ประเทศที่คนไทยเที่ยวได้ “โดยไม่ต้องขอวีซ่า” (ตอนที่ 1)

posted: 2 ปีที่แล้ว
1,887 views
ประเทศที่คนไทยเที่ยวได้ “โดยไม่ต้องขอวีซ่า” (ตอนที่ 1)

comments

การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ คงเรียกได้ว่าเป็นความฝันของใครหลายคนเลยใช่ไหมล่ะครับ? แต่การจะเดินทางไปต่างประเทศก็ใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆ ซะเมื่อไหร่ โดยเฉพาะเรื่องการขอวีซ่าต่างๆ ที่มีเงื่อนไขและขั้นตอนที่ยุ่งยาก แต่คุณเคยรู้ไหมว่า

คนไทยอย่างเราๆ มีประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ก็สามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้ด้วยนะ

แถมยังเป็นประเทศสวยๆ ที่น่าเที่ยวแบบสุดๆ อีกด้วย ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าจะมีประเทศอะไรกันบ้าง


ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ก็เที่ยวได้สบายๆ ตอนที่ 1 

 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) https://findhotel.international/

ดินแดนปลาดิบที่เต็มไปด้วยอารยธรรมและประวัติที่ยาวนานแห่งนี้ หากจะเรียกว่าเป็นบ้านหลังที่สองของคนไทยก็คงไม่ผิด เพราะญี่ปุ่นถือเป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่คนไทยใฝ่ฝันอยากไปมากที่สุด ยิ่งถ้าได้รู้ว่าการไปเที่ยวญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าแบบนี้ด้วยแล้ว ถ้าไม่ลองไปเที่ยวญี่ปุ่นดูสักครั้งก็คงจะไม่ได้แล้วล่ะครับ 


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) https://www.worldtravelguide.net/
  • เมียนมาร์ (เที่ยวได้ 14 วัน)

ประเทศเพื่อนบ้าน ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและสถานที่สำคัญมากมาย แถมยังใช้เวลาเดินทางเพียงไม่นานอีกต่างหาก แต่สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวพม่าก็คือ

การเดินทางเข้าประเทศพม่าโดยไม่ต้องขอวีซ่า สามารถทำได้เฉพาะการเดินทางโดยเครื่องบินเท่านั้น

ถ้าหากคุณเดินทางเข้าประเทศพม่าทางบก ขั้นตอนต่างๆ ก็อาจแตกต่างออกไปอยู่บ้างเหมือนกันครับ


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) https://asiagreentravel.org/

ประเทศที่เต็มไปด้วย อารยธรรมและเมืองโบราณมากมาย ซึ่งเป็นสถานที่แห่งความรุ่งเรืองที่มีอายุนับพันปี แถมยังมี 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง “นครวัด” อีกต่างหาก ถือเป็นการเดินทางย้อนเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่คุ้มค่า โดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยากเลยล่ะ


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) http://elarabia102uva.blogspot.com/
  • บรูไน (เที่ยวได้ 14 วัน)

เนการา บรูไน ดารุสซาลาม คือประเทศที่ร่ำรวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เนื่องจากเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรและน้ำมัน หากคุณได้ลองไปเที่ยวบรูไนดูสักครั้ง รับรองว่าจะต้องติดใจในความงดงามและมั่งคั่งอย่างแน่นอน


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) http://www.premiotravels.com/
  • บาห์เรน (เที่ยวได้ 14 วัน)

ประเทศเล็กๆ ท่ามกลางอ่าวเปอร์เซีย ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแบบตะวันออกกลาง ไม่ว่าจะเป็นภูมิประเทศ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม รวมถึงวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ชวนหลงใหลเป็นที่สุด แต่เราขอเตือนสักนิดนะครับว่า “ค่าครองชีพที่นี่ สูงมาก!”


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) http://pcwallart.com/

ประเทศแถบเอเชียตะวันออกที่เต็มไปด้วยแสงสีและความเจริญรุ่งเรือง แต่ยังอุดมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งประวัติศาสตร์ที่มีความงดงามอีกมากมาย การได้โลดแล่นอยู่บนเกาะสวรรค์แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับการท่องเที่ยวแทบทุกรูปแบบเลยล่ะ


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) https://news.microsoft.com/

ฮ่องกง คงเรียกได้ว่าเป็นดินแดนสวรรค์ของ เหล่านักชิม นักช้อป รวมถึงนักพนันทั้งหลาย เพราะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยแสงสีและความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นย่านการค้า สวนสนุก คาสิโน และร้านอาหารเด็ดๆ อีกมากมาย


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) http://www.escape.com.au/

เพื่อนบ้านอาเซียนที่ได้ชื่อว่าเป็น ดินแดนแห่งหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมยังอุดมไปด้วยวัฒนธรรม โบราณสถาน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รวมถึงไฮไลท์ที่ห้ามพลาดอย่าง “บาหลี” อีกด้วย


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) https://www.intrepidtravel.com/
  • ลาว (เที่ยวได้ 30 วัน)

ประเทศเพื่อนบ้านที่เปรียบเหมือนพี่น้องกับประเทศไทยของเรา แตกต่างกันตรงที่ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติที่ลาวยังคงรักษาไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก และวัฒนธรรมอันเรียบง่ายที่เปี่ยมไปด้วยมนต์สเน่ห์ แถมยังเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าและการเดินทางก็ยังง่ายดายอีกต่างหาก เห็นทีจะไม่รีบเก็บกระเป๋าไปเที่ยวลาวก็ยังไงๆ อยู่นะ!


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) https://www.onceinalifetimejourney.com/
  • มาเก๊า (เที่ยวได้ 30 วัน)

แผ่นดินเล็กๆ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมที่หลากหลาย เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นยุโรปและเอเชียผ่านสถาปัตยกรรม สถานที่ทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จนได้รับขนานนามว่าเป็น “ลาสเวกัสแห่งโลกตะวันออก”


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) http://forgirls.girlscouts.org/
  • มองโกเลีย (เที่ยวได้ 30 วัน)

ดินแดนแห่งธรรมชาติที่กว้างใหญ่และเงียบสงบ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนที่เรียบง่าย ห่างไกลจากเทคโนโลยีและความวุ่นวายแบบสุดๆ

แต่สิ่งที่ทำให้มองโกเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่คุณไม่ควรพลาด ก็คือเรื่องราวของศาสนา วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของจักรวรรดิมองโกล ที่ได้ชื่อว่าเป็นมหาอำนาจของโลกในยุคสมัยหนึ่งเลย

 สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และชมธรรมชาติที่งดงาม ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) https://medium.com/

ถือประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่อาจดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไร แต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายและมนต์สเหน่ห์ทางวัฒนธรรมอย่างมาก เพราะ มาเลเซีย ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้คนหลากเชื้อชาติมากๆ ทำให้ในแต่ละย่านของประเทศมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นศาสนา อาหารการกิน รวมถึงประเพณีต่างๆ ที่ถูกหล่อหลอมรวมกันอย่างลงตัว


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) http://www.travelandleisure.com/
  • มัลดีฟส์ (เที่ยวได้ 30 วัน)

สถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ หลงรักทะเลเป็นชีวิตจิตใจ เพราะดินแดนเล็กๆ ท่ามกลางมหาสมุทรอินเดียแห่งนี้ เต็มไปด้วยหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีใส ที่ชวนให้หลงใหล อยากพาร่างกายไปทิ้งไว้กับสายลมและแสงแดด คงช่วยให้ลืมความวุ่นวายในชีวิตได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) https://itsmorefuninthephilippines.co.uk/
  • ฟิลิปปินส์ (เที่ยวได้ 30 วัน)

ประเทศเพื่อนร่วมอาซียนที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะอันแสนงดงาม ความหลากหลายทางทัศนียภาพ รวมถึงวัฒนธรรมยุโรปที่เราสามารถสัมผัสได้ผ่านโบสถ์สเปน ทำให้ “ฟิลิปปินส์” ถือเป็นหนึ่งในประเทศไม่ใกล้ไม่ไกล ที่น่าเที่ยวไม่ใช่น้อยเลยล่ะครับ 


 

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
(cc) http://www.travelandleisure.com/
  • รัสเซีย (เที่ยวได้ 30 วัน)

ประเทศที่มีความยิ่งใหญ่ทั้งประวัติศาสตร์และขนาดของประเทศ แต่สิ่งที่ทำให้รัสเซียกลายเป็นหนึ่งในประเทศขวัญใจนักท่องเที่ยว ก็คือเรื่องของสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่มีความยิ่งใหญ่และงดงามเสียเหลือเกิน โดยเฉพาะภายในของพระราชวังและวิหารต่างๆ ที่ยากจะสัมผัสได้จากที่อื่นจริงๆ

พอได้เห็นประเทศแสนสวยน่าเที่ยว แถมคนไทยอย่างเรายังเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าแบบนี้ หลายคนน่าจะเริ่มอดใจไม่ไหว อยากใช้โควต้าลาพักร้อนตีตั๋วบินไปเที่ยวต่างประเทศกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ

แต่เดี๋ยวก่อนนะ! ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าที่ว่ามานี้ เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น อันที่จริงยังมีประเทศที่คนไทยอย่างเราๆ สามารถเข้าไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าอยู่อีกพอสมควรเลย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราจะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ยังไงก็ติดตามต่อได้เลย ที่  “ประเทศที่คนไทยเที่ยวได้ “โดยไม่ต้องขอวีซ่า” (ตอนที่ 2)” 

 


avatar
by Satorn
Related stories
loading icon