อนาคตแห่ง Virtual Reality อยู่อีกไม่ไกล ในประเดิมราคาเริ่มต้นใหม่ 3000 เหรียญ!

posted: 3 years ago
อนาคตแห่ง Virtual Reality อยู่อีกไม่ไกล ในประเดิมราคาเริ่มต้นใหม่ 3000 เหรียญ!

comments

หลังจากเปิดตัวอย่างอลังการในงาน Electronic Entertainment Expo หรือ E3 ปี 2014 มาในวันนี้ ผลิตภัณฑ์สำหรับโลกเสมือนจากค่าย Microsoft อย่าง HoloLens ก็ได้รับการประกาศราคาที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 30 มีนาคมที่จะถึงนี้ ด้วยค่าตัวที่ … 3000 เหรียญสหรัฐ!

HoloLens_001

แต่ก่อนที่จะถอดใจใส่เกียร์ถอย ขอให้ทราบว่าราคาดังกล่าว จะเป็นราคาสำหรับ Developer Kit หรือชุดอุปกรณ์สำหรับผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ที่จะทำให้กับอุปกรณ์ดังกล่าว โดยจะมาพร้อมกับชุด HoloLens และโปรแกรมอย่าง HoloStudio สำหรับพัฒนาซอฟท์แวร์ดังกล่าว

HoloLens_002

ทั้งนี้ แม้จะยังไม่มีการประกาศราคาของชุดอุปกรณ์ในแบบใช้ตามบ้านหรือ Commercial สำหรับใช้ร่วมกับเครื่องเล่นเกมคอนโซล Xbox One แต่เราคงไม่อาจปฏิเสธได้ว่า กระแสของโลกเสมือนหรือ Virtual Reality คือสิ่งที่แวดวงซอฟท์แวร์ได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมากในรอบสองปีที่ผ่านมา เพราะไม่ว่าจะคู่แข่งจากค่าย Sony อย่าง Project Morpheus หรือ Playstation VR ในราคา 400 เหรียญก็ดี หรือดีลหยุดโลกของ Facebook ที่ทุ่มเงินเข้าซื้อ Oculus Rift ในราคาสูงถึง 2000 ล้านเหรียญ (และสูงที่สุดในบรรดาดีลทั้งหมดของเจ้าพ่อมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก) เหล่านี้ เป็นสัญญาณว่าการแข่งขันด้านเทคโนโลยี Virtual Reality ถัดจากนี้ คงยากที่จะถดถอยดีกรีความร้อนแรงลงไปได้

HoloLens_003

สำหรับผู้สนใจ สามารถอ่านรายละเอียดของคุณสมบัติ HoloLens ได้ที่ Microsoft Hololens

 

https://www.youtube.com/watch?v=C3rNIxMlKmI

ตัวอย่างการใช้งาน HoloLens ที่งาน Windows 10 Device Event


avatar
by Sukrit Buranasun

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon