เจาะผลิตภัณฑ์วิริยะประกันภัยรถยนต์

posted: 3 ปีที่แล้ว
เจาะผลิตภัณฑ์วิริยะประกันภัยรถยนต์

comments

หากจะให้ถามถึงบริษัทประกันวินาศภัยชื่อดังในประเทศไทย ก็คงมีหลายบริษัทที่คุ้นหูคุ้นตากัน แต่บริษัทหนึ่งที่หลายๆคนชื่นชอบและจดจำกันได้เป็นอย่างดีคงจะเป็น วิริยะประกันภัย บริษัทประกันภัยที่อยู่คู่คนไทยมาตั้งแต่ในอดีต ประกันภัยรถยนต์ที่นิยมใช้กันมากที่สุดหลายปีติดต่อกัน บทความนี้จะมาเล่าเรื่องของประกันรถยนต์จากวิริยะให้อ่านกัน


วิริยะประกันภัยรถยนต์ แบ่งออกเป็น 3

รูปแบบผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ของบริษัทวิริยะจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ โดยที่แต่ละส่วนจะเป็นประกันรถยนต์เหมือนกันหมด แต่มีรูปแบบผลิตภัณฑ์แตกต่างกัน ดังนี้

  • ประกันภัยรถยนต์ตาม พ.ร.บ.

ประกันภัยรถยนต์ตาม พ.ร.บ. นั้นเป็นรูปแบบที่ผู้ครอบครองรถยนต์ทุกท่านต้องทำทุกๆปีตามกฏหมาย หากใครไม่มีจะถือว่าเป็นการฝ่าฝืนกฏหมาย และมีค่าปรับ บทลงโทษระบุเอาไว้อย่างชัดเจน และถ้าคุณไม่ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ คุณก็จะไม่สามารถจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปีได้ด้วย เป็นโทษต่ออีกทอดหนึ่ง

รูปแบบความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ตาม พ.ร.บ. จะมีไว้เพื่อดูแลผู้บาดเจ็บบนท้องถนนเท่านั้น ไม่มีเงื่อนไขอื่นๆ โดยจะคุ้มครองสุขภาพ อนามัย ค่ารักษาพยาบาลต่างๆของคู่กรณีของคุณ แตกต่างกับประกันภัยรูปแบบอื่นๆที่มักจะให้ความสำคัญกับความเสียหายของทรัพย์สินมากกว่า

วิริยะประกันภัย ได้มอบบริการต่อประกันตามพระราชบัญญัติให้ลูกค้าทุกท่านที่ต้องการจัดการเรื่องประกันรถยนต์ของตัวเองให้เสร็จภายในขั้นตอนเดียว


ประกันภัยรถยนต์สำหรับลูกค้าโครงการพิเศษ

รูปแบบนี้จะเป็นโครงการเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ที่วิริยะประกันภัยนำเสนอให้ โดยจะมุ่งไปที่การทำงานเพื่อสังคมหรือการกุศลมากกว่าประกันภัยรถยนต์เพียงอย่างเดียว ให้ความสำคัญกับสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่มมากกว่าอีกด้วย โดยจะมีโครงการสามรูปแบบดังนี้

  • โครงการ “พ.ร.บ. เพื่อลิ้นหัวใจ” ร่วมกับ จ.ส. 100 อีกเช่นกัน
  • โครงการ “รับประกันภัยรถยนต์สำหรับนักธุรกิจอิสระหรือสมาชิกแอมเวย์” กับทางแอมเวย์

 แต่ละโครงการก็จะมีสิทธิพิเศษที่คุณลูกค้าจะได้รับแตกต่างกันไป มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของโครงการ โครงการแต่ละอย่างของวิริยะประกันภัยอาจจะไม่ได้มอบผลประโยชน์ให้กับลูกค้าด้วยซ้ำ แต่จะเป็นการเปิดช่องทางให้ทุกคนได้ร่วมทำกุศลและสร้างประโยชน์แก่สังคมโดยรวมไปด้วยกันกับทางบริษัท


ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ

ประกันภาคสมัครใจ คงจะเป็นเหตุผลที่บริษัทวิริยะประกันภัยเป็นที่รู้จักมากที่สุด เนื่องจากกรมธรรม์รูปแบบนี้ เป็นประกันที่ผู้ครอบครองรถยนต์ไม่ถูกบังคับให้ทำ แต่ก็ทำกันทุกคน เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องมีติดรถยนต์เอาไว้อยู่แล้ว

ไม่ว่าคุณจะเลือกทำรูปแบบไหน การมีติดไว้ก็เป็นประโยชน์มากกว่า และเป็นรูปแบบที่ทำให้วิริยะได้เป็นที่รู้จักมากที่สุด ด้วยเงื่อนไขความคุ้มครองที่คุ้มค่า และการบริการหลังการขายที่น่าประทับใจรูปแบบความคุ้มครองบองประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจแบ่งออกได้หลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีความคุ้มครองต่างกัน เบี้ยประกันแตกต่างกัน เงื่อนไขในการทำที่แตกต่างกันไป ผมจะขออธิบายง่ายๆว่าวิริยะเขามีอะไรมาเสนอให้ทุกท่านบ้าง

  • ประกันรถยนต์ชั้น 1 รูปแบบกรมธรรม์ที่มีเบี้ยประกันสูงที่สุด ความคุ้มครองมากที่สุด เงื่อนไขที่ไม่คุ้มครองจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก เช่น ระเบิดปรมาณูหรือความเสียหายจากสงครามกลางเมือง
  • ประกันรถยนต์ชั้น 2 รูปแบบที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมสักเท่าไหร่แล้ว เพราะมีเงื่อนไขคุ้มครองไม่ทั่วถึง ในอดีตมีเบี้ยประกันต่ำกว่าเพียงประกันชั้น 1 เท่านั้น ไม่ให้ความคุ้มครองเรื่องค่าเสียหายของรถยนต์คันเอาประกันภัยทุกกรณี
  • ประกันรถยนต์ชั้น 3 กรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่มีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด ทั้งผู้บริโภคและบริษัทประกันภัย ให้ความคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีเท่านั้น ไม่คุมค่าเสียหายของรถยนต์คันเอาประกันภัย เป็นกรมธรรม์ที่คล้ายกับประกันภัยตาม พ.ร.บ. เพิ่มเติมในส่วนของค่าเสียหายทรัพย์สินเท่านั้น
  • ประกันรถยนต์ชั้น 4 เงื่อนไขความคุ้มครองพิเศษจากวิริยะประกันภัย ที่มุ่งหวังให้กับผู้บริโภคที่ต้องการจะประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของประกันภัยรถยนต์ เป็นเหมือนส่วนเติมเต็มของประกันภัยรถยนต์ ตาม พ.ร.บ. ให้ความคุ้มครองเฉพาะ ทรัพย์สินของคู่กรณี เท่านั้น
  • ประกันรถยนต์ชั้นพิเศษ มักรู้จักกันในชื่อประกันรถยนต์แบบพลัส พบเห็นได้มากในแบบประกัน 2พลัส และประกัน 3พลัส โดยจะให้ความคุ้มครองเหมือนกับชื่อประกันข้างต้น เพิ่มเติมในส่วนของความคุ้มครองรถยนต์คันเอาประกันภัยในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก

ซึ่งแตกต่างกับความคุ้มครองของประกันชั้น 1 อยู่มากพอสมควร อย่างไรก็ตามประกันรถยนต์แบบพลัสจะมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นกว่าประกันข้างต้นเช่นเดียวกัน ด้วยเงื่อนไขความคุ้มครองที่มากกว่าเดิม


ประกันภัยรถยนต์ของวิริยะนอกจากจะเป็นที่นิยมที่สุดในหมู่บริษัทประกันวินาศภัยรถยนต์ไทยแล้ว ยังเป็นข้อเสนอที่มีความคุ้มค่าสูง และหากท่านใดสนใจอยากจะทำประกันรถสักกรมธรรม์ของวิริยะ ติดต่อผ่าน แรบบิทไฟแนนซ์ เพื่อรับข้อเสนอประหยัดพิเศษ รวมถึงของสมนาคุณอื่นๆอีกมากมาย ที่ร่วมมือกันด้วย หรือเข้าไปที่หน้า ประกันรถยนต์ของวิริยะประกันภัย เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม


avatar
by Smallville
Related stories
loading icon