที่ไม่อยากมีรถเป็นของตนเองเพื่อไว้คอยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ซึ่งสำหรับคนที่พอมีทุนทรัพย์อยู่บ้างก็คงไม่มีปัญหาอะไรที่จะออกรถใหม่ป้ายแดง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เพิ่งก่อร่างสร้างต่อตัวล่ะทำยังไงดี? จะไปเป็นหนี้ทีครึ่งล้านก็ดูจะเป็นภาระที่โหดเกินไป

เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงได้รวบรวมรถยนต์เพื่อคนงบน้อยในราคาไม่เกิน 300,000 บาท มาไว้ให้คนมีทรัพย์ไม่เยอะได้พิจารณาไว้เป็นทางเลือกกัน ซึ่งจะมีรถของค่ายไหนถูกใจท่านผู้อ่านหรือไม่ สามารถติดตามได้ด้านล่างนี้เลย

 


Nissan March ปี12-14 (ราคาเริ่มต้น 250,000 บาท)

 

ภาพโดย : www.carsbase.com

 

ด้วยความคุ้มค่า ทนทาน และศูนย์บริการที่มีอยู่มากมายทำให้ นิสสัน มาร์ช ถือเป็นรถอีโคคาร์มือสองที่น่าใช้งานพอสมควร ยิ่งถ้าใครที่ชอบเกียร์แมนนวลแล้วล่ะก็ยิ่งสามารถหารถนิสสันได้ในราคาที่ถูกแสนถูกลงไปอีก

สำหรับอายุรถจะอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 5 ปี ซึ่งก็ถือว่ายังมีอายุไม่เยอะมากเท่าไรสำหรับรถมือสอง ยิ่งถ้าได้รถที่เจ้าของดูแลรถยนต์เป็นอย่างดีแล้วล่ะก็ยิ่งเหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 เลยทีเดียว เพราะคุณจะได้รถคุณภาพดีในราคาที่ถูกกว่าออกป้ายแดงเกินครึ่ง


Mitsubishi Mirage ปี 12-14 (ราคาเริ่มต้น 269,000 บาท)

 

ภาพโดย: www.automotorblog.com

 

มิซซูบิชิ มิราจ จัดเป็นรถในหมวดให้ความคุ้มค่าที่เกินราคาอีกคันหนึ่ง ซึ่งทำให้ได้รับความนิยมจากผู้ใช้รถยนต์เป็นจำนวนมากในทุกปี ซึ่งเมื่อมีผู้ให้ความสนใจรถโฉมใหม่ของ มิราจ เยอะก็เท่ากับว่าย่อมมีการปล่อยรถมือสองสภาพดีสู่ท้องตลาดมือสองเยอะตามไปด้วยนั่นเอง จึงทำให้เป็นโอกาสดีของคนที่ชอบรถเล็กในราคาจิ๊บๆ ได้มีโอกาสรับเซ้งรถสภาพดีในราคาถูกมาไว้ในความดูแลแทนเจ้าของคนเก่า

 

 Nissan Almera ปี 12-14 (ราคาเริ่มต้น 250,000 บาท)

 

ภาพโดย: www.caradvice.com.au

 

อีก 1 รถยอดนิยมที่เหมาะสำหรับคนชอบพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวางและขนาดรถที่ใหญ่กว่ารถอีโคคาร์ทั่วไป Nissan Almera คือ 1 ตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามด้วยประการทั้งปวง เพราะถึงแม้จะมาด้วยเครื่องยนต์แค่ 1.2 แค้ด้วยห้องโดยสารที่ใหญ่บวกกับขนาดของรถทำให้รถคันนี้เป็นขวัญใจของผู้ใช้รถใช้ถนนอีก 1 คัน เลยทีเดียว

และเนื่องจากนิสสันนั้นมีการออกโฉมใหม่ของ อัลเมร่า ทุกปีทำให้เป็นโอกาสดีที่คนงบน้อยจะได้เลือกหารถคันนี้จากตลาดมือสองได้อย่างง่ายดายทั้งจาก เจ้าของโดยตรง หรือ เต๊นท์รถ ก็ตามแต่สะดวก ซึ่งถ้าคุณอยากเน้นแบบสายประหยัดสุดๆ แนะนำให้ลองหารุ่นที่ต่ำกว่าปี 12-13 ลงไปเพราะจะยิ่งได้ราคาที่ถูกมากของมากที่สุด

 

 Honda Brio ปี 11-14 (ราคาเริ่มต้นที่ 290,000 บาท)

 

ภาพโดย: www.innermobil.com

 

ใครที่สนใจรถรุ่นนี้นั้นต้องทำใจไว้หน่อยนะครับสำหรับการหารถยอดนิยมในหมู่คนรักรถในตลาดมือสองด้วยราคาที่ต่ำกว่า 300,000 บาท แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีหลุดออกมาให้เราเห็นเลย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับจังหวะด้วยแต่ถ้ายอมกัดฟันเพิ่มเงินอีกสักหมื่นสองหมื่นก็จะทำให้การหารถรุ่นนี้มาไว้ในความครอบครองได้ง่ายขึ้น

โดยข้อดีของรถรุ่นนี้อยู่ที่การเป็นแบรนด์ยอดนิยมซึ่งมีศูนย์บริการรวมไปถึง อะไหล่แท้และเทียม อยู่มากรวมไปถึงช่วงล่างที่เกาะพื้นได้เป็นอย่างดีจึงทำให้กลายเป็นรถขวัญใจของคนที่ชอบรถเล็กแต่คุณภาพคับรถไปโดยปริยาย

 


Mazda2 ปี12 (ราคาเริ่มต้น 279,000 บาท)

 

ภาพโดย: www.automobilemag.com

ส่วนคนทีชอบรุ่นใหญ่แต่งบน้อย Mazda2 ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจโดยอาจจะต้องแลกมากับอายุที่มากขึ้นนิดหน่อยแต่ลองบวกลบดูแล้วได้ความสปอร์ต ช่วงล่างแน่น เดินทางไกลสบาย ก็ยังพอหยวนๆได้อยู่บ้าง

ซึ่งมาสด้า2 ก็ถือว่าเป็นรถที่ตอบโจทย์ได้ดีอย่างที่กล่าวมาข้างต้น นอกจากนี้ตลาดมือ 2 ในบ้านเรายังมีรถรุ่นนี้ให้เลือกมากมายทั้งรถเต๊นท์และรถบ้าน ก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าของเราว่าจะสู้ค่าตัวมากแค่ไหนด้วย แต่ด้วยงบ 300,000 ที่ตั้งไว้สามารถหารถรุ่นนี้มาขับได้อย่างแน่นอน


โฆษณาขายรถมือสองสุดอลังกาล

การขายรถยนต์มือสองในสมัยนี้นั้นมีเทคนิคการขายและช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลาย อาทิ เว็บไซต์ กลุ่มเพจ หน้าร้าน เป็นต้น แต่ถ้าคุณได้เห็นวิธีการขายรถมือสองของ นายยูจีน โรมานอฟสกี ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์หรือครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของบริษัทกราฟิกแห่งหนึ่งในอิสราเอลแล้วล่ะก็คุณจะต้องอึ้งกับสิ่งที่เห็น

เมื่อหนุ่มชาวลัตเวียผู้นี้ได้ใช้ความถนัดของตนเองอย่าง คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในการตัดต่อวีดีโอความยาวเกือบ 2 นาที เพื่อเสนอขายรถยนต์มือสองของเจ้าตัวที่ใช้งานมากว่า 10 ปี อย่าง Suzuki Vitara 96 ให้แก่ผู้ที่สนใจได้ชมปริะสิทธิภาพของรถคันนี้ว่ามันยังคงเจ๋งและพร้อมรับกับทุกสถานการณ์ไม่ว่าทางข้างหน้าจะเลวร้ายมากแค่ไหนก็ตาม

 

และจากความอลังการของคลิปวีดีโอตัวนี้ทำให้มีผู้สนใจเข้าชมมากกว่า 4 ล้านคนในเวลาเพียง 1 เดือนหลังจากที่ลงคลิปวีดีโอขายรถคันดังกล่าวถึงขนาดที่มีบางคนเสนอให้ทางค่ายรถยนต์อย่าง ซูซูกิ ซื้อวีดีโอตัวนี้ต่อจากเขาเลยทีเดียว

ตอนนี้ยังคงไม่มีใครทราบว่ารถคันดังกล่าวมีคนติดต่อขอซื้อไปหรือยังแต่จากสิ่งที่ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์คนนี้ทำนั้นได้เรียกเสียงฮือฮาและกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมเป็นจำนวนมากถึงขนาดถูกสื่อต่างๆในหลายประเทศนำคลิปวีดีโอขายรถของเขาไปลงเพื่อเขียนข่าวกันเลยทีเดียว

 


 

สุดท้ายนี้การ ซื้อรถยนต์มือสอง นั้นก็ขึ้นอยู่ที่ความพึงพอใจของตัวท่านเองว่าพึงพอใจและชื่นชอบในรถคันนั้นมากแค่ไหน แต่ทั้งนี้ยังไงก็ต้องทำใจในการซื้อรถมือสองด้วยว่าอาจจะต้องมีการดูแลรักษาที่มากกว่ารถมือแรกป้ายแดงซะหน่อยแต่สำหรับคนงบน้อยแล้วก็คงเป็นเรื่องที่พอจะรับได้และสู้ไหวอยู่แล้ว

ซึ่งรถมือสองแม้จะไม่ใช่รถใหม่แต่ก็ควรจะมีประกันไว้เพราะอุบัติเหตุคงไม่เลือกว่ารถคันนี้เป็นมือไหน ทางที่ดีก็ควรทำประกันภัยรถยนต์ไว้ด้วยโดยหากยังไม่รู้ว่าจะมีข้อเสนออะไรที่น่าสนใจสำหรับรถคุณก็สามารถติดต่อ rabbit finance เพื่อช่วยหาข้อเสนอสุดพิเศษที่เหมาะกับรถคุณมากที่สุดต่อไป

 

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถยนต์ https://finance.rabbit.co.th/car-insurance


avatar
by Suma9mek
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon