รูด บัตรเครดิตซิตี้ ต่างประเทศ เสียค่าธรรมเนียมเท่าไหร่?

posted: 2 ปีที่แล้ว
รูด บัตรเครดิตซิตี้ ต่างประเทศ เสียค่าธรรมเนียมเท่าไหร่?

comments

ทุกคนต่างก็กลัวหนี้บัตรเครดิตกัน เพราะว่า หนี้เครดิตบูโร จะทำให้การกู้เงิน หรือ ขอสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นเรื่องยากกว่าเดิม ทำให้เราเข้าสู่กระบวนการกู้หนี้นอกระบบ แล้วก็ถูกทวงหนี้แบบโหดๆ

แต่ถ้าคุณเป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่เยอะ ลองรวมหนี้กับซิตี้ ดูก่อนก็ได้ เพราะจะทำให้หนี้บัตรเครดิตหรือหนี้สินเชื่ออื่นๆ เป็นหนี้ตัวเดียว จัดการได้แบบง่ายๆ หรือที่เรียกชื่ออย่างเป็นทางการว่า ปรับโครงสร้างหนี้ นั่นแหละ


บัตรเครดิตซิตี้

ไลฟ์สไตล์แบบไหน ก็ใช้ บัตรเครดิตซิตี้ ได้

เพราะว่าพวกเรามีนิสัยการใช้ชีวิตที่ต่างกันออกไป ทำให้ บัตรเครดิตซิตี้ และ rabbit finance เข้าใจว่า มีบัตรเครดิตประเภทเดียวก็คงจะแย่มากๆ ไม่ตอบโจทย์ของคนทั้งโลก บางคนชอบเที่ยว บางคนชอบดูหนังฟังเพลง ถ้าคุณคิดไม่ออกว่า จะใช้ บัตรเครดิตซิตี้ แบบไหนให้ตรงใจ ลองให้พวกเราช่วยตัดสินใจดูก็ได้

  • เครดิตเงินคืน กับ บัตรเครดิตซิตี้

ใครที่ชอบใช้บัตรเครดิตซื้อของกันบ้าง? ยิ่งใช้ก็ยิ่งได้เงินคืน ซึ่ง บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก ก็เหมือนกับบัตรที่ให้ส่วนลดในรูปแบบของเงิน เงินคืนจะถูกจัดเก็บไว้ในระบบและคืนเข้าบัญชีบัตรของเราตอนสิ้นเดือนในเดือนถัดมา จะช็อปปิ้งเอง หรือโฮมช็อปปิ้งก็ไม่มีใครว่าจ้า

  • สะสมไมล์ กับ บัตรเครดิตซิตี้

นักเที่ยวตัวยงคงต้องร้องว้าว เพราะ บัตรเครดิตซิตี้ แบบสะสมไมล์ จะช่วยให้คุณเปลี่ยนคะแนนสะสมกลายเป็นตั๋วเครื่องบิน หรือสิทธิพิเศษที่จะได้รับอย่าง ห้องรับรองเวลาไปเที่ยว

  • เก็บคะแนนสะสม กับ บัตรเครดิตซิตี้

บัตรเครดิต Citi จะมอบสิทธิพิเศษต่างๆ แลกเงิน แลกส่วนลด แลกของขวัญ หรือแลกสินค้าให้คุณ กับ บัตรเครดิตซิตี้ เก็บคะแนนสะสม บัตรประเภทอื่นๆ ก็สะสมคะแนนได้ แต่ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตซิตี้ แบบเก็บคะแนนสะสม คะแนน Rewards จะ ได้สูงถึง 5 เท่า (ถ้าเป็นเดือนเกิดคูณไปอีก 7 เท่าเลย)


บัตรเครดิตซิตี้

รูด บัตรเครดิตซิตี้ ที่ต่างประเทศ ต้องจ่ายเงินเท่าไหร่?

 

หลายคนคงวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศและหนีบ บัตรเครดิตซิตี้ ไปด้วย เพราะสามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลก แต่การรูดบัตรซิตี้ที่ต่างประเทศ มักมี ค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ ง่ายๆ ก็คือ มีค่าธรรมเนียม นี่แหละ

ที่ธนาคารเก็บค่าธรรมเนียม  ธนาคารก็ต้องลดความเสี่ยง ค่าเงินที่ผันผวนไปมาเหมือนกัน ถ้าเป็นบัตรเครดิตซิตี้ จะถูกเก็บค่าธรรมเนียมไม่เกิน 2.5%

หากคุณอยากรู้ว่า รูดบัตรเครดิตซิตี้ จะถูกเก็บเงินเท่าไหร่ ไม่ยากเลย แต่ด่านแรกคุณต้องเปลี่ยนสกุลเงินที่คุณรูดให้เป็นดอลลาร์สหรัฐก่อน แล้วก็แปลงเป็นเงินบาทอีกทีหนึ่งเพื่อให้ได้ เงินที่จะต้องจ่ายจริงๆ ถ้าคุณงง เรามีตัวอย่างให้

 

  1. นางสาวกระต่าย ซื้อเคสมือถือที่ kakao friend จำนวน 50,000 KRW อันดับแรกต้องแปลง KRW ให้เป็น USD ก่อน บัตรเครซิตี้ เป็นประเภท VISA
  2. เงินดอลลาร์สหรัฐ 1 USD = 1,106 KRW ดังนั้น 50,000 KRW จะเท่ากับ 50,000 ÷ 1,106 = 45.207 USD
  3. ซึ่ง 1 USD = 34 THB  ดังนั้น 45.207 USD = 45.207 x 34 = 1,537 THB
  4. บัตรเครดิตซิตี้ เก็บเรทเงินไม่เกิน 2.5% ก็นำ 1,537 x 2.5% = 38.425 บาท
  5. เมื่อคิดเป็นเงินไทย 50,000 KRW จะถูกเก็บเป็นเงินบาททั้งหมด คือ 1,537 + 38.425 = 1,576 บาท (โดยประมาณ)

 

จะเห็นได้ว่า บัตรเครดิตซิตี้ สามารถใช้งานได้ทั่วโลกเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะเป็นชาวสะสมแต้ม สะสมไมล์ อยากได้เครดิตเงินคืน ฯลฯ บัตรเครดิตซิตี้ก็จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณเอง 


avatar
by 9 Tails
เนกอยา กอเนกอ
Related stories
loading icon